HÀNG KHÔNG MẪU HẠM của HOA KỲ SẼ ĐẾN CẢNG NHẬT BẢN !!!

Tàu tấn công đổ bộ USS Wasp

Hãng tin Sputnik (Nga) đưa tin, vào ngày 21/10, Hải quân Mỹ cho biết tàu USS Wasp sẽ cùng với tàu USS San Antonio hỗ trợ các chiến dịch chống khủng bố, sau đó sẽ được tạm nghỉ hoạt động trong một thời gian ngắn trước khi tới Nhật Bản vào mùa thu năm 2017.

Tàu tấn công đổ bộ lớp USS Wasp

Tiêm kích F-35 có thể cất cánh và hạ cánh trên boong tàu tấn công đổ bộ USS Wasp

“Là một phần trong chiến lược cân bằng an ninh khu vực, đồng thời nâng cao sự hiện diện của Hải quân Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, tàu USS Wasp sẽ di chuyển từ thành phố Norfolk, bang Virginia, Hoa Kỳ tới Sasebo, Nhật Bản”, một thông cáo báo chí của Hải quân Mỹ cho biết. “Tàu USS Bonhomme Richard sẽ trở về thành phố San Diego, bang California, Hoa Ky để được nâng cấp”.

Tàu Wasp đã được cải tạo để có thể cho phép máy bay F-35B, phiên bản cất cánh và hạ cánh thẳng đứng của máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Mỹ, có thể hoạt động trên biển. Rất có thể tàu sẽ đến Nhật Bản cùng tiêm kích F-35 trên boong.

“Tàu Wasp cũng được trang bị những loại khí tài hiện đại, trong đó bao gồm Hệ thống Tự vệ MK2, rađa SPQ-9B, tên lửa MK-57 cùng những nâng cấp đối với mạng lưới dữ liệu trên tàu”, Hải quân Mỹ cho biết. “Việc triển khai tàu đến Nhật Bản là động thái mới nhất nhằm bố trí những đơn vị quân sự tiên tiến nhất để đảm bảo cam kết của Hoa Kỳ đối với Nhật Bản, đồng thời đảm bảo an ninh trong khu vực”.

Tàu USS San Antonio

Nhật Bản mới đây cũng đã nhận được những chiếc phi cơ F-35 đầu tiên. “Máy bay F-35A có hệ thống động cơ và những thiết bị tiến tiến bậc nhất. Nó sẽ nâng cao hiệu quả cho các chiến dịch không quân của Nhật Bản”, tướng Yoshiyuki Sugiyama, Tham mưu trưởng Không quân Nhật Bản cho biết.

Trong những năm gần đây, Mỹ đặc biệt chú ý đến các tranh chấp trên Biển Đông, nơi Trung Quốc đã cải tạo các bãi đá (thuộc chủ quyền Việt Nam) thành đảo nhân tạo và xây dựng trái phép cơ sở hạ tầng trên đó. Hải quân Mỹ đã tiến hành các hoạt động tuần tra thực thi quyền tự do hàng hải trên biển và đã có lúc tiến vào gần các đảo đá nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng trái phép, hành động này đã khiến Trung Quốc tức giận.

source from Washington Post

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s