MỘT DONALD TRUMP VỚI BỘ MẶT VÀ KIẾN THỨC UYÊN BÁT KHÁC…

y2yzztuwnjjlzsmvukz6amv2d1nqbjvbzy1xdexprlpidtzbsde4ps8xm3g1mjo0mjywediymjivmti4mhg2mjavzmlsdgvyczpxdwfsaxr5kdc1ks9odhrwczovl3mzlmftyxpvbmf3cy5jb20vcg9sawn5bwljlwltywdlcy96oxv2bghvamq2

Khi bài báo này lên khuôn, thì còn đúng 8 tiếng đồ hồ nữa, buổi tranh luận lần thứ hai giữa ông Trump và Clinton trực tiếp chiếu cho quốc dân Hoa kỳ nói riêng và Thế Giới nói chung nghe và xem, tạo cơ hội cho những cử tri chưa biết chọn ai, còn lưỡng lự thì sau đó sẽ có quyết định riêng cho mình đem lá phiếu bỏ “tặng free” bỏ vào thùng Trump hay thùng Clinton.

Cũng nên nhắc lại, buổi đầu tranh luận, nhiều tờ bào “thiên tả” bênh vực ứng cử viên Hillary phía dân chủ, và cho điểm rất cao so với ông Trump của đảng cộng hòa rất thấp. Nhưng những tham khảo trên những trang website phổ thông quần chúng như Twitter thì điểm của ông Trump lại trên bà Clinton đến 7%.

Ông Trump đang ở thế rất “bi đát”, vì hầu như giới truyền thông báo chí là của phía dân chủ, những hình ảnh và tin tức tiêu cực thì luôn bị chiếu trên TV và đăng trên báo phổ biến, và ngược lại che dấu tất cả những cái xấu của bà Clinton mà giang hồ chính trị Quận Cam (hải ngoại) gọi là “chuyện bình thường nhà binh”, “gà nhà thì phải mài cựa cho bén”…

splash-trump-a1Trở lại với buổi tranh luận tối nay, một trong những điểm khiến nhiều người thấy lạ nhất ở lần tranh luận trực tiếp đầu tiên là ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump không tấn công Hillary Clinton. Lần tranh luận tới đây vào lúc 6pm (giờ Cali), ngày 9/10/2016 tại đại học Washington University in St. Louis, St. Louis, MO (chắc chắn ông trùm bất động sản New York sẽ không bỏ qua cơ hội này).

Ông Trump cần thể hiện cho cử tri thấy sự đáng tin cậy, làm chủ tốt tình huống và khí chất của mình. Nếu ông Trump làm được điều này, chắc chắn cử tri sẽ bầu cho ông trở thành người ngồi sau chiếc bàn gỗ ở phòng Bầu Dục.

Nhưng nếu bà Hillary Clinton tấn công bươi móc và bêu xấu những dĩ vãng ăn chơi, ăn nói bặm trợn của một kẻ có tiền như Trump, thì chắc chắn ông Donald Trump cũng đáp lời bằng một tuyên bố hùng hổ: “Tôi sẽ công kích thẳng thừng bà Clinton và gia đình bà ta trong lần tranh luận tới đây. Tôi biết điều này không tốt đẹp gì, nhưng bà ta đã chi hàng tấn tiền để nói xấu tôi”.

Thế nào chúng ta cũng sẽ thấy ít nhiều với một khuôn mặt khác, điềm đạm, oai nghi và trang trong của Donald Trump với cách tranh luận bình tĩnh, thượng phong, mưu lược và kiến thức… Bạn Tin Không? đợi nhé !, chỉ còn 8 tiếng đồng hồ phù du nữa thôi !

Dẫu thế nào người dân Hoa Kỳ và hàng tỉ người trên thế giới sẽ được xem có một “show TV” hấp dẫn hơn phim hành động (action movie) của Hollywood gấp 100 lần…

Chờ nhé !!

CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s