Cháy quán karaoke, 13 người thiệt mạng

 

Tòa nhà bị cháy chiều thứ Ba có quán karaoke, khách sạn và nhà hàng nằm trên phố Trần Thái Tông. (SaoStar)

 

Bà Chu Thị Loan đang được một người thân an ủi, trong lúc bà khóc cho con trại bị thiệt mạng trong ngôi nhà bị cháy. (Zing)


(Hoàng Như/ Zing)

Cháy quán karaoke, 13 người thiệt mạng

HÀ NỘI – Một vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra ở Hà Nội vào chiều thứ Ba. Lửa đã đốt một quán hát karaoke và nhà hàng chung quanh nằm ở trên một tòa nhà, khiến 13 người bị thiệt mạng. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu vực số nhà 43 đến 45 phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu. Đây là nơi có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán karaoke hoạt động. Cho đến đêm thứ Ba, tất cả xác người mới được mang ra ngoài để nhận diện.

Một trong 13 nạn nhân là con trai của bà Chu Thị Loan, 45 tuổi. Bà đã đứng cùng với đám đông ở ngoài đường xem lực lượng cứu hỏa. Bà gào khóc và nói thảm thiết, được ghi lại bởi báo Zing, “Giời ăn ở bất công với tôi thế này hả giời ơi. Tôi có làm nên tội tình gì mà giời bắt tôi khổ như thế này.” Sau đó bà tiếp tục khóc gọi tên con trai. Con bà tên là Khánh.

Cũng có mặt trong đám đông là anh Đỗ Toàn Quốc, sống ở Cổ Nhuệ và là bạn của Khánh. Quốc là một trong những người chạy thoát khỏi quán karaoke bốc cháy dữ dội trên phố Trần Thái Tông, ở quận Cầu Giấy.

Anh Công trên 20 tuổi kể với Zing, “Tôi cùng với năm người bạn đến quán, chưa hát được bài nào thì có người hô cháy nên cả nhóm chạy từ tầng sáu xuống tầng năm rồi thoát ra bằng lối thoát hiểm.”

Anh này cho biết thêm người bạn Trần Quốc Khánh, 23 tuổi, vẫn mắc kẹt bên trong. Lúc cả nhóm chạy ra ngoài thì anh Khánh đang trong nhà vệ sinh nên không chạy kịp.

Sau khi thoát được ra ngoài, Quốc vội gọi điện thoại cho người bạn còn mắc kẹt bên trong nhưng không thấy Khánh nghe máy. Sau đó anh và người nhà không thể liên lạc được với Khánh.

Biết tin con trai gặp chuyện chẳng lành, cha mẹ anh Khánh ngay lập tức chạy đến nơi, đứng chờ nghe tin con cùng với hàng chục người khác.

Trong lúc chờ tin, bà đã thốt lên câu “Giời ăn ở bất công với tôi…” Mặc dù nói vậy trong sự đau khổ tột cùng, bà cũng chắp tay cầu nguyện mong con trai được bình an.

Sau những phút ngóng tin trong tuyệt vọng, cuối cùng bà Loan đã ngất xỉu, được người thân dìu ra ngoài.

Người phụ nữ đi cùng bà Loan cho biết hôm thứ Ba anh Khánh mới mua xe nên mời bạn bè đi khao, sau đó vào quán karaoke hát, chưa kịp hát thì đám cháy diễn ra. Bạn bè đã thoát hết ra ngoài, riêng Khánh vẫn kẹt bên trong.

Phạm Đức Nhân (quê Nghệ An) cho hay anh và mọi người thấy lửa bùng lên từ tầng hai. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa lan nhanh lên các tầng và các nhà bên cạnh.

“Lúc đó, chúng tôi quá hoảng sợ chỉ biết hô cháy rồi gọi mọi người chạy thoát thân. Nhân viên quán quen đường nên đi trước mở cửa cho khách chạy ra ngoài. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người mắc kẹt bên trong,” anh Nhân nói với báo Zing.

Chứng kiến giây phút đám cháy bùng phát, ông Vũ sống nói ở một trong bốn căn nhà bị cháy có một cụ ông ngoài 70 tuổi. Cụ ông này sống cạnh quán karaoke.

Theo lời ông Vũ, cụ ông bị tai biến đã nhiều năm, không đi lại được. “Không biết hôm nay cụ ấy có nhà không,” ông Vũ lo lắng.

Bà Hoàng Thị Hạnh, người sống gần bốn ngôi nhà bị cháy cho biết khi đám cháy bắt đầu diễn ra, bà đang ở trong nhà. Ngửi thấy mùi khét và nghe tiếng mọi người hô cháy, chạy ra ngoài xem, bà thấy khói bốc ra từ quán karaoke bên cạnh.

“Vừa lúc đó, tôi thấy có nhiều người dùng áo bịt mũi tháo chạy từ trong quán karaoke ra,” bà Hạnh kể.

Tới 7 giờ tối thứ Ba, khi trời đã sẩm tối, nhiều người dân vẫn đứng ngoài hiện trường vụ hỏa hoạn để ngóng chờ tin người thân. Tiếng còi xe cứu hỏa và xe cứu thương vẫn hú liên hồi.

Đến 9 giờ đêm thứ Ba 1 tháng 11, thi thể các nạn nhân vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông bắt đầu được đưa ra ngoài. Cảnh sát xác nhận có 13 người tử vong. Vì nhiều xác bị lửa đốt cháy, nên việc xác nhận danh tính sẽ cần một hay vài ngày. Vụ hỏa hoạn kéo dài năm tiếng đồng hồ này đã khiến nhiều căn nhà trên đường Trần Thái Tông cũng bị lửa thiêu rụi.

Theo một số người dân, khoảng sau 2 giờ chiều, một tốp thợ đến hàn bảng quảng cáo của quán karaoke KTV 68 Trần Thái Tông, và đám cháy có thể xuất phát từ việc hàn xì đó.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s