BÁN MA TÚY, GÂY TỬ VONG MỘT PHỤ NỮ… MỘT ÔNG GỐC VIỆT VÀO TÙ ĐẾM LỊCH !!

   orlando-police_1467999150390_3856929_ver1-0

ADELAIDE – Theo tin của nhật báo The Advertiser, Huỳnh Phong bị cảnh sát theo dõi kể từ khi người phụ nữ chết vì dùng heroin quá liều mà ông ta bán cho cô vào tháng 11 năm 2015. Một tay buôn heroin từng bán ma túy gây thiệt mạng cho một người phụ nữ trẻ đã bị án tù ít nhất 20 tháng.

Huỳnh Phong, 36 tuổi, đã bán nhiều khối lượng heroin cho cảnh sát chìm trong ba trường hợp riêng biệt đầu tháng 12 trước khi bị bắt và bị buộc tội. Thẩm phán tòa án quận Sophie David nói Phong bị nghiện heroin nặng từ hơn 20 năm trước, lúc ông ta từ Việt Nam sang Úc tỵ nạn. Phong nhận tội cung cấp một loại thuốc có kiểm soát và ba tội danh buôn bán một loại thuốc có kiểm soát.

Bà thẩm phán nói Huỳnh Phong đã hối hận vì cái chết của người phụ nữ và nói với một nhà tâm lý học, ông “cảm thấy như c*t.” Tuy nhiên, Huỳnh Phong cho biết ông thấy không có cách nào khác hơn là bán heroin để có tiền cung phụng cho thói quen của chính mình.

“Tôi phải thỏa mãn thói quen của mình … vì vậy tôi nghĩ rằng nếu bạn bán thuốc và bạn sử dụng lợi nhuận để thỏa mãn nhiều hơn, thì bạn sẽ không phải làm điều ngu ngốc như cướp bóc,” Phong nói. “Tôi không muốn làm điều đó. Sử dụng thuốc và bán thuốc là đủ xấu rồi. Tôi cũng không muốn làm hại người khác. “Đó là bản chất của heroin, nó buộc bạn phải làm những việc thậm chí bạn không muốn làm.”

ba15b2a065844b9b6dc18f637a5c6447Thẩm phán Sophia David nói Phong có một mức độ hiểu biết về chứng nghiện của mình và được theo dõi về triển vọng phục hồi. Bà lưu ý Phong đã bị kết án sử dụng một ống tiêm để cướp một tài xế taxi vào năm 2004 – một hành vi phạm tội mà ông vẫn khăng khăng không nhận. Thẩm phán nói Huỳnh sẽ cần tư vấn chuyên sâu nếu ông ta muốn vượt qua chứng nghiện của mình đồng thời cho biết cần phải gửi một thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng. “Cái chết bi thảm của người phụ nữ trẻ là một minh chứng hùng hồn về bản chất cực hại của heroin,” bà nói.

Huỳnh Phong nhận bản án tối đa ba năm rưỡi với khoảng thời gian không ân xá 20 tháng.

(source from The Advertiser daily/VD daily news)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s