BÓP CỔ VỢ, MỘT ÔNG GỐC VIỆT VÀO TÙ ĐẾM 3 CUỐN LỊCH !!

vuong-anh

PERTH – Theo bản tin địa phương thành phố Bournemouth, England (Anh Quốc), Tại một tòa án ở miền bắc Vương Quốc Anh mới đây, một ông gốc Việt đã bị quan tòa tuyên án 42 tháng tù giam. Không chỉ đánh vợ, ông gốc Việt này còn có bạn gái, không biết có phải là bồ nhí hay không, sống tại Bournemouth, miền nam nước Anh.

Theo tin của PPA, vào ngày thứ Tư vừa qua, ông Vương Anh, 48 tuổi, đã nghe quan tòa tuyên án vì tội từng bóp cổ vợ, khiến cho bà nghẹt thở suýt chết. Tòa Perth Sheriff Court được biết thêm rằng ông Anh còn lấy gối chụp vào đầu và mặt vợ “đè chặt xuống” nhằm tìm cách làm cho bà vợ bị nghẹt thở.
Theo ghi nhận của PPA, nữ công tố viên Rebecca Kynaston nói, “Ông ấy tiếp tục la lớn trong suốt thời gian đánh vợ Tao sẽ giết mày.”

Vụ đánh đập vợ này kéo dài 30 phút trong một căn chung cư nằm ở trên lầu tại đường High Street, thị xã Perth, Tô Cách Lan (Scotland).
Sự hành hạ chấm dứt khi có những người hàng xóm sống ở lầu dưới đã lên lầu trên để than phiền về “những tiếng đập rầm rầm.”
Khi nghe có tiếng người gõ cửa và tìm hiểu về tiếng động lớn, ông Anh mới rời phòng ngủ, và vợ ông chạy trốn qua phòng khác.
Điều trần trước tòa, cảnh sát viên Lindsay Foulis cho biết ông Vương Anh là một thợ làm móng tay, đến Anh quốc với vợ vào năm 2002. Cảnh sát viên này nói rằng ông Anh đã mất hết lý trí, và cho biết thêm, “Một khi đã đặt tay trên cổ và tăng áp lực, hành động này sẽ gây thương tích hoặc thiệt mạng cho người khác trong thời gian không lâu.”

Ông Lindsay Foulis nói, “Tôi nhận thấy án tù là điều hợp lý nhất.”
Trước tòa, ông Vương Anh nhìn nhận từng đánh vợ vào ngày 11 tháng 11, 2015. Ông đã tát vợ, đá vợ và đấm bà ta trước khi lôi kéo nạn nhân trên sàn nhà, dí bà trên giường trước khi đưa tay bóp cổ.
Trong các cáo trạng khác, ông không nhận tội cầm dao đâm vào cửa, phá tung cửa và nhiều lần đe dọa giết vợ.

Nữ công tố viên nói rằng ông Anh đã từng xem điện thoại của vợ và gọi hai người bạn của bà. “Sau khi bỏ điện thoại xuống, ông ta bước vào bép và bắt đầu tát nhiều lần vào mặt vợ. Ông đánh quá mạnh khiến bà bị choáng váng.” Sau đó thì những hành động ác ôn ác xảy ra trong phòng ngủ, nơi mà ông Anh đã kéo vợ vào để đánh và bóp cổ.
Theo lời mô tả của công tố viên, bà vợ đã cố gắng quay mặt để thở khi bị chồng đè hai tay vào cổ và chặn gối trên mặt.
Lúc cảnh sát đến nhà, sau khi họ nhận tin báo từ những người hàng xóm, họ thấy bà vợ đang “rất căng thẳng, quần áo xộc xệch, và đang khóc.”
Bà bị nhiều vết thương, vết bầm trên mặt, cổ, tai và mũi. Cả hai con mắt của bà bị sưng húp và che kín con ngươi.

Luật sư Billy Somerville đưa ra lời biện hộ rằng ông Anh đã say rượu. Luật sư nói thêm rằng ông Anh có máy theo dõi tim và máy trợ tim pacemaker, và ông đã nổi sùng vì máy bị tắt.

(source from PPA News/VD daily) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s