PHÚ YÊN… NGƯỜI NÔNG DÂN HOANG MANG, LO SỢ NẠN TRỘM BÒ XẺ THỊT GIA TĂNG !!

Cơ quan chức năng đang điều tra nạn trộm bò cắt lấy đùi xảy ra ở xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh. (Ảnh: Thế Lập/ TTXVN)

Theo bản tin đăng trên trang điện tử trong nước, Người dân hai huyện miền núi Sơn Hòa và Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) đang hoang mang khi gần một tháng trở lại đây, tại hai huyện đã xảy ra 6 vụ trộm bò. Kẻ trộm chỉ chặt lấy đùi bò còn bỏ lại các bộ phận khác.
Tại huyện miền núi Sông Hinh, đã có 5 vụ lấy trộm bò xảy ra, trong đó riêng xã Đức Bình Tây xảy ra 2 vụ trộm tại hộ ông Lê Mô Y Ky ở buôn Quang Dù và hộ anh Ngô Gia Tự ở thôn An Hòa.
Bà Huỳnh Thị Điệp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đức Bình Tây, cho biết kẻ trộm đã vào chuồng bắt một con bò cái giống trị giá 50 triệu đồng của ông Lê Mô Y Ky rồi dắt ra cách nhà khoảng 100 mét để xẻ thịt lấy 4 đùi.
Đối với trường hợp gia đình anh Ngô Gia Tự, mặc dù chuồng bò được rào lưới B40 nhưng kẻ trộm vẫn cắt lưới để lấy trộm bò. May mắn là khi kẻ trộm dắt bò đi thì con bò thoát được, trở về nhà với nhiều vết thương trên đầu.
Gần đây nhất, tối 4/6, tại xã Suối Trai (huyện Sơn Hòa), một vụ trộm bò cũng xảy ra tại hộ ông Y Bai. Kẻ trộm đã lén vào chuồng bắt một con bò đực trị giá khoảng 20 triệu đồng và xẻ lấy đùi. Sáng hôm sau, gia đình phát hiện mất bò và tìm thấy xác con bò gần bụi cây, cách chuồng khoảng 30 mét. Gia đình xẻ thịt bò đem bán, chỉ thu lại 6 triệu đồng.

Con bò của hộ ông Lê Mô Y Ky ở buôn Quang Dù, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh bị kẻ trộm chặt lấy 4 đùi. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)

Theo ông Kpá Y Hoàng, Trưởng công an xã Suối Trai, đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng trộm bò kiểu này nên bà con rất lo sợ.  Hiện công an hai huyện Sơn Hòa và Sông Hinh đã lập chuyên án để điều tra, làm rõ các vụ trộm bò nói trên./.

Cũng theo một bản tin đăng trên trang website TuyHoa-PhuYên. Sáng 17.10, người dân phát hiện một xác bò chỉ còn phần đầu, đuôi và phần bụng trên một cánh đồi vắng thuộc địa phận buôn Ly, xã Ea Trol, huyện Sông Hinh (Phú Yên). Qua xác minh, con bò này là của ông Y Tlóa (buôn Ly). Đây là bò cái lai 4 năm tuổi, đang mang đang thai lứa đầu được 6 tháng và là con to nhất trong 5 con bò của ông Y Tlóa.
ggKiểu trộm bò này khiến người dân vô cùng lo lắng.

Trước khi kẻ trộm bắt xẻ thịt, lấy đùi, ông Y Tlóa nhốt cận thận trong chuồng từ chiều ngày hôm trước. Vị trí bò bị xẻ thịt cách chuồng bò chừng 500 m. Kẻ trộm dùng búa đập vào đầu, rồi xẻ thịt, lấy 4 đùi, bỏ lại đầu, đuôi và phần bụng. Theo ông Y Tlóa, con bò này trị giá khoảng 20 triệu đồng, mua cách đây một năm từ nguồn tiền cho hộ nghèo vay của Ngân hành Chính sách xã hội huyện Sông Hinh.

Ông Đặng Đình Toại, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Sông Hinh đã xảy ra 6 vụ trộm bò kiểu này nên đã chỉ đạo Công an an huyện Sông Hinh lập chuyên án, điều tra làm rõ.

(source from ThanhNien/TuyHoa-PhuYen)

This entry was posted in 5- Tin Tức, TIN TỨC PHÚ YÊN. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: