MỘT NGƯỜI, HAI BỘ MẶT…

Luan Phan's photo.

Ein Mensch, zwei Gesichter

Lời tác giả: Bài này ngụ ý nói về sự trà trộn của bọn khủng bố cực đoan Hồi giáo vào Đức xin tỵ nạn, có là mối nguy cơ có thể đưa đến thế chiến thứ ba? Trong khi TT Nga, Putin đem bom dội bên Syria, nếu Nga Mỹ đụng độ và Đức muốn đứng ngoài cũng không yên vì xưa nay là nước từng cung cấp vũ khí cho Kurden chống lại bọn IS tại Thổ Nhĩ Kỳ…Muôn hình muôn vẻ của cuộc chiến càng ngày càng lan rộng.

Luan Phan's photo.Chuyện có thật xảy ra trong tòa án thành phố Saarbrücken cách nay vài năm, khi còn là thực tập viên, ngồi hàng ghế đầu theo dõi ca xử, nhóm chúng tôi cảm thấy bất mãn trước thái độ quyết liệt của ông chánh án, cũng như sự kết tội của công tố viên, thầm nhìn nhau tỏ vẻ thương hại tên bị can, cho là hắn bị hàm oan. Giờ xét xử xong, mọi người lũ lượt ra khỏi phòng, bất thình lình hắn xồng xộc đến phía chúng tôi, hất mặt hỏi ” Quý vị là ai mà vào dự cuộc xử này có dính đến tôi ?” Một người trong nhóm chúng tôi từ tốn trả lời ” Chúng tôi là thông dịch viên đi thực tập”. Hắn nghiến răng nói từng chữ ” Rồi mấy người sẽ thấy, Âu châu sẽ thấy, Đức quốc sẽ thấy, Hồi giáo sẽ thắng Thiên Chúa Giáo, thời gian sẽ cho quý vị thấy điều tôi nói !”

Luan Phan's photo.Hiện nay, làn sóng tỵ nạn nhóm Hồi giáo đang ào ạt vào Âu châu, cả ngàn người vào nước Đức mỗi ngày, sự bình an, hài hòa xã hội không còn nữa, mà là sự xáo trộn, hoang mang, rình rập, nhân dân xưa kia đầy lòng nhân đạo, nay lo sợ trước viễn ảnh tương lai, dân biểu tình phản đối chính quyền, bọn Hữu khuynh đốt trại tỵ nạn, ngay cả đảng viên của CDU phản đối chính sách của bà Thủ tướng Merkel ( CDU). Nước Đức đang đối diện với những phần tử cực đoan trà trộn trong làn sóng tỵ nạn. Vào xin tỵ nạn, giang tay xin trợ cấp để chờ ngày trở thành tên trùm khủng bố.
Đời có những kẻ sống cạnh bên mình mà mang hai bộ mặt, khó mà lường. (source from Trúc Giang)

Phan Nguyên Luân… thực hiện

Luan Phan's photo.
This entry was posted in 6- Văn Học, Bút Ký. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s