NHIỀU CUỘC THĂM DÒ TRÁI NGHỊCH NHAU… LÀM CỬ TRI KHÓ TIN AI HƠN AI !!

unnamed

Hôm qua, sau cuộc tranh luận lần thứ nhì của hai ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đã có những biến chuyển khá ngoạn mục. Trên hệ thống CNN Media, thì ứng cử viên của đảng dân chủ hơn xa ứng cử viên của đảng cộng hòa. Nhưng, hầu như những hảng tin thăm dò khác thì điểm của ông Trum lại hơn xa bà Clinton. Đây là điều ít thấy và có lẽ chưa bao giờ thấy xảy ra trong hệ thống truyền thông dòng chính Hoa kỳ qua những cuộc thăm dò “tréo cẳng ngõng”, làm cho cử tri lưỡng lự trên toàn quốc rất khó hiểu, và khó tin rằng ai có thể hơn ai…

Nhìn chung, trong cuộc tranh luận lần thừ hai, thì ông Trump đã có nhiều thay đổi, từ sắc diện đến kiến thức, sự chuẩn bị cũng tinh tế và cách trả lời thông minh hơn, mặc dù ông bị đa số cơ quan truyền thông Khuynh Tả (luôn bênh vực cho ứng cử viên đảng dân chủ) tấn công và mạc sát ông thậm tệ.

Nói như nhà báo Penny Hamiltons, “giới truyền thông khuynh tả đã tặng cho bà Hillary một món quà vô giá vì đây là trả công cho những gì bà Hillary Clinton bỏ tiền không tiếc để quảng cáo trên những tờ báo này. Ho đã tạo nên luồng sống chống đối ông khá mạnh trong giới Phụ Nữ qua video cách đây 11 năm trong một lần ở Locker Room (phòng thay đồ) ông đã nói chuyện bặm trợn, láu cá của một kẻ lắm tiền. Nhưng ông cũng thành thật xin lỗi, và tỏ ra hối hận, dù lúc đó ông nói chuyện không mang một ý nghĩa cố ý nhục mạ phụ nữ và nhất là ông không đại diện cho ai… Trong khi đó, chồng bà Hillary là ông Bill Clinton, lúc đó ông là Tổng Thống Hoa Kỳ, đại diện cho quốc dân, đã đem gái vào Tòa Bạch Ốc làm tình, bẩn thỉu đến độ có cả những “dấu tích” dính trên áo của cô sinh viên thực tập Monica Lewinsky mà còn nói dối, không nhận lỗi. Chính bà Hillary Clinton đã cố ý cùng chồng dấu nhẹm, và không thành thật nhận lỗi, cho đến khi bị quốc hội luận tội, thì mới ra nói lời Xin Lỗi. Nếu đem ra so sánh thì vợ chồng của Bill-Hillary Clinton đáng khinh tỏm, phỉ nhổ hơn gấp nhiều lần, và không thể để những khuôn mặt này, những con người này tiếp tục trét bùn, đổ rác vào Tòa Bạch Ốc, nơi đại diện cho hơn 350 triệu người dân Hoa Kỳ. (Penny Hamiltons, Journalist).

Sau đây là một số kết quả thăm dò tức thời của CNN và ORC cho thấy bà Hillary Clinton là người chiến thắng trong cuộc tranh luận thứ 2 với tỷ lệ 57%, còn ông Donald Trump chỉ được 34%.

Với câu hỏi ông Donald Trump phát biểu thế nào, 63% trả lời rằng ứng viên này đã nói năng hay hơn là họ chờ đợi, trong khi 21% nhận định là kém hơn, còn 15% cho rằng Trump vẫn phát ngôn như thế.

Cuộc điều tra khảo sát tức thời của CNN và ORC được tiến hành với 537 cử tri đăng ký tham dự. Trong số những người trả lời thì đảng viên Dân chủ đông hơn một chút so với đảng viên Cộng hòa. Người ta coi CNN là kênh thiên về lôi kéo theo quan điểm của đảng Dân chủ. Biên độ sai số thống kê là trong khoảng cộng trừ 4% điểm.

Ngược lại một số điểm thăm dò thắng thể của CNN đưa ra, thì đa số những hảng tin khác thăm dò thì điểm của ông Donald Trump hơn xa bà Hillary Clinton.

CHRIS PHAN… thực hiện

unnamed-1 unnamed-2  unnamed-4   unnamed-7 unnamed-8 unnamed-9 unnamed-10 unnamed-11 unnamed-12 unnamed-13  unnamed-15 unnamed-16 unnamed-17 unnamed-18 unnamed-19 unnamed-20 unnamed-21 unnamed-22 unnamed-23  unnamed-25  unnamed-27

 

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s