ÔNG GỐC VIỆT RA TRANH CỬ VỚI BẢNG HIỆU (BANNER) … RẤT “QUÁI CHIÊU” !!

CANBERRA, Úc – Mới nhìn banner (biển quảng cáo) một thanh niên lực lưỡng, vai u bắp thịt, và trông rất khôi ngôi lại không thiếu phần SEXY ai cũng thấy vui vui, và nhất là mấy phụ nữ đi ngang nhìn tấm Banner này đểu “chu môi” trầm trồ: “bốc thiệt”, “yêu quá đi”, “love you Kimbo”..v.v.. Đó là anh Kim “kimbo” Huỳnh, người ra tranh cử chức vụ dân cử địa phương nhỏ ở gần Thủ Đô Úc.

Kim “Kimbo” Huỳnh là một chính khách khác thường. Thay vì chường cái mặt ra cho thiên hạ xem, ông lại dán bích chương để khoe một bộ ngực rắn chắc, nở nang và cái bụng thon lép, cộng thêm mấy hình xăm giả. Hình ảnh của Kimbo xuất hiện ở khắp nẻo phố phường trong một khu vực ở thủ đô Canberra. Trong mấy ngày qua, nhiều bài báo đã viết về Kimbo vì sự quảng cáo khác thường của ông
Kim Huỳnh nói với báo chí rằng ông không muốn đưa khuôn mặt của mình lên trên tấm bích chương giống như tất cả các ứng cử viên khác trong những kỳ bầu cử. Ông đang tranh cử chức dân biểu địa phương.
Thay cho hình khoe mặt mình, ông tạo những tấm bích chương in hình một cơ thể không mặc áo sơ mi, được dựng lên xung quanh Canberra. Có nhà báo Úc đã ví hình ảnh “ngầu” này như một cách diễn tả đầy khiêu khích của giới trẻ, để nói lên sự sống sót của Kim Huỳnh và gia đình ông trong cuộc vượt biển thoát chế độ cộng sản Việt Nam trước đây. Không chỉ sống sót, họ còn thành công tại xứ sở mới (gia đình mở tiệm bán bánh), không bị vùi dập, đọa đầy như hầu hết những người bị kẹt dưới chế độ cộng sản mấy chục năm trước.
Thân thể đầy những hình xăm của ứng cử viên độc lập Kim Kimbo Huỳnh đang được trưng bày, trên nền hậu cảnh màu vàng, ở khắp quận Ginninderra tại phía bắc của Canberra. Tuy khoe thân hình như vậy, Kimbo Huỳnh, khoảng 40 tuổi, thật ra là một người rất trí thức. Ông có bằng tiến sĩ về chính trị học và ngoại giao quốc tế, đã giảng dạy tại trường đại học ANU (Australian National Univeristy) hơn 10 năm. Nói chuyện với ông, người ta sẽ nghe Kimbo nhắc đến các triết gia Tây Phương như Plato, hay tư tưởng Nho Giáo của Đông Phương, và chuyện tị nạn của gia đình ông. Ông cũng viết một số tiểu thuyết về nguồn gốc tị nạn của gia đình mình.

Vị giảng sư đại học này nói, “Đây là một cuộc vận động tranh cử rất sáng tạo trên nhiều cấp độ. Tuy trông có vẻ hời hợt, nhưng người ta chỉ cần đi sâu hơn vào hình thì sẽ thấy cả một màu vàng rực rỡ, vì tên Kim của tôi có nghĩa là màu vàng trong tiếng Việt xưa. Đó là màu sắc của một bình minh mới.

“Từ lâu tôi đã luôn ngưỡng mộ Plato, và ông thuộc một tầng lớp vua của các vị triết gia. Cũng giống như các vị triết vương, tôi là trân quí trí tuệ. Tôi không quý trọng huy chương, vinh dự, bom và những đồ vật chất. Tôi có một ước vọng muốn giúp cho người ta tin nhau và tin vào thành phố. Đó là vai trò của một vị vua triết gia.”
Nhưng chắc chắn có một chút phù hoa trong việc chia sẻ thân thể được xăm hình của ông? Ban đầu ông Huỳnh cho biết rằng mẹ và anh của ông đã chê, cho rằng đó là một ý tưởng dở.

Ông Kim kể, “Anh tôi nói, Đừng làm điều đó, Kimbo, đừng làm điều mà qua đó người ta biết em. Nhưng cuối cùng, mẹ tôi ưng thuận. Tôi dấn thân, tôi siêng năng làm việc, tôi tập thể dục hàng ngày trong cuộc sống.”
“Tôi không nhất thiết phải nghĩ rằng đó là một cơ thể đẹp. Tôi không cử tạ, hoặc dùng bất kỳ một chất gì để làm cho cơ thể được khỏe đẹp. Nhưng từ khi những tấm bích chương được dựng lên, tôi đã nhận được nhiều lời góp ý về những điều tôi cần phải làm, đặc biệt liên quan đến các bắp thịt nơi bộ ngực,” ông nói đùa với một nhật báo.

Kimbo cũng cười khi nói cơ thể đăng hình là cơ thể thật sự của ông, hoàn toàn không có chút sửa chữa nào hết.

Tuy nhiên, nếu hỏi sâu hơn một chút, ông Kim sẽ nói cho bạn biết tại sao một cơ thể cường tráng có ý nghĩa hơn đối với ông, so với ngoại hình và sự nhanh nhẹn. Gia đình ông là những người tị nạn từ Việt Nam. Họ vượt biển đến Úc vào năm 1979 khi ông mới ba tuổi.

“Thân thể của tôi nói lên nhiều thứ hơn là mặt của tôi,” ông nói. “Tôi đã từng suýt chết trên một chiếc thuyền vượt biển từ Việt Nam.”

“Anh tôi và tôi có cơ thể dẻo dai. Đó là loại thân thể mà bạn muốn có trong ngày tận thế, hoặc nếu bạn bị tống ra khỏi đất nước của bạn.”

Do đó, tấm bích chương có chút thái độ khiêu khích đối với một chế độ độc tài từng khiến cho gia đình ông và cả triệu người phải bỏ nước ra đi.

Ông nói, “Canberra đã cứu sống gia đình tôi,” và nay ông muốn đền đáp công ơn đó. “Belconnen là nơi có sự đa dạng mà không chia rẽ, và tôi muốn đại diện cho điều đó.”

Ứng cử viên Kim “Kimbo” Huỳnh cho biết ông tranh cử độc lập, không dính líu đến một đảng chính trị nào hết. Ông cũng không nhận tiền hỗ trợ hoặc tiền từ bất cứ một nhóm quyền lợi nào. Ông nói rằng ông chỉ muốn phục vụ quyền lợi của người dân tại Belconnen.

Người Úc sẽ đi bầu vào ngày 15 tháng Mười, tức là chỉ còn hơn một tuần nữa để ông Kimbo nhà ta đi vận động với cái thân hình nở nang và rắn chắc. Cuộc chiến sẽ rất khó khăn, vì ông phải đối phó với cả trăm ứng cử viên khác (chính xác là 141 người) dành cho 25 ghế. Các ứng cử viên khác có nhiều tiền hơn, nổi tiếng hơn, nhưng chắc chắn không có bộ ngực hấp dẫn như của ông Kimbo nhà mình.
Kimbo Huỳnh cũng cam kết rằng, nếu đắc cử, ông sẽ xăm hình thiệt trên cơ thể chứ không dùng hình xăm giả như hiện nay.

(source from VD daily News) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng, Tin Tức - Địa Phương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s