DƯỚI TRIỀU ĐẠI CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ và OBAMA… “THẤY ĐỊCH LÀ CHẠY BÁN MẠNG” !!

khu_truc_ten_lua_170

Ba Chiếc Tàu Trung Quốc Đuổi Tàu Chiến Mỹ Chạy Bán Mạng !!! 

Theo Reuters News, dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, 21/10, tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Decatur đã thực hiện hoạt động tự do hàng hải gần đảo Tri Tôn và đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) hiện đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Tàu chiến USS Decatur không tiến vào khu vực 12 hải lý quanh các đảo này như 3 lần tuần tra trước hồi năm ngoái. Chính Quyền Obama “câm mỏ” đã từ chối bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Reuters, tàu khu trục Mỹ đã bị 3 tàu Trung Quốc bám theo, nhưng hai bên không có bất cứ va chạm nào.

tau-trung-quoc-lao-vao-tau-viet-namĐây là đợt tuần tra tự do hàng hải thứ tư Mỹ thực hiện trên biển Đông và là đợt đầu tiên kể từ tháng 5 năm nay. Hoạt động mà Mỹ cho là nhằm thách thức tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở biển Đông vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Bắc Kinh.

Cuộc tuần tra diễn ra trong thời điểm Tổng thống Philippines thực hiện chuyến công du tới Trung Quốc và tuyên bố “cắt đứt” quan hệ kinh tế và quân sự với Washington.

Dân Hoa Kỳ “bẻ mặt” suốt tám năm nay khi chế độ của đảng dân chủ và Barrack Obama lên làm chủ Tòa Bạch Ốc, những sự kiện đối ngoại gần như 100% không đem một kết quả nào thực tiển, còn tạo thêm cái nhìn khinh bỉ của thế giới đối với USA. Đây là vấn đề rất quan trọng để cử tri Hoa Kỳ bầu cử tổng thống trong ngày 8/11/2016 này.

(source from Reuters News) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s