ĐẢNG DÂN CHỦ GIAN LẬN BỎ PHIẾU “TINH VI” BẰNG CÁCH MUA CHUỘC GIỚI TRUYỀN THÔNG !!

  trumppencecover-1468785971
Cuộc đua vào tòa Bạch ốc cuả hai ứng cử viên tổng thống mỗi lúc một sôi nổi, gây go, và bùng nổ khẩu chiến quyết liệt. Chỉ còn ba tuần nữa là đến kỳ bầu cử tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton tiếp tục dẫn đầu vượt lên trên ông Donald Trump. Nhưng các cuộc thăm dò dư luận đưa ra những khoảng cách khác nhau, từ 4 đến 11 điểm.

ông Donald Trump nhìn thấy được “cuộc bầu cử này là gian lận”. Và ứng cử viên đảng Cộng Hòa liên tục nhắc lại điều này.

Ông Trump làm cho phía đảng Dân Chủ lo ngại. Vì điều này có thể gây căng thẳng tại các phòng bỏ phiếu hoặc làm cho cử tri chán ngán không đi bỏ phiếu nữa. Hôm qua, đến lượt các chính trị gia bên đảng Cộng Hòa phải lên tiếng để làm giảm căng thẳng.

Từ Washington, thông tín viên Jean Louis Pourtet cho biết thêm thông tin :

160714123057-donald-trump-mike-pence-large-169« Ông Mike Pence, ứng cử viên phó tổng thống bên đảng Cộng Hòa phải gánh vác một công việc đầy khó khăn, đó là cố gắng sửa chữa những sai lầm, thiệt hại mà ứng cử viên tổng thống Donal Trump gây ra. Liên quan đến nguy cơ gian lận trong bầu cử, ông Pence giảm nhẹ những cáo buộc của nhà tỷ phú địa ốc. Ông nói : chúng tôi sẽ chấp nhận một cách tuyệt đối kết quả cuộc bỏ phiếu. Người dân Mỹ sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 08/11 sắp tới.

Trên đài truyền hình Mỹ CNN, cựu thị trưởng New York, Rudolph Giuliani, một trong những người ủng hộ Donald Trump mạnh mẽ nhất, cũng có cùng lập luận. Theo ông, ứng cử viên Donald Trump không nói đến gian lận trong phòng bỏ phiếu. Ông Trump chỉ nói là có từ 80 đến 85% các phương tiện truyền thông chống lại ông ta.

636042668016337817-ap-gop-2016-trump-vs-pence-social-issues-83374400Quả thực là trong những ngày qua, Donald Trump đã liên tục nhắc lại điều lại. Theo ứng cử viên đảng Cộng Hòa, thì cuộc bỏ phiếu bị gian lận bởi vì các phương tiện truyền thông bị mua chuộc nên đã tung ra những cáo buộc hoàn toàn sai trái, những lời dối trá, để bầu bà Clinton làm tổng thống.

Trên các đài truyền hình, một trong những chỉ trích của đại diện đảng Cộng Hòa là các phương tiện truyền thông chỉ tập trung vào vụ quấy nhiễu tình dục của ông Trump mà coi nhẹ những tiết lộ của WikiLeaks liên quan đến những thư điện tử của bà Hillary Clinton, trong số này, có những thư không hay ho gì đối với ứng viên đảng Dân Chủ ».

Đó là một cách “gian lận bỏ phiếu… tinh vi” của đảng dân chủ, vì những gì bà Clinton bị luận tội về Email, và khả năng lãnh đạo tắc trách làm chết Đại sự và an ninh mật vụ tại Lybia, thì bà Clinton khó mà vào được ghế ngồi ở Tòa Bạch Ốc lần nữa. Chúng ta chờ xem, đảng cộng hòa có chiêu thức và chiến lược gì để đạnh bại và phá tan sự “gian lận tinh vi” này của đảng dân chủ và Hillary Clinton..Dù thế nào, có thích có ghét Clinton hay Trump chúng ta cũng phải đi bầu, bạn nhé!!

(source from CNN/Washington Post) – CHRIS PHAN…thực hiện !!

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s