NỮ CA SĨ KIM NGÂN… “HỒNG NHAN MỘT THỜI, BẠC PHẬN MỘT ĐỜI” !!!

13238952_871884296254984_7300883110257926327_n

Giữa thập niên 80, tại Little Saigon, Nam California. Hình ảnh một nữ ca sĩ trẻ trung, xinh đẹp, đầy nhựa sống và sôi nổi với giọng ca sexy như một hiện tượng âm nhạc “tươi mát” đã cuốn hút biết bao khán giả Việt hải ngoại. Đó là nữ ca sĩ Kim Ngân.

Đã một thời, Kim Ngân có cả trung tâm băng nhạc riêng cho mình, một gia đình ấm êm hạnh phúc, nhà cửa rộng lớn khang trang, gần như có mọi thứ trong cuộc sống! Nó là hình ảnh đẹp, giàu, sang, danh giá như một niềm mơ ước của nhiều người Việt mới bắt đầu cuộc sống tị nạn tại Hoa Kỳ…

Thế nhưng, cuộc đời đẩy đưa đến một nơi chốn không có dấu chấm hỏi để được nghe câu trả lời cho hai chữ “định mệnh” !! Bỗng phút chốc nữ ca sĩ Kim Ngân lao nhanh vào “cuộc chơi ma quái”, với những chất nghiện quyến rũ, cần sa, ma túy, bạch phiến… Và đó, cũng là những nấc thang mục ruỗng đang dần dần kéo tuột cuộc đời Kim Ngân xuống vùng tâm tối…

downloadkimngan0040Vâng, cô mất tất cả! từ một gia đình hạnh phúc, một sự nghiệp “hoành tráng”, một danh vọng cao vút, một cuộc đời thăng hoa, và điều đáng đau lòng khi nhìn thấy nữ ca sĩ Kim Ngân đã… mất chính mình!! cô không còn nhớ chính mình, dĩ nhiên cũng đã quên đi rất nhiều những quá khứ đưa Kim Ngân trở thành một người phụ nữ xa lạ vơi đồng hương, và xa lạ đối chính bản thể của mình.

Từ một góc nhìn nào đó, cảm giác gần gũi đến se se lòng và cảm thông về Kim Ngân! Nữ ca sĩ sống lây lất, nay trên con đường này, mai trên con đường khác, những con đường quen thuộc của đồng hương, của Kim Ngân như Bolsa, Brookhurst, Magnolia, Westminster, Garden Grove, Euclid..v..v.. đều có bước chân cô bước qua mỗi ngày. Nhưng, Kim Ngân chưa hề làm phiền đến ai, chưa hề xin xỏ ai, chưa hề quấy phá ai, và chưa hề than van với ai về cuộc đời của mình… và cũng chưa hề biết mình là một Kim Ngân của ngày nào!!

003Cả hơn một thập niên về sau này, những người từng ở Little Saigon ít nhất không dưới 10 lần đã thấy một phụ nữ đen đủn, đầu tóc bù xù, mặt mầy xám xịn, bước đi không hồn, thảnh thơi với đất trời xa xăm không biết vui, chẳng màn buồn….  Có những người bạn, nay đã tránh xa Kim Ngân! Có những người thân, nay không muốn gần Kim Ngân! Có những người quen, nay đã quên Kim Ngân! Nhưng không thể phủ nhận, Kim Ngân vẫn còn có rất nhiều người cảm thông triết lý của cuộc đời về định mệnh và kiếp người… mà hình ảnh Kim Ngân là một điều gì đó ẩn hiện trong tâm thức ít nhất một lần… nhói lòng!

Nhìn nữ ca sĩ Kim Ngân ngày nay, cảm giác lâng lâng buồn, buồn cho số phận, buồn cho kiếp sống, buồn cho tình đời… Đây như một thông điệp cho tất cả chúng ta hãy biết lánh xa những chất nghiện, những thứ mà nó sẽ đem cuộc đời chúng ta đi vào ngõ cụt… mà chẳng bao giờ chúng ta ngờ được!!

Vâng! Nữ ca sĩ Kim Ngân như đã “Hồng Nhan Một Thời, Bạc Phận Một Đời”…

Hôm nay ra phố, một bóng dáng quen thuộc trên con đường huyến mạch dẫn đến Little Saigon. Kim Ngân co ro, lầm lũi bước đi dưới cơn mưa tầm tả… Chợt bỗng có những suy nghĩ ngỗn ngang vụt qua trong tâm thức về kiếp người… Uhm, cuộc đời là vậy!!!

… Cảm xúc một ngày mưa vội về nơi này !

Phan Nguyên Luân

14731159_1199333906800872_2277656694959235865_n220494-kimngan03a-600 001
This entry was posted in 6- Văn Học, Tạp Ghi. Bookmark the permalink.

3 Responses to NỮ CA SĨ KIM NGÂN… “HỒNG NHAN MỘT THỜI, BẠC PHẬN MỘT ĐỜI” !!!

 1. David says:

  Is Kim ngan still alive
  Dave
  425-773-5884

  Like

  • Kim Ngân vẫn còn sống, nhưng bị mất trí nhớ, và đi lang thang khắp phố phương như homeless. Có một điều ai muốn cho cô tiền hay cho đồ ăn thì Kim Ngân nhận, chứ khong ngữa tay ra xin ai…

   thật thương và cảm thông một kiếp sống Hồng Nhan Một Thời…

   Like

   • kim Lan Tran says:

    co’ ai bie^’t gia di1nh, cha me, con ca’i, cho^`ng cu? cu?a Kim Nga^n kg? Me. KN nga`y xua de.p la’m. Ba^y gio` ba` ta da^u ro^`i ?

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s