NHỮNG THÓI QUEN KHIẾN BẠN MẤT TRÍ NHỚ …

 download-1

Có một số thói quen làm cho chúng ta mất đi trí nhớ rất nhiều. Hầu như ai cũng mắc phải một trong những lý do tại sao ta “tửng tửng”, quên đầu, quên đuôi. Có những người đeo kiếng mắt nhưng lại đi kiếm kiếng tứ tung khắp nhà..v.v.. chuyện đó xảy ra rất thường, bởi vậy hãy tránh những thói quen dưới đây để chúng ta sống khỏe với một tinh thần phấn chấn, thông thái…

Bỏ bữa sáng – Bỏ ăn bữa sáng làm giảm lượng đường trong máu, làm ngưng trệ quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho não bộ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em, nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ăn sáng đều đặn có IQ cao hơn các em bỏ bữa sáng.

anh_dai_dien_2Trùm chăn khi ngủ – Bình thường con người hít vào oxy, thở ra CO2 và nhiều chất độc hại. Nếu trùm chăn kín đầu khi ngủ thì nhiều khả năng bạn sẽ hít phải những chất có hại do chính mình thải ra. Khi thiếu dưỡng khí, tế bào não rất dễ bị tổn thương, hệ quả là sụt giảm trí nhớ.

Sử dụng điện thoại quá nhiều – Bức xạ từ sóng điện thoại chính là một trong những tác nhân gây thương tổn cho những tế bào thần kinh và vùng trung tâm trí nhớ của võ não.Do đó, sử dụng điện thoại với tần suất cao trong ngày sẽ là một trong những nguyên nhân khiến não bạn đối diện với nguy cơ suy giảm trí nhớ.Ngoài ra, bức xạ điện thoại còn ảnh hưởng đến hoạt động của một số loại gene, không chỉ gene đơn lẻ mà cả những nhóm gene có chức năng liên quan đến bộ nhớ.

Thức đêm – Khi bạn thức khuya, chức năng ghi nhớ của não bộ sẽ bị rối loạn. Ban đêm là thời điểm để não sàng lọc và sắp xếp lại những thông tin, ký ức đã diễn ra ban ngày. Giấc ngủ khi ấy sẽ giúp cải thiện chức năng của não, bảo vệ trí não tránh những nguy cơ bị suy giảm trí nhớ.

downloadLười giao tiếp – Việc giao tiếp nhiều sẽ khiến khoang miệng hấp thu được nhiều khí oxy lên não hơn, đây cũng chính là nguyên nhân vì sao khi giao tiếp nhiều khiến não bộ hoạt động mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn so với những người ít nói. Ngoài ra, việc giao lưu, kết bạn, giao tiếp với mọi người có thể ngăn ngừa stress và trầm cảm. Chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội để trò chuyện với bạn bè và những người thân yêu, nó không chỉ gắn kết mọi người lại với nhau mà còn giữ cho bộ não luôn hoạt động, sắc nét và minh mẫn.

source from healthy life emagazine

images-1 images

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s