ĐÁNH BẠI KẺ THÙ NHÂN LOẠI… UNG THƯ !!!

    jane-plant

Vợ chồng giáo sư khoa học Jane Plant đều là nhà khoa học. Bà là một nhà hóa sinh, còn ông Peter là một nhà địa chất. Cả 2 đã từng làm việc ở Trung Quốc một thời gian dài. Họ nhận thấy phụ nữ ở quốc gia đông dân nhất thế giới này mắc ung thư vú rất ít. Một nghiên cứu dịch tễ học từ những năm 70 của thế kỷ trước cho thấy 1/100.000 phụ nữ Trung Quốc mới mắc ung thư vú, trong khi tỷ lệ này ở Phương Tây là 1/12.

12919713_1682008705391501_2481975757895081556_n-thumb-jpg-b2a48ebbb9e1f680a0708c005483e412Với tư tưởng không còn gì để mất, giáo sư Plant đã chuyển sang một chế độ ăn uống kiểu Châu Á, tức là không uống sữa, mặc dù bà cũng phải điều trị hóa trị. Sau khi cắt giảm protein từ động vật như thịt, cá và trứng, hiện nay, bà cắt giảm tất cả các sản phẩm từ sữa, bao gồm cả loại sữa chua hữu cơ mà bà đã ăn trong vài năm qua.

Trong vòng 6 tuần, cục u ở cổ đã biến mất. Trong vòng 1 năm, bệnh tình thuyên giảm. Và 18 năm kể từ đó, bà đã không bị căn bệnh ung thư vú hành hạ.

Lần ung thư thứ 6

Năm 2000, cuốn sách đúc kết những trải nghiệm của bản thân trong cuộc chiến ung thư vú, mang tên “Cuộc sống chính trong đôi tay bạn” của giáo sư Plant đã được xuất bản và gây tiếng vang trong dư luận. Cuốn sách đặc biệt dành phần lớn đất để giới thiệu những bệnh nhân chiến thắng ung thư nhờ chế độ ăn uống này.

Tuy nhiên, giáo sư Plant cũng phải áp dụng phương pháp điều trị ung thư phổ biến như cắt bỏ tuyến vú, hóa trị, xạ trị và sử dụng phép trị liệu bằng tia X ở cả buồng trứng. Bà tin rằng những phương pháp điều trị ung thư “mới” và “kỳ diệu” là rất quan trọng. Nhưng Plant vẫn muốn nhấn mạnh một chế độ dinh dưỡng không có sữa cũng như lối sống và chế độ ăn hàng ngày đóng vai trò quan trọng không kém.

Cuốn sách đưa ra 10 bước để giảm nguy cơ ung thư cũng như chiến thắng ung thư.

10 bước để giảm nguy cơ ung thư và chiến thắng ung thư

Trong cuốn sách thứ 2 mang tên “Đánh bại Ung thư”, bà đã đưa ra 10 bước để giảm nguy cơ ung thư cũng như chiến thắng ung thư, bao gồm ăn nhiều rau củ quả, giảm ăn thịt đỏ, muối, đường và chất béo, tập thể dục đều đặn và giảm căng thẳng.

article-1349105-0cd37caf000005dc-815_634x785Nhưng thông điệp sâu xa hơn là một chế độ ăn uống hoàn toàn không bao gồm các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ và sữa chua. Đây là cách lấy đi thức ăn của các tế bào ung thư. Sữa và các loại thực phẩm từ sữa khác có chứa hormone oestrogen, hormone này thúc đẩy sự phát triển của khối u.

Dẫu biết sữa rất tốt. Nhưng giờ có bằng chứng cho thấy thực phẩm này rất nguy hiểm, không những với ung thư vú, mà còn các bệnh ung thư liên quan đến hóc-môn như tuyến tiền liệt, tinh hoàn và buồng trứng“, giáo sư Plant giải thích.

Giáo sư Plant thừa nhận khuyên bệnh nhân ung thư hay những người cần phòng ngừa thay đổi thói quen ăn uống “quả là một yêu cầu không tưởng”. “Nhiều người lo lắng nếu không uống sữa, họ sẽ thiếu canxi. Nhưng họ có thể nhận canxi từ nhiều nguồn thực vật khác“, bà Plant khẳng định.

Các nhà khoa học hiện nay tin rằng tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường acid. Thịt đỏ có tính acid thúc đẩy tế bào ung thư phát triển mạnh hơn. Hơn nữa, thịt có thể chứa dư lượng kháng sinh, hormone và ký sinh trùng lưu giữ lại trong cơ thể khiến ung thư ngày càng tiến triển nhanh.

Sau 27 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú với 6 lần tái phát, giáo sư Plant là một minh chứng thuyết phục cho những ai chưa tin rằng chế độ dinh dưỡng góp phần chiến thắng căn bệnh ung thư.

Là một nhà khoa học, tất cả những gì tôi có thể làm là nói lên sự thật dựa trên các bằng chứng. Tôi viết cuốn sách đầu tiên bởi vì tôi không muốn con gái mình, Emma, 39 tuổi đi vào vết xe đổ của tôi.

Còn cuốn sách mới nhất là dành tặng cho tất cả mọi người”.

1321798117kanser_vakfiCHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG “ĐÁNH BẠI UNG THƯ”

Giáo sư Plant khuyên những bệnh nhân ung thư hoặc những người có nguy cơ cao mắc ung thư giảm các sản phẩm có nguồn gốc động vật, từ bò, cừu, dê…. Thay vào đó là:

  • – Uống sữa từ hạnh nhân, dừa, gạo hoặc sữa đậu nành
  • – Ăn đậu phụ thay cho pho-mát cứng hoặc nước sốt
  • – Sữa chua được làm từ đậu nành hoặc dừa
  • – Bơ có thể được làm từ đậu phộng hoặc các loại hạt khác
  • – Socola đen
  • – Sử dụng dầu oliu và dầu dừa nguyên chất để nấu, dầu vừng hoặc dầu hướng dương để trộn salad
  • – Các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế, bột mỳ và gạo lứt
  • – Rau tươi, nước ép hoa quả tươi
  • – Hạn chế ăn thịt đỏ, cá và trứng
  • – Sử dụng nhiều thảo dược

(source from Jane Plants’s book.DKN) / CHRIS PHAN… thực hiện

jane-plant-mustafa-djamgoz

 

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s