BILL GATES… NHÂN VẬT NHÂN TỪ của NHÂN LOẠI !!

vlmjegf

WASHINGTON POST – Nhà sáng lập Microsoft vừa bước sang tuổi 61 vào hôm thứ Sáu vừa qua, và ông luôn có cả tỷ lý do để ăn mừng. Theo Forbes, Gates hiện có $81.9 tỷ Mỹ kim. Đây là con số an toàn giúp ông duy trì vị trí người giàu nhất thế giới. Xếp sau là ông chủ Zara – Amancio Ortega với tài sản kém hơn $6.5 tỷ, và ông chủ Amazon – Jeff Bezos, bị thua $14.2 tỷ Mỹ kim.
Điều gây ấn tượng hơn hết là số tiền ông Gates đã làm từ thiện. Nhà sáng lập Microsoft đã đóng góp $36.7 tỷ Mỹ kim qua quỹ mang tên hai vợ chồng ông – Bill & Melinda Gates Foundation. Cả hai cam kết sẽ cho đi “phần lớn tài sản” làm từ thiện. Quỹ này tập trung cải thiện cuộc sống của người Mỹ và người dân trên toàn thế giới. Năm 2014, họ hứa chi $50 triệu Mỹ kim chống lại dịch bệnh Ebola tại Tây Phi. Tháng 6 năm nay, họ hỗ trợ 100,000 con gà cho người nghèo khu vực châu Phi – cận Sahara. Đầu tháng này, họ lại chi $250 triệu Mỹ kim cho một sáng kiến hỗ trợ y tế toàn cầu tại Đại học Washington. Đây là một trong những khoản đóng góp lớn nhất Đại học này từng được nhận.

Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg cũng chúc mừng sinh nhật Bill Gates và cảm ơn ông vì tình bạn giữa hai người. Ông Gates cũng cho biết hai vợ chồng ông khá thân thiết với vợ chồng Mark – Priscilla. “Mark luôn rất tử tế với tôi, nhất là khi cho tôi lời khuyên và nói chuyện với cậu ấy về thị trường công nghệ”, ông nói. Gates đã có một bữa tiệc lớn năm ngoái, khi bước sang tuổi 60. Và năm nay, khi được hỏi ông muốn quà gì trong ngày sinh nhật, tỷ phú chỉ trả lời “sách và phim ảnh” – không khác mấy so với những người ở độ tuổi 60 như ông.

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, 7- Văn Nghệ, Tin Tức - Hoa Kỳ, Văn Nghệ - HÌnh đẹp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s