TIN HOA KỲ TRONG NGÀY …

Cây thông Giáng Sinh về đến Fashion Island

NEWPORT BEACH – Cây thông Giáng Sinh cao 90 feet đã được đưa về trung tâm thương mại Fashion Island vào sáng thứ Ba để chuẩn bị cho mùa lễ hội. Các nhân viên của hãng Victors Custom Christmas Trees đã mất vài giờ để dựng cây thông lá trắng lên quảng trường trước cửa hàng Bloomingdales. Cây thông sẽ đứng tại đây từ nay đến hết ngày 2 tháng 1, sau đó sẽ được đem đi tái chế.

Ngoài việc dựng cây thông, các nhân viên còn gắn thêm một số nhánh cây phụ, để thay thế cho các nhánh cây đã gãy trong quá trình vận chuyển dài 650 dặm, từ núi Shasta ở bắc California đến Orange County. Viên chức của Fashion Island không tiết lộ chi phí đặt mua và vận chuyển cây thông. Việc cây thông được đưa đến khu Fashion Island đánh dấu sự khởi đầu của mùa lễ hội tại trung tâm mua sắm này.

Trong vòng 2 tuần tới, cây thông sẽ được xịt chất chống cháy và được trang trí bằng 20,000 bóng đèn màu và các món đồ trang trí màu hoàng kim. Buổi lễ thắp đèn cho cây được ấn định vào ngày 18 tháng 11. Vào tháng trước, khu thương mại South Coast Plaza cũng đã nhận cây thông Giáng Sinh của mình. Cây thông này sẽ được trang trí bằng 100,000 bóng đèn LED, và buổi lễ thắp đèn diễn ra vào ngày 17 tháng 11.

Hãng đồ lót Nhật phải bồi thường vì quảng cáo sai sự thật
CALIFORNIA – Phòng công tố tại Orange County và 9 địa hạt khác đã đạt được thỏa thuận giàn xếp một vụ kiện với một hãng đồ lót Nhật, sau khi hãng này tuyên bố rằng sản phẩm quần lót có tẩm caffeine của hãng có thể giúp thu gọn đùi và làm giảm các vết sần sùi trên da. Thỏa thuận giàn xếp được chấp thuận hôm thứ Hai, theo đó, hãng Wacoal America sẽ trả 350,000 Mỹ kim tiền phạt dân sự cho các quận hạt. Trước đó, nhà chức trách Hoa Kỳ đã cáo buộc rằng, hãng Wacoal đã quảng cáo sai sự thật về sản phẩm quần bó iPant của hãng, và các công dụng của chiếc quần này đều không có bằng chứng khoa học.
Wacoal tuyên bố rằng, chiếc quần iPant có thể giúp làm biến mất vĩnh viễn các tế bào mỡ cellulite, giúp thu gọn hông và đùi, nhờ vào loại vải “sáng tạo” có chứa tinh chất caffeine, retinol, và nhiều thành phần khác. Wacoal nói rằng, quá trình chuyển hóa, vì được caffeine thúc đẩy, sẽ diễn ra nhanh hơn và tiêu hủy lớp mỡ dưới da. Các khách hàng được khuyên nên mặc quần iPant 8 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần, trong liên tục 28 ngày, để đạt được kết quả như ý.
Tuy nhiên, Ủy Ban Thương Mại Liên Bang FTC xác định, các tuyên bố của Wacoal là những điều dối trá, và phạt hãng này $1.3 triệu Mỹ kim vào năm 2014. Chiếc quần iPant từng được bán tại các cửa hàng thời trang cao cấp với giá $60 Mỹ kim 1 chiếc, nhưng hiện sản phẩm này đã ngừng sản xuất. Theo thỏa thuận với FTC, hãng Wacoal phải trả $278.069 Mỹ kim để bồi thường cho các khách hàng tại California. Cùng với số tiền vừa thỏa thuận với các quận hạt, tổng cộng số tiền Wacoal phải trả là $350,000 Mỹ kim.

Công nhân xây dựng bị thanh thép đâm xuyên người
LOS ANGELES – Một tai nạn lao động khá ghê rợn đã xảy ra tại khu trung tâm Los Angeles vào sáng thứ Ba, khi một công nhân xây dựng bị ngã ngay lên trên giàn khung thép với các mũi nhọn chĩa lên trời, và bị các thanh thép đâm xuyên người. Lực lượng cứu hỏa được gọi đến công trường xây dựng trên đường Hill lúc 3:05 chiều, và phát hiện người công nhân 27 tuổi đã bị ít nhất 2 thanh thép đường kính 1 inch đâm xuyên qua người.
Vì nơi đây đang xây dựng một tòa nhà nhiều tầng, nên tai nạn xảy ra ở vị trí khá cao. Các nhân viên cứu hỏa đã cắt thanh thép ra khỏi khung, sau đó đặt nạn nhân – vẫn đang bị thép xuyên qua người – lên cáng y tế, và dùng cần cẩu xây dựng đưa anh từ độ cao 20 feet (6 mét) xuống mặt đất. Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng. Được biết, khi đang làm việc, một đồ vật nào đó đã rơi trúng nạn nhân, đẩy anh ngã lên trên “bàn chông” thép.

Phát hiện ma túy buôn lậu giấu trong bánh tortillas
ARIZONA – Sức “sáng tạo”của những kẻ buôn lậu ma túy dường như không có giới hạn. Mới đây, một người đàn ông sống tại Arizona đã bị phát hiện tìm cách buôn lậu ma túy đá methamphetamine xuyên biên giới, bằng cách nhét ma túy trong những chồng bánh tortillas đã được khoét rỗng ruột. Một chú chó K-9 của lực lượng Bảo vệ biên giới đã phát hiện ra chồng bánh có vấn đề vào hôm thứ Sáu trước, tại lối đi dành cho người đi bộ ở biên giới Port of Nogales. Nhà chức trách đã bắt giữ người đàn ông 62 tuổi, đến từ Nogales. Khoảng 3 pound ma túy meth đã được tìm thấy trong ruột chồng bánh tortillas. Nghi can sau đó được giao cho nhân viên của Cơ quan Quan Thuế và Di Trú Hoa Kỳ.

Thiên thạch rộng 25 mét sượt qua Trái Đất đêm Halloween
WASHINGTON DC – Một thiên thạch đường kính 25 mét đã bay sượt qua Trái Đất vào đêm 31 tháng 10. Thiên thạch – có tên là Halloween – từng được Hệ thống giám sát không gian mới mang tên Scout của NASA phát hiện cách đây 5 ngày. Hệ thống Scout phát hiện thiên thạch và ngay lập tức dự đoán các lộ trình của thiên thạch trong vòng 10 phút, kể cả lộ trình va chạm với Trái Đất. Scout sau đó báo cho 3 kính viễn vọng khác tiếp tục quan sát, loại trừ các khả năng, và cuối cùng xác nhận thiên thạch sẽ bay qua Trái Đất an toàn.
Thiên thạch Halloween có bề rộng lên tới 25 mét, bay qua Trái Đất ở khoảng cách 498,897 cây số, gấp khoảng 1.3 lần khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng. Scout được thiết kế để theo dõi những vật thể gần Trái Đất và có khả năng va chạm vào hành tinh để NASA có thể hành động kịp thời. Hệ thống đang trong giai đoạn thử nghiệm và thiên thạch Halloween là trường hợp đầu tiên Scout phát hiện. Hệ thống này sẽ chính thức hoạt động cuối năm nay.
“Nếu biết trước, bạn có thể chuyển hướng thiên thạch bằng một vụ nổ nhỏ khi nó ở khoảng cách hàng tỷ cây số trước khi đâm vào Trái Đất”, ông Ed Lu, người đứng đầu tổ chức ngăn chặn nguy cơ từ thiên thạch B612, cho biết.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s