MỚI ĐÓ ĐÃ HẾT THÁNG MƯỜI… PHẢI ĐI BẦU THÔI!!!

 branco-trump-and-hillary

Chỉ còn đúng 10 ngày nữa, chúng ta có thể tự tay bỏ lá phiếu của chúng ta vào thùng với những dấu chéo (x) chọn những ứng cử viên mình thích, mình nghĩ tốt cho quốc dân, cho xã hội, cho gia đình và cho chính mình… Nhưng trước khi bỏ phiếu cho ai đó, chúng ta nên tìm hiểu ít nhiều về nhân vật ứng cử viên đó với “thành tích” và “sự tệ hại” thế nào, nếu không ta sẽ “giao trứng cho ác” sau này hối hận thì không còn kịp!!

Một bài viết của nhà văn Kiêm Ái “Tàn Mạn Tháng Mười” phân tích khá rốt ráo, và tường tận về cuộc tranh cử chức vị cao nhất của Hoa Kỳ, đó là Tổng Thống với hai nhân vật khá “nhẹ ký” trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm nay, đó là ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

cartoonĐức Thánh Cha “bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton” vì ngài là “công dân quốc tế”. Đúng là tin vịt kiểu Cộng Sản. Đạo Công Giáo có điều răn “Thứ Năm chớ giết người”. “NGƯỜI” mà đạo Công Giáo định nghĩa là con người từ khi mới tượng hình trong bào thai. Do đó, người Công Giáo bất xứng như Kiêm Ái cũng biết ai phá thai, ai giúp người mẹ phá thai, ai hỗ trợ sự phá thai đều có tội. Huống chi là Đức Giáo Hoàng. Còn chuyện hôn nhân đồng tính, Cựu Ước viết “Khi người đàn ông nào nằm với một người đàn ông như nằm với đàn bà, thì cả 2 đã làm điều ghê tởm” (Levi đoạn 20, câu 13)

Thế nhưng bà Hillary Clinton chủ trương: cho phép phá thai đến ngày chót miễn là chưa sinh và chủ trương chấp nhận hôn nhân đồng tính” làm sao có chuyện Đức Giáo Hoàng ủng hộ bà Hillary Clinton? Nếu ai loan báo tin vịt này, tôi chắc họ là loại giáo dân phản đạo.

Tại sao có tin này?

111115_snltrumphillary_colorRất dễ hiểu: Vì những ngày gần đây giới chức Công Giáo Hoa Kỳ liên tiếp đưa ra những khuyến cáo, thậm chí đả kích, ngăn cấm những ai bầu cho kẻ “Chủ trương phá thai” và “Ủng hộ hôn nhân đồng tính”. Hậu quả là những cuộc thăm dò cho thấy số cử tri ủng hộ “kẻ chủ trương phá thai và ủng hộ hôn nhân đồng tính” sút giảm một cách tệ hai. Dĩ nhiên, bên Hillary sụt phiếu thì phiếu Donald Trump tăng lên. Số người Công Giáo, Tin Lành… Hoa Kỳ rất đông, có thể làm lệch cân bầu cử rất nhiều. Do đó, Ban Vận Động của Hillary “xâm mình” tung tin này bất kể liêm sỉ, bất kể mặt người trở nên mặt lợn. Bọn này cũng dự trù để sau ngày 8.11.2016 chúng sẽ đính chính và xin lỗi Giáo Hội Công Giáo, nghĩa là dùng mánh lới ăn cướp phiếu rồi sau đó “tội tạ, vạ phạt”. Những tên Công Giáo tung tin này – mà chúng rất thích do những tín đồ Công giáo tung  tin này – là những kẻ phá đạo, dám gắp lửa bỏ tay Đức Giáo Hoàng. Thế nhưng sau ngày bầu cử: Tiên tri Trần Dần sẽ đoán không sai! Ông Trump (hay Hillary) đã thắng cử. Thấy tài tình không không?

“Số cô có mẹ, có cha,
Mẹ cô đàn bà, cha cô đàn ông”.

Tuy nhiên, gậy bà lại đập lưng bà. Sau khi tin này được tung ra, cả một làn sóng phẫn nộ bùng phát. Vấn đề được chú ý. Chủ Trương Giết người trong bụng là hợp pháp miễn là nó còn nằm trong bụng mẹ, dù chỉ một vài giờ sau thì nó sẽ xin ra đời cũng gọi là thai, giết thai là văn minh kiểu Clinton. Còn hôn nhân đồng tính? Cựu ước viết: “đàn ông nằm với đàn ông như nằm với đàn bà là chuyện ghê tởm” (Levi đoạn 20, câu 13). Từ đó suy ra “Đàn bà ngủ với đàn bà như ngũ với đàn ông là khốn nạn”, chẳng hạn như Hillary không ngũ với Clinton mà lại ngũ với Jessica Leads là dơ bẩn. Tin ĐTC “ủng hộ Clinton được bọn truyền thông nói láo ăn tiền phố biến. Kết quả là chẳng những tín đồ Công giáo và Tin lành mà những người theo tôn giáo khác cũng thấy ghê tởm cho bọn bưng bô đội đĩa. Thế là Donald Trump bất chiến tự nhiên thành. Mất cỡ lêu lêu!

– Donald Trump “không vận động”. Mở truyền hình, radio… đài nào cũng nói xấu ông Trump thậm tệ, thậm chí những radio, truyền hình Việt ngữ cũng “dây máu ăn phân”, cũng phịa những cái xấu xa của ông Trump ra mà bình loạn, vạch kẻ từng li từng tí. Còn những tội ác của Hillary Cliton thì chúng giấu như mèo giấu cứt khiến cử tri phản ứng ngược.

hillary-clinton-vs-donald-trump-cartoon-joe-heller-fbThực ra, Cá nhân ông Donald Trump vận động rất nhiều. Nếu không, làm sao thắng được 16 đối thủ đảng Cộng Hòa? Nhưng cách vận động khác người mà những đảng viên Cộng Hòa vì thiển cận không nhận ra, riêng cử tri Cộng Hòa đã biết và biết rất rõ, ví dụ khi ông ta tuyên bố xây bức tường ranh giới Mễ – Mỹ. Đám Cọng Hòa thiển cận và Dân Chủ mỵ dân Mễ để kiếm phiếu tru tréo, coi như bắt được vàng. Chính dân Mỹ gốc Mễ rất phẫn nộ, nhưng sau khi suy nghĩ họ biết tuyên bố đó đúng. Xây tường để cấm nhập cảnh lậu, tại sao không đúng? Những kẻ nhập lậu để buôn lậu, tù tội làm người Mễ đàng hoàng lương thiện mất mặt như đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt mắng Việt Cọng: mấy ông ra ngoài nước ăn cắp, buôn lậu làm chúng tôi bị khỉnh bỉ lây. Đã vậy Donald Trump còn “bắt buộc Mexico phải trả kinh phí xây ranh giới! Những kẻ chậm trí cho dó là điên rồ. Ông Trump qua Mễ! Ông ta nói với Tổng Thống Mễ thế nào mà TT Mễ “làm thinh”? “TT bài trừ buôn lậu ma túy, bọn hiếp dâm v.v… Bọn xấu này bán đồ lậu cho ai? – Cho dân Mỹ, đem qua Mỹ bán. Nay có bức tường ngăn cản không qua được, không có người mua làm sao bán? Không bán được thì chúng không buôn, có lợi cho Mỹ và cả Mễ. TT Mễ hiểu ra vấn đề, Bọn Cộng Hòa tham lam và chậm tiêu không hiểu, bọn Dân Chủ mỵ dân và cũng không hiểu chỉ khai thác, nhưng càng khai thác người Mỹ gốc Mễ càng hiểu ra, nhưng họ đợi đến ngày bầu cử mới HÀNH ĐỘNG. Cử tri gốc Mỹ, gốc Mễ, góc VN biết, chỉ có bọn truyền thông là ngu ngốc, chúi mũi vào đồng tiền dơ bẩn của Hillary mà tự cho mình “khôn hơn bò”.

– Ông Donald Trump không chấp nhận kết quả bầu cử”. Hoặc “Ông Donald Trump tuyên bố chấp nhận kết quả bầu cử nếu ông ta… thắng”. Đó là những đề tựa ngu xuẩn của bọn đội đĩa. Nhưng cử tri biết ông Trump muốn nói gì. Hillary đã dùng cách gian dối để loại Sanders và được DC đề cử thay mặt để ra tranh cử, chuyện đổ bể và Chủ Tịch đảng Dân Chủ bị đá văng khỏi chức Chủ tịch ngay trước ngày Đại Hội Đảng. Gian lận hay không? Nếu Hillary và đảng DC cũng áp dụng manh lới gian xảo này để thắng Donald Trump thì Donald Trump không chấp nhận là điều đương nhiên. Ông ta sẽ khiếu nại, buộc phải đièu tra. “Đạp vỏ dưa, thấy vỏ dừa cũng sợ” cái gương Sanders còn sờ ra đó. Sao đám Cộng Hòa chậm trí không chịu suy nghĩ? Tại sao đám truyền thông DC  ăn tiền rồi ngọng nghịu nói bậy làm cử tri cười thúi đầu và sẽ bầu cho ông Trump? Sao không nghe cử tri nói? Họ có truyền thông đâu mà nói? Họ có tiền tỉ bỏ ra như Hillary đâu mà phổ biến? Họ chỉ HÀNH ĐỘNG bỏ phiếu cho những ai ngay thẳng.

– Mấy cuộc thảo luận Donald Trump đều thua! Donald Trump thắng rõ rang cũng gọi là thua. Bà Hillary là “thí sinh gian lận” mới thắng? Có gian lận hay không? Có. Tại “hiện trường” những tên điều khiển buổi debate đều ra mặt thiên vị, hỏi móc ông Trump, chận đầu chận đuôi, còn bà Hillary thì nói .. lâu quá giờ cũng được. Phỏng vấn thì hỏi móc họng, ông Trump trả lời sai, đúng chúng cũng cho là sai. Những tên Cộng Hòa chậm trí, những tên truyền thông ăn tiền nói láo. v.v… nhưng cử tri Cộng Hòa và Dân Chủ biết có gian lận. Làm sao tụi điều khiến
moderators không phún câu hỏi cho bà Hillary trước để cả bộ tham mưu, kể cả vợ chồng Obama-Michelle nghiên cứu và trả lời trước, Hillary chỉ học cho thuộc lòng? Thế mà chúng còn ăn gian nữa. Ăn gian chỗ nào?
Trước mỗi buổi debate, chúng đã phân định: Kết quả poll: Arizona : Hillary: 65%, Trump 25%, Washington DC: Trump 34, Hillary 66% v.v… chỗ nào thì Hillary cũng thắng trước khi…debate. Rồi chúng phân phối cho đám truyền thông phố biến theo “cẫm nang”. Thế là Donald Trump bị chúng hiếp. Nhưng cử tri cả 2 đảng đếu biết, nhưng họ không nói được vì không có truyền thông, không có tiền mua chuộc bọn nói láo ăn tiền, họ chỉ có lá phiếu.

maxresdefaultDonald Trump sờ mó đàn bà: Chuyện nực cười là chuyện đàn bà. Chúng cho một số đàn bà tố cáo Donald Trump “sờ soạng lung tung”, nói lời sàm sở với đàn bà. Thiên bất dung gian, có con mẹ Jessica Lead (?) tố cáo khi ngồi trên máy bay, con mẽ bị Donald Trump bóp vú, ban đầu thì mới bóp, con mẹ đã cảnh cáo, ông Trump ngưng. Sau đó lại cho rằng “bóp lâu lắm, bóp đến 15 phút”. (bóp đến 15 phút mà bà ngồi yên cho bóp, không phản khán… xạo không có căn tí nào, chán nhí!)

Ban đầu, tôi rất tiếc là ông Donald Trump trong cuộc debate đầu tiên không  đuổi Hillary xuống vì “bà gian lận mới lên đây, chỗ này phải để cho Mr Sanders. Đi chỗ khác chơi”. Nhưng nghĩ lại mình kém hơn ban vận động của ông Trump quá. “Vô chiêu thắng hữu chiêu”. Hillary bỏ không biết bao nhêu triệu đô la trám miệng hầu hết truyền thông, truyền hình, radio rồi, ông Trump để cử tri Hoa Kỳ đặt câu hỏi: Tại sao những đài, những kênh truyền hình… không nói bất cứ khuyết điểm nào của bà Hillary? Tại sao Hillary bỏ qua nhiều tiền như vậy và trám miệng mọi cơ quan truyền thông? Vì bà có quá nhiều tội ác, khuyết điểm, do đó phải “xấu che”. Ngay cả nạn nhân Sanders cũng được trám miệng. Hết thuốc chữa!!!

Nói chung, chỉ có hai người để chúng ta bầu người đại diện cho quốc dân siêu cường làm tổng thống, bà Hillary Clinton và ông Donald Trump. Cả hai người đều có “vết bầm” uy tín, nói như ông Tom Clarion, giáo sư thần học: “cả hai đều có cái xấu, vậy ta chọn người ít xấu hơn. Theo tôi, tôi chọn ông Trump!).

Dẫu thế nào, bạn thì ai cứ bầu cho người đó, điều quan trong là chúng ta đi bầu. Cũng có thể bạn chán ngán cả hai ứng cử viên “nhẹ ký” nhất trong lịch sử bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, thì đừng bầu cho ai, nhưng vẫn đi bầu, bầu cho những chức vụ khác, hoặc những nghị luật khác, nhất là bầu cho những chức vụ “cỏn con” địa phương, trong đó có những ứng cử viên “xâm mình” gốc Việt ra tranh cử… Vui chán!!

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s