MẤY “MỢ”…. TRÊN TRỜI DƯỚI ĐẤT !!!

Luan Phan's photo.

HO… là ai? …. Đọc xong thở dài ngao ngán vì tình người, giữa người VN với nhau mà đối xử tệ hại như vậy trong khi người ta thất thế, gặp khó khăn. Có bao giờ những kẻ này nghĩ đến 1 ngày bị quả báo không?

Xem ra nhiều “mợ” có đầu óc suy nghĩ rất lạ lùng, biết bao câu chuyện dở khóc dở cười vì các “mợ” tạo ra:
Có “mợ” đi dự đám cưới thì “mợ” hát bài Đồi thông hai mộ.
Một “mợ” đi dự đám ma thân phụ của 1 người bạn thì “mợ” mặc áo màu đỏ chóe, ấy vậy mà chồng của “mợ” là cựu luật sư trước 75 cũng chẳng biết dạy vợ ăn mặc cho đúng phép???!!

Luan Phan's photo.Còn có “mợ” mua quà cho bạn xưa mấy chục năm mới gặp lại thì lấy 1 bao nylon rách tèm lem gói lại đem cho, không hiểu sao “mợ” này ở trên đất nước Mỹ văn minh từ 1975 và là vợ 1 bác sĩ mà không biết phép lịch sự tối thiểu???

Được biết 1 “mợ” đi xem vũ thoát y với chồng, vài ngày sau “mợ” mua 1 bộ bikini xanh xanh, đỏ đỏ rồi đến nửa đêm “mợ” tắt đèn, leo lên giường uốn éo như những vũ nữ mà “mợ” đã được xem, ông chồng cố giương mắt nhìn, miệng lắp bắp khen: em đẹp chẳng thua gì…ôi với thân hình xấp xỉ 70 có cháu ngoại với 3 vòng như đèo Hải Vân trong đêm 30..mà “mợ” chẳng thấy được để ông chồng chán chường xì ra cho bạn bè biết chuyện.!!!!!

Chưa hết, lại còn có “mợ” mỗi khi đến giờ chồng đi làm về thì “mợ” khỏa thân 100% ra mở cửa nhưng có 1 hôm, vì kẹt xe nên ông chồng về trễ, nghe chuông cửa reo, “mợ” chạy ra mở toang cửa như thói quen nhưng hỡi ơi lại là 1 bạn của chồng và cháu chồng đang há hốc miệng trước 1 cái bánh tráng dẹp lép bị bỏ quên trên lửa….báo hại ông này không bao giờ dám đặt chân đến nhà bạn nữa.

Luan Phan's photo.Cũng “mợ” này, sau 75 , ông chồng vào tù, “mợ” dắt thằng con đi vượt biên sang Mỹ, sau đó ông chồng qua theo diện H.O. nhưng lại bị thằng con mất dậy, đối xử không ra gì ngay cả trước mặt bạn bè, họ hàng nhưng đành nhịn nhục, im lặng, còn “mợ” này thản nhiên phớt lờ “ăng lê” để thằng con hỗn xược với cha nó, hai bên nội ngoại trách móc làm mẹ không biết dạy con nhưng mệng lưỡi của “mợ” này dẻo quẹo nên khó ai mà biết được cái thâm độc bên trong, tuy nhiên cái gì cũng có nguyên nhân xâu xa của nó..vì ngày xưa khi đã làm đám hỏi xong thì ông chồng lại muốn hủy bỏ không muốn cưới nữa vì bạn bè cười chế nhạo vì cô dâu tương lai có 1 nhan sắc của” 1 người đàn ông không đẹp giai”..cộng thêm 1 tính nết đặc biệt là “mợ” luôn luôn nhìn trước, nhìn sau xem ai có lợi, đỏ lửa thì “mợ” nhẩy vào hôi của chẳng cần biết liêm xỉ, lòng tự trọng là gì miễn sao tiền vô túi mình là được rồi.. Khi có người nào mời ăn tại nhà hàng bất kể sang trọng hay bình dân thì cuối bữa ăn còn dư thừa , dù gỏi cuốn nát bấy nhưng”mợ” này xin hộp đem về nhà tất cả chỉ chừa lại đĩa không, chén không giúp cho nhà hàng khỏi đổ thùng rác…vậy mà lúc nào “mợ” này cũng lên giọng cao cả, khoe khoang giàu có, kinh bỉ người khác hèn hạ, đói nghèo !!!!

Luan Phan's photo.Sau 75, biết bao nhiêu “mợ” đã trả thù chồng khi các ông chồng bị thất thế…mà các “mợ” ăn ở bất nhân quên hết những lúc dựa hơi chồng mà hưởng thụ để huênh hoang với mọi người, để ăn hiếp kẻ dưới, thấp kém…Đa số các “mợ” đều xúi chồng làm những chuyện tầm bậy để lấy lợi riêng tư không cần nghĩ đến hậu quả tai hại mà chính chồng mình phải hứng chịu.

Kể ra đến bao giờ mới hết chuyện của các “mợ” nhưng cũng tin tưởng 1 chút là các “mợ” nên tu bớt để phúc đức lại cho con cháu nhờ nhưng trước mắt là các ông chồng bị thất thế bớt đau khổ trong quãng đời còn lại trê đất lạ quê người…….
(source from 1 H.O.)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, 6- Văn Học, Tạp Ghi. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s