DÂY THÒNG LỌNG CÔNG CHÍNH ĐANG TREO LƠ LỮNG CHỜ HILLARY CLINTON!!

FILE - This is a Wednesday, March 25, 2015 file photo of FBI director James Comey as he gestures during a news conference at FBI headquarters in Washington. FBI director Comey has caused huge offense to a U.S. ally: using language to suggest that Poles were accomplices in the Holocaust. On Monday, April 20, 2015 Poles were waiting to see if FBI director James Comey apologizes _ something Polish Foreign Minister Grzegorz Schetyna said he expected so the matter can be settled. (AP Photo/ Evan Vucci, File)

FILE – This is a Wednesday, March 25, 2015 file photo of FBI director James Comey as he gestures during a news conference at FBI headquarters in Washington. FBI director Comey has caused huge offense to a U.S. ally: using language to suggest that Poles were accomplices in the Holocaust. On Monday, April 20, 2015 Poles were waiting to see if FBI director James Comey apologizes _ something Polish Foreign Minister Grzegorz Schetyna said he expected so the matter can be settled. (AP Photo/ Evan Vucci, File)

Chỉ còn 8 ngày phù du nữa thôi sẽ đến ngày bỏ phiếu bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Càng gần đến ngày 8/11/2016 này không khí tranh cử càng sôi nổi, không những chỉ có đảng cộng hòa và đảng dân chủ, mà trong mỗi cộng đồng sắc dân thiểu số ở tại Mỹ cũng nhốn nháo bàn tán xôn xao. Đặc biết nhất là cộng đồng Việt hải ngoại. Dĩ nhiên rất nhiều người ủng hộ ông Donald Trump, nhưng cũng không ít người ủng hộ bà Hillary Clinton… Trước khi chúng ta tặng lá phiếu “FREE” cho một trong hai người, chúng ta cũng nên tìm hiểu ít nhiều về những hoạt động và khả năng cũng như uy tín từng người..

Đây là một bài viết, để cho cử tri có cài nhìn rỏ nét hơn về những sự kiện có ảnh hưởng đến hai ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton.

Theo nhà bình luận Trần Tiên Long, Chính trị thường đồng nghĩa với thủ đoạn. Người làm chính trị thường hay dùng những thủ đoan, mưu mô, mánh khóe để hạ đối thủ mà đoạt cho được quyền lực. Một khi đã có quyền thì những phương tiện xấu ác mình đã dùng sẽ dễ dàng được biện minh. Lịch sử đã chứng minh nhiều lần, trong lĩnh vực chính trị và cả ở tôn giáo, cứu cánh nhiều khi đã biện minh cho phương tiện, cho dù phương tiện có xấu ác cỡ nào.

huma-abedin-and-hillary-clinton-620x436Một trong những phương tiện xấu ác mà người làm chính trị và phe nhóm thường dùng là tạo ra những thuyết âm mưu để dèm pha đối thủ. Chỉ cần dựa trên một vài sự kiện, người ta có thể suy luận ra đủ thứ mọi tội ác của đối thủ, rồi tung ra trước công luận để tuyên truyền, cứ xem như thật, cho dù có vô lý đến cỡ nào. Những lời nói láo cứ được lập đi lập lại sẽ trở thành như sự thật, có ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của người dân vốn ít có
thì giờ để tìm tòi, đọc sách, hiểu rõ ngọn ngành. Đó là những phương tiện mà đảng Cộng Hòa đã sử dụng trong suốt nhiều năm qua, đặc biệt đã có ít nhất 58 thuyết âm mưu mà Donald Trump và phe đảng Cộng Hòa đã và đang sử dụng.

(Nguồn: http://www.rightwingwatch.org/post/58-donald-trump-conspiracy-theories-and-counting-the-definitive-trump-conspiracy-guide/)

Mặc dù bản tin của tác giả Hữu Nguyên đưa ra dưới đây rất chính xác, nhưng còn rất nhiều thiếu sót. Xin được bổ túc sau đây như những sự kiện:
1. Ông Giám Đốc Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) James Comey là một người thuộc phe đảng Cộng Hòa, đã từng đóng góp công quỹ cho đảng Cộng Hòa. Ông cũng đã từng được cựu Tổng Thống George W. Bush đề cử vào chức vụ Phó Viện Chưởng Lý Hoa Kỳ ( https://en.wikipedia.org/wiki/United_States_Deputy_Attorney_General United  States Deputy Attorney General) từ năm 2003 tới năm 2005.

2. Thông thường, khi cơ qua FBI hoặc bộ Tư Pháp bắt đầu hay chấm dứt điều tra chuyện gì thì họ luôn luôn giấu kín, không cần phải công bố trước như vậy. Việc giữ kín đó mới làm cho cuộc điều tra dễ dàng hơn. (The FBI virtually never announces the commencement or
termination of ongoing criminal investigations or the discovery of new evidence. Such inquiries are often conducted in relative secrecy, enabling a more efficient investigation. Nguồn: http://www.cnn.com/2016/10/28/opinions/fbi-director-comey-should-resign-opinion-callan/).

fbi-hillary-clinton-investigation-evidence-750x4003. Việc công bố trước của ông Giám Đốc James Comey một cách bất thường như vậy, ngay cả bộ Tư Pháp cũng không được biết trước, ở vào một thời điểm rất nhạy cảm, chỉ còn 11 ngày nữa là bầu cử tổng thống, rõ ràng là một sự cố tình gây ảnh hưởng vào công cuộc bầu cử tổng thống năm nay, một việc mà bất cứ ai ở chức vụ đó cũng đều bị cấm đoán, không được làm.

4. Hơn nữa, ông Giám Đốc James Comey cũng đã thú nhận rất rõ ràng rằng ông chưa đọc những bức điện thư đó nên không biết liệu các tin tức trong các điện thư đó có ý nghĩa như thế nào, và có ảnh hưởng tới mức độ nào về một quyết định mà ông đã từng công khai tuyên bố rằng ông không có một bằng chứng nào để kết án bà Hillary Clinton trong việc dùng máy điện toán riêng để trao đổi thư từ khi bà còn đang là Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao. Câu hỏi cần phải được nêu ra rằng nếu ông chưa biết rõ ràng nội dung của các bức điện thư đó thì lý do gì ông đã phải vội vã đưa ra tin tức một cách công khai ở thời điểm rất nhạy cảm này, và lại còn bất thường qua mặt cả Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ?

5. Kết quả việc ông Giám Đốc James Comey đưa ra đã cho đảng Cộng Hòa thêm vũ khí tấn công phe Dân Chủ. Mặc dù chẳng có ai được đọc và biết gì về nội dung của các bức điện thư đó, nhưng ông Donald Trump và phe đảng đã khẳng định theo lối suy diễn để kết án bà
Hillary Clinton đủ thứ mọi tội, và còn hô hào bắt nhốt bà vào tù.

hillary-fbi-tw6. Điều mà ông Giám Đốc James Comey nên làm là hãy lương thiện và minh bạch trưng ra một cách công khai những điện thư đó theo lời yêu cầu của đảng Dân Chủ. Không nên mập mờ đánh lận con đen để tấn công tư cách cá nhân của đối thủ cho việc dành phiếu. Tại sao một việc đơn giản như vậy mà ông James Comey không muốn làm? Có phải tại vì nội dung của các điện thư đó chẳng có điều gì mới lạ để có thể thay đổi kết quả điều tra mà ông đã đưa ra trước công luận; hoặc đó chỉ chính là những bản sao của các bức điện thư mà bà
Hillary Clinton đã giao nộp cho FBI từ lâu rồi?

Còn có một sự kiện khác cũng cần được nêu ra, rằng các thủ đoạn thì đều có những kết quả phụ bên lề như những con dao hai lưỡi, có thể đâm ngược lại người và phe đảng sử dụng. Nhưng để có kết quả bên lề này, điều cần thiết là phải có đủ thời gian. Liệu một tuần lễ có phải là thời gian đủ cho đảng Dân Chủ phản công lại, dùng những thuyết âm mưu này để đâm ngược lại đảng Cộng Hòa, như họ đã từng làm đối với vô số các thuyết âm mưu khác?

Thủ đoạn này, nhầm đưa ứng cử  viên vào ngỏ cụt, nếu nội dung những email có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, và bên cạnh vụ tham nhũng lạm dụng “hội từ thiện… Clinton”, thì “dây thòng lọng công lý đang chờ đón bà Hillary thắt xiết lại”…

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s