NHÂN VIÊN CÂY XĂNG GỐC VIỆT Ở TEXAS BỊ CƯỚP BẮN CHẾT …

1-77

Một bản tin ABC- 13/Eyes Witness News địa phương,  một người chủ tiệm xăng (gas station) gốc Việt bị bắn chết khi đang đóng cửa tiệm ra xe về để về nhà vào sáng sớm hôm Thứ Bảy tại phía Nam Houston. Vụ giết người xảy ra vào khoảng 2:30am (sáng) tại tiệm xăng Texaco Convenience Store ở số 14607 East Hillcreoft Street.

Ty cảnh sát cho biết lúc nạn nhân tên là Michael Trương, ông đang đóng cửa tiệm và ra ngoài để lấy xe về nhà thì có hai người đàn ông từ trong bóng tối sấn tới và tìm cách cướp lấy chiếc xe minivan, ông Michael Trương có chống trả, kẻ cướp nổ súng bắn nhiều phát đạn vào người ông Michael, khiến nạn nhân ngã chết tại chỗ. Hung thủ cướp đi chiếc túi đeo vai của nạn nhân rồi nhảy lên chiếc minivan màu bạc tẩu thoát mất dạng. Sau đó, nhà chức trách tìm thấy chiếc xe hơi cách đó mấy dặm.

Gia đình ông Michael Trương điều hành tiệm xăng này cùng với người anh là Tới Trương. Họ từ Việt Nam qua Mỹ hồi năm 1991. Người anh này kể với đài TV địa phương rằng ông còn có thêm một người em trai khác bị cướp giết chết tại Houston trước đây. “Sau khi người em đó bị giết, tôi chỉ còn có Michael là người em trai cuối cùng. Giờ thì tôi không còn người em trai nào nữa cả,” ông Tới Trương cho biết. Một số khách hàng, như ông Charles Theus, nói rằng cư dân trong khu vực ai cũng biết mặt và yêu mến ông Michael Trương. Sở Cảnh Sát Houston cho hay nhiều hình ảnh đã được ghi lại trong cuộn băng video an ninh bên ngoài cây xăng.Người anh của nạn nhân nói rằng ông hy vọng thủ phạm vụ giết em ông sẽ sớm bị lôi ra ánh sáng.

 Một người khách tên Willie Rogers, bạn của gia đình ông Michael Trương trên hai mươi năm, bày tỏ tiếc thương với cảnh sát: “Ông Mike Trương và gia đình ông ta rất tốt với mọi người. Nhiều lúc khách nghèo không có tiền đổ xăng, ông cho đổ Free, và có homeless đói bụng, ông đem bánh và thức ăn cho họ miễn phí. Thật không ngờ ông bị bắn chết thảm như vậy. Ông không nên qua đời, đây là sự mất mát tình thân của tôi và với cư dân chung quanh”.

CHRIS PHAN… thực hiện

English Version: Store clerk shot to death in SW Houston 

http://abc13.com/news/store-clerk-shot-to-death-in-sw-houston/1568485/

Store clerk shot to death in SW Houston
eopened just hours after a worker was killed in the parking lot and police continue the search for suspects.

Sunday, October 23, 2016 06:06PM

A Texaco convenience store reopened just hours after a worker was killed in the parking lot and police continue the search for suspects.

It happened in the 7000 block of S. Sam Houston Parkway near Hillcroft early Saturday morning.

Police identify the victim as Michael Truong, a man in his fifties. Investigators said he was closing the store and walking to his van when he was ambushed by robbers who tried to take his vehicle. Officers said Truong fought back and was shot.

The robbers took the van but abandoned it just a few miles away where it was recovered by police a short time later.

Willie Rogers, Truong’s friend of 20 years, rushed to the store when he heard what happened.

“A person like Mike doesn’t deserve to be attacked like this,” Rogers said.

Rogers was not surprised family members reopened the store Saturday saying they are committed to hard work and known for helping others.

“They are hard-working people. Michael had a wonderful family,” he said.

Rogers said Michael was generous and would have likely helped the men who killed him if only they’d asked.

“If you needed gas, he’d give you gas. If you needed food, he would feed you.”

Police are reviewing surveillance video and searching for two suspects. Anyone with information is urged to call Houston police.

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s