WIKILEAKS ĐƯA RA 10 XÌ-CĂNG-ĐAN SÔI NỔI NHẤT CỦA HILLARY CLINTON !!

Former U.S. Secretary of State Hillary Clinton checks her PDA upon her departure in a military C-17 plane from Malta bound for Tripoli, Libya, in this October 18, 2011, file photo. An investigative committee in the U.S. House of Representatives will subpoena Clinton's personal emails regarding the 2012 attack on the U.S. consulate in Benghazi, Libya, the Washington Post reported on March 4, 2015.  REUTERS/Kevin Lamarque/Files  (LIBYA - Tags: POLITICS)

Former U.S. Secretary of State Hillary Clinton checks her PDA upon her departure in a military C-17 plane from Malta bound for Tripoli, Libya, in this October 18, 2011, file photo. An investigative committee in the U.S. House of Representatives will subpoena Clinton’s personal emails regarding the 2012 attack on the U.S. consulate in Benghazi, Libya, the Washington Post reported on March 4, 2015.
REUTERS/Kevin Lamarque/Files (LIBYA – Tags: POLITICS)

Còn đúng 6 ngày nữa, những thùng phiếu được chờ đón từng cử tri đi bầu cho hai ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton và ông Donald Trump. Nhưng đối với bà Clinton, thời gian hình như “đấng linh thiêng” nào đó đang giữ kim đồng hồ lại, sáu ngày mà trôi qua chậm như sáu thế kỷ. Thật ra bà Clinton có nhiều hy vọng mình sẽ đoạt được nhiều phiếu phổ thông lẫn cư tri đoàn để chế ngự và làm chủ Tòa Bạch Ốc. Nhưng, đời không dễ thương như là mơ!! Hôm qua, bộ tư pháp Hoa Kỳ quyết định “lật lại trang sử” Email Scandals và bắt ông giám đốc FBI – James Comey phải tiếp tục điều tra và bạch nhật hóa cho quốc dân được biết rỏ, những emails đó có giá trị tối mật ảnh hưởng đến an ninh quốc gia thế nào trước ngày bỏ phiếu 8/11/2016.

Chúng ta có thể hiểu thêm ứng cử viên Hillary Clinton qua 10 sì-căng-đan tuyệt quan trong được hệ thống truyền thông Wikileaks phổ biên / “Top 10 Clinton scandals exposed by WikiLeaks”.

Tiếp tục, WikiLeaks đánh ngã Chủ Tịch Ban Vận Động tranh cử của Hillary Clinton, John Podesta qua các e-mails phơi bầy sự tham nhũng và chủ nghĩa thân hữu trục lợi của ban vận động hiện nay và trong thời gian tại chức ở Bạch Cung. Mỗi ngày e-mail đều tiết lộ những việc sai trái khó nêu ra hết, sau đây là 10 việc hàng đầu:

150309105717-cnnee-pkg-rodriguez-clinton-global-iniciative-hillary-emails-00002301-large-1691/- Bà Clinton đã được báo chí dễ dãi và có quan hệ không thích đáng với truyền thông chính lưu. CNN cộng tác và sau đó cố vấn cho Đại Hội Quốc Gia Đảng Dân Chủ tạo thuận lợi cho Hillary; phóng viên New York Time khơi chuyện cho họ và ABC nhấn mạnh các chủ điểm của đảng Dân Chủ. The Boston Globe giúp đội ngũ cùa bà Clinton tối đa hóa sự hiện diện của bà trong bầu cử sơ bộ tại New England; Harwood của CNBC khoác lác về việc bám sát Donald Trump trong bầu cử sơ bộ vả trong cuộc tranh luận mà ông ta điều hợp. Đây là sự thiếu lương tâm chức nghiệp của truyền thông mà phe Hillary đã phạm phải.

2/-  Bộ Ngoại Giao đã chú ý đến “Friends of Bill” (Bạn của Đồng Tiền): Sau trận động đất kinh hoàng tại Haiti, một phụ tá cao cấp của Ngoại Trưởng Hillary lúc đó đã liên tục quan tâm chú ý tới những người được xem như là “FOB” (Friends of Bill) hoặc JWC VIPs (William Jefferson Clinton VIPs) quy chiếu về cựu Tồng Thống. E-mail cho thấy bà Clinton và Bộ Ngoại Giao đã ưu tiên hóa và cung ứng cho bạn của ông Clinton trong số $10 tỷ cứu trợ. Bộ Ngoại Giao cũng đã giúp ông Clinton gây tiếng tăm tại Haiti và hưởng ké kết quả với ông ta.

3/- Bà Clinton đã biện luận cho một “bán cầu thị trường chung với thương mãi cởi mở và biên giới rộng mở.”

Bà Clinton mơ một khối liện hiệp như Liên Âu (EU). Bà đã nói với các nhà đầu tư trong một diễn văn có thù lao tại Brazilian Banco Itau năm 2013 rằng “Giấc mơ của tôi là một bán cầu thị trường chung, với thương mãi cỡi mở và biên giới rộng mở, một thời gian nào đó trong tương lai với năng lượng xanh và có thể đứng vững như chúng ta có thể đạt đến, tạo sức ma6nh cho tang trưởng và cơ hội cho mọi người trong bán cầu này”. Nếu không có biên giới, thì sẽ không có quốc gia, kể cả Mỹ Quốc Bạn ạ!

4/-  Ban Vận Động của Clinton đã có liên lạc với giới chức Bộ Tư Pháp liên quan đến vụ giao nộp và tiết lộ e-mails của bà Hillary.Trong một e-mail tháng 5-2015, Brian Fallon cho biết rằng “giới chức BTP” đã thông báo cho ông ta về cuộc họp sắp tới có bàn về một trong các vụ kiện về e-mail.

ap_120312029982_wide-553a7a21d1241c15fadf6bbc7bec7317d33034ea-s900-c855/- Căn cứ của bà Clinton đã được mách bảo về sự tiết lộ các e-mail về Benghazi.

Vào tháng 4- 2015, Ủy Viên Liên Lạc của Ban Vận Động Clinton, Kristina Schake đề cập đến một nguồn tin liên quan đến thời điểm Bộ Ngoại Giao chuẩn bị tiết lộ các e-mail của bà Clinton về vụ Benghazi. Luật sư của bà Clinton theo dõi nguồn tin, viết rằng “Mới nhất: Vẫn nhắm vào Thứ Sáu, nhưng có tiềm năng sẽ triển lại đến đầu tuần tới bởi vì vẫn còn chuyển qua quá trình duyệt xét của liên cơ quan. Sẻ kiểm lại ngày mai và giữ sự cắt đặt. Hãy nhanh chóng cập nhật về vần đế này. DOS nói sự tiết lộ khoảng 300 dường như sẽ xẩy ra vào thứ Năm hoặc Sáu. Sẽ giữ sự sắp đặt như tôi nghe bất cứ điều gì sau nay về phía tôi.Thx.”

6/- Bà Clinton đã thú thật đôi khi vị trí công và tư của tôi khác nhau. Năm 2013, trong một diễn văn trước Hội Đồng Quốc Gia Đa Gia cư, bà Clinton cho biết rằng vị thế công cộng của bà có thể khác với vị thế tư riêng, bởi vì chính trị là một nghiệp vụ xấu xa.

Bà Clinton nói:”Chính trị như một khúc dồi đã được làm. Nó nhạt nhẽo vô vị, và luôn luôn theo lối ấy, nhưng chúng ta thường kết thúc ở nơi mà chúng ta cần hiện hữu. Nhưng nếu mọi người đang nhìn ngắm, bạn biết đấy, tất cả bàn cãi ở cuối phòng và sự thỏa thuận, bạn biết đấy, rồi thì người ta sẽ thấy hơi căng thẳng, đế nói cái tối thiểu, ít quan trọng nhất. Do đó, bạn cần cả hai vị trí công vả tư.”

7/- Phát ngôn viên của bà Clinton đã chế diễu tín đồ Thiên Chúa Giáo và người theo Phái Phúc Âm là “vô cùng lạc hậu” (severely backwards). Đó là nữ phát ngôn viên Jennifer Palmieri và một số đồng minh của Clinton đã công khai nói về những người Công Giáo là “vô cùng lạc hậu” và cáo buộc rằng họ không ý thức được rằng họ đang nói đến cái đồ quỷ quái nào.

hillary-clinton-mail8/- Bà Clinton thú nhận là bà đã có một thời gian vất vả liên quan đến sự tranh đấu của giai cấp trung lưu. Năm 2014, đọc diễn văn cho tập đoàn tài chánh Golman Sachs và BlackRock, bà Clinton thú nhận sự giầu có của bà và phong cách sống cá nhân đã cô lập bà với những cuộc đấu tranh tài chánh của hầu hết mọi quốc gia, nói rằng ký ức, kỷ niệm của bà về thời thơ ấu là làm cách nào để bây giờ kết nối với những người Mỹ thường ngày.

“Hiển nhiên, tôi là hạng người đã tách xa bởi vì cuộc đời mà tôi đã sống và nền kinh tế, bạn biết đấy, khối tài sản mà chồng tôi và tôi đang hưởng thụ bây giờ.”

9/- Ban Vận Động của bà Clinton đã dùng vụ Benghazi như một phương thế làm lạc hướng những tai tiếng về e-mail.

Ông Podesta đã ra lệnh cho các phụ tá vào tháng 5-2016 hãy quậy sự chú ý của truyền thông từ vụ tai tiếng e-mail đến cuộc điều tra của Hạ Viện về vụ Benghazi mà họ nhận thấy đã được tô vẽ trong truyền thông như một phù thủy Cộng Hòa đang săn đuổi.

10/- Đội ngũ Clinton chiến thuật hóa đối với phương thức tiết lộ các e-mail, vì biết là trái với luật pháp. Tháng 3- 2015, sau khi nhận được trát tòa về e-mail của bà Clinton, người trong đội ngũ Clinton là ông Phillipe Reines đã bàn thảo chiến thuật để dùng như một bào chữa để khỏi tiết lộ toàn bộ e-mail của bà. Dường như là để tạo ra một nỗ lực có ý thức để chống lại và trì hoãn một trát đòi của Quốc Hội. Ông Reines đã nói về những e-mail đó: “Đừng vô lễ, và biết đâu chỉ từ miệng của Nick – nhưng tốt hơn là đi loanh quanh vấn nạn làm thế nào để giao nộp 55 ngàn, hãy đối diện với những gì đang xẩy ra và dùng nó như là một lời bảo chữa. Bởi vì chúng ta có thể nói mặc dù Quốc Gia có sự công bằng, nhưng việc không cung cấp những e-mails có thể đẩy bà ta vào nguy cơ phạm pháp HOẶC LÀ chúng ta có thể nói may mắn cho họ khi sở hữu chúng chừng nào mà Quốc Gia thấy thuận lợi.”

Bạn thân mến ơi, lời lẽ trong các e-mails của nhóm Hillary Clinton xem ra thật khó hiểu, giống như trò chơi mật thư,  nhưng vẫn cho thấy có nhiều gian trá, mưu mô qua mặt pháp luật. Thật ra thì không phải do Hillary và đội ngũ của bà giỏi giang và chính là do phe nhóm cùa Tòa Bạch Ốc toa rập, bao che.

Obama đang huy động cà Tòa Bạch Ốc gồm Michelle Obama, Biden tả xung, hữu đột, vận động cho Hillary một cách điên cuồng, Bạn thân mến có biết nguyên nhân sâu xa từ đâu không? Tin cho hay là Obama vừa bộc bạch rằng nếu Donald Trump mà đắc cử thì Obama sẽ rời khỏi Mỹ Quốc ngay!

Tại sao vậy hở Bạn? Phải chăng nếu Obama ở lại Mỹ thì sẽ bị truy tố nhiều tội phạm đồng lõa với Hillary. Phải chăng Bộ Trưởng Tư Pháp và Giám Đốc FBI Comey đã bao che hết tội lỗi tầy trời của cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton?

hillary-clinton-scandal-emailgate-poll-numbers-dropping-private-servers-private-email-scandal-620x435Thật là rối như một mớ bòng bong Bạn ơi! Chỉ tội nghiệp cho ông Trump vẫn tứ bề thọ địch, đảng Cộng Hoà ta vô liêm sỉ và xuẩn ngốc khi xúm nhau chơi xấu “gà nhà” Trump khi đã đề cử Trump, cộng thêm những kẻ bất tài, bất lương chỉ biết mấy chữ “đánh phá vì ghét ghen”. Đúng là “đề cử nhưng lại tiếc vì lo sợ Trump một mình làm nên đại sự” Bạn ạ! Người dân Mỹ nói chưa có một cuộc tranh cử nào trong lịch sử Mỹ Quốc mà hai ứng cử viên toàn moi móc đời tư để chửi bới nhau, không hề đưa ra kế hoạch gì ích Dân, lợi Nước như cuộc tranh cử năm 2016 giữa Trump và Hillary. Trong khi phe Dân Chủ và Hillary không ngừng bới lông tìm vết những lỗi lầm dù nhỏ của ông Trump qua hàng chục năm trước, rồi quy tội cho là sờ mó, sàm sỡ, sờ “tí  lâu 15 phút” với phụ nữ qua lời nói vui miệng. Trong khi ông Trump đành phải trả đũa qua những tội lỗi rành rành về gian trá tiền bạc làm của riêng, về những e-mail tiết lộ động trời, về đủ thứ không phải là “tam tòng tứ đức” mà là “tam khoanh tứ đốm” của bà Dối Như Cuội Hillary đấy Bạn ơi!

Thật xấu hổ cho phụ nữ khi có một người đàn bà tham lam “quá cỡ” như bà Hillary giẫm lên sự thật để chiếm cho bằng được chức vụ Tổng Thống nước Mỹ!

Wikileaks không biết có mối thù gì với gia đình Hillary Clinton hay không? ở mức độ thế nào? nhưng hệ thống truyền thông của Wikileaks cho phổ biến những “điều tế nhị” qua 10 sự kiện Sì-căng-Đan trong lúc này, thì thật là bất lợi cho ứng cử viên Clinton vô cùng. Điều minh chứng cho thấy, điểm của bà tuột xuống mỗi ngày 2-3% thấy rỏ, và nếu những Scandals này FBI chứng minh được có giá trị quan trọng đến an ninh quốc gia, thì chắc chắn bà Hillary Clinton khó thoát cảnh tù tội chứ đừng mơ gì đến chức vị Nguyên Thủ Quốc Gia Hoa Kỳ… (source from TuyetLan’s Opinion)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s