NGƯỜI DÂN GẠT NƯỚC MẮT “XẺ THỊT BÒ” CHẾT VÌ LŨ LỤT…

ftptlmi

Theo bản tin địa phương đăng trên trang điện tử trong nước, Tại Phú Yên, ít nhất đã có 23 con bò của người dân bị chết do kẹt lũ giữa sông Ba. Theo ghi nhận của phóng viên, trên một số tuyến đường trong tỉnh, người dân đang làm thịt bò chết lũ để bán vớt vát tài sản bị mất.Chiều 4.11, ông Phạm Khi – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết, những cơn mưa lớn và thủy điện xả lũ gây ngập trong những ngày qua khiến cho địa phương này bị thiệt hại rất nặng. Chỉ riêng gia súc, gia cầm bị chết lũ đã thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Trong đó, đã có 116 con bò và 21 người chăn nuôi trong huyện bị kẹt lũ trên các cồn bãi giữa sông Ba. Lý do là bởi họ không chịu di dời, cố ở lại để giữ bò và tài sản.

Đến 23 giờ ngày 3.11, lực lượng cứu hộ đã đưa toàn bộ người dân đang chăn nuôi kẹt giữa sông trở về nhà an toàn. Tuy nhiên, đã có 23 con bò bị chết do chìm trong nước lũ.

“Đây là chuyện không thể tránh khỏi và chúng tôi đã làm hết sức, mục tiêu trên hết là bảo vệ tính mạng của người dân” – ông Khi nói.

Theo ghi nhận của PV, trên một số tuyến đường trong tỉnh, người dân đang làm thịt bò chết lũ để bán vớt vát tài sản bị mất.

(source from TuyHoa-PhuYen)

af8kk1r-1 dbe8sys

ufwfrxfyrtrlxf

This entry was posted in 5- Tin Tức, TIN TỨC PHÚ YÊN. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s