DÙNG “TIỀN CHÙA” MUA VŨ KHÍ, MỘT ÔNG GỐC VIỆT CÓ THỂ BỊ TÙ GIAM 1 NĂM ĐẾN 20 NĂM …

1
Một người đàn ông đến từ TP Katy, tiểu bang Texas – Mỹ vừa bị kết án 1 năm tù giam trong nhà tù liên bang sau khi dùng thẻ tín dụng công ty mua đồ dùng và vũ khí trị giá 330.000 USD.
Theo bản tin NuocMyInfo, người đàn ông gốc Việt 46 tuổi Kenneth A. Hoang mua sắm vũ khí bằng “tiền chùa” của  bắt đầu sau khi ông ta… bị sa thải khỏi TurboCare, công ty con trực thuộc tập đoàn Siemens AG hồi tháng 8-2012.
Theo cáo trạng nộp tại tòa án bang Texas ngày 11-12-2015, dù đuổi việc A. Hoang nhưng TurboCare quên lấy lại thẻ tín dụng American Express cấp cho nhân viên này, vốn được dùng cho mục đích kinh doanh.
Trong 2 tuần của tháng 7-2013, các nhà điều tra tin rằng A. Hoang đã mua vũ khí tại 6 đại lý ở 2 thành phố Katy và Houston. Trong số đó có 3 khẩu súng ngắn Glock, 2 khẩu súng ngắn Sig Sauer, 2 khẩu súng trường Noveske và 1 khẩu súng trường Colt Carbine, tổng trị giá 23.400 USD.
Trước khi chánh án Kenneth M. Hoyt đề nghị bản án nhẹ hơn tại phiên tòa ngày 26-9, bị cáo tỏ ra hối hận và cam kết sẽ bồi thường số tiền 330.000 USD chiếm đoạt từ công ty. Trước đó, người đàn ông 46 tuổi bị truy tố hồi tháng 4 về tội danh lừa đảo.
Sau khi thụ án 1 năm tù ở nhà tù liên bang, A. Hoang sẽ tiếp tục bị quản thúc tại gia trong thời gian 3 năm. Được biết mức án tối đa dành cho tội danh của A. Hoang là 20 năm tù giam và số tiền phạt 250.000 USD.
(source from NuocMyInfo News) / CHRIS PHAN… thực hiện
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s