NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ DONALD TRUMP….

gty_donald_trump_hillary_clinton_sk_150619_16x9_992

Khi bài viết này lên khuông báo và sẽ phổ biến rộng rãi trên các trang website Việt hải ngoại (theo dạng share) thì chỉ còn đúng 2 ngày nữa là ngày chúng ta đến thùng phiếu bầu cho người ứng cử viên mình thích, và trông đợi.

Có người thích bà Hillary Clinton, và không thiểu người mến thương ông Donald Trump. Một người làm chính trị lâu năm, tham vọng, và có nhiều khúc mắc dùng chính trị để trục lợi quyền hành, quyền lợi cho cá nhân. và một người làm thương mại, với hướng nhìn mong muốn cho toàn dân Hoa Kỳ ai ai cũng được giàu, và vạch trần những bộ mặt mị dân, chính trị xôi thịt… Vậy bạn bầu cho ai, thì đó là quyền của bạn!!

Những điều chúng ta nghe, thấy và hiểu rất rỏ về hai ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, nhất là bà HIllary Clinton, vì bà đã là khuôn mặt quen thuộc đối với giới chính trị, cho nên không cần nhắc đến nữa. Bài viết này, muốn chia sẻ đến độc giả một vài khía cạnh khá nhỏ nhoi nhưng cũng phản ảnh và hình dung ra được con người của ứng cử viên Donald Trump.

Trump đã có một cuộc sống thành công: tiền bạc, tột đỉnh danh vọng, một gia đình hạnh phúc con cái đề huề… Nhưng tại sao ông lại nhảy vào chuyện chính trị làm gì ?

Điều đó gây nhiều rắc rối cho ông ta lắm chứ, phải không ?
 
Có lẽ là ông muốn quyền lực ? Nhưng mà ông đã có cái đó rồi ! Nhiều lắm.
 
Hay là ông ta muốn làm giàu ? Nhưng mà ông ta cũng đã giàu. Cần gì !
Vậy thì có lẽ ông ta muốn ở trong trong một căn nhà thật rộng ? Cũng chưa đúng. Vì tòa Bạch Cung của Tổng Thống cũng không lớn bằng “Trump Tower” mà ông đang có !
    Tôi hay quan sát về những Việc và Người để suy nghiệm.
 
Thật lâu trước khi có ý định chạy đua vào Nhà Trắng, có lần Trump đã tặng cho một người tài xế xe bus số tiền $10,000 đô-la vì người này đã dừng lại và thuyết phục được để cứu sống một người đàn bà đang có ý định tự tử vì tuyệt vọng trong cuộc sống.
 
Rồi sau đó có một đứa trẻ 3 tuổi bệnh nặng mà gia đình muốn đưa bé từ Los Angeles đến New York để trị bệnh trong cơn thừa chết thiếu sống. Hãng hàng không vì sợ trách nhiệm, không bảo đảm sinh mạng của bé cho cuộc hành trình này nên đã từ chối. Vậy thì ai đã đứng ra cứu tử cho em đây ? Chính ông Trump lúc đó đã đưa chiếc máy bay riêng của ông đến để đưa em đi New York trị bệnh và trang trải mọi chi phí cho gia đình này !
Lại có một lần nào đó một chiến binh Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, Trung sĩ Tahmooressi, bị bỏ tù oan tại Mexico trong 214 ngày, thì chính ông Trump đã tặng người lính này số tiền là $25.000.00 để làm lại cuộc đời sau khi mãn tù.
 
Chính Trump cũng đã có lần cho một xe hàng 18-bánh đầy thực phẩm cộng thêm $100,000 đến các nhà thờ để lo việc cứu trợ một vùng xảy ra thiên tai.
 
Vào thời điểm biến cố 9/11 xảy ra, Trump đã tìm đủ cách trợ giúp cho trạm cứu cấp có tên là Fire Station 711 để đến cứu nạn nhân của tòa tháp đôi !
Và còn chuyện này nữa: Trump hiến tặng $100,000 cho tổ chức có tên là Puppy Jake foundation để họ huấn luyện những con chó giúp đỡ cho những cựu chiến binh tàn tật của chúng ta.
 
Đó chỉ là một ít những việc mà ông Trump đã làm cho lợi ích xã hội. Ông bày tỏ quan tâm đến đời sống người dân chung quanh bằng Hành Động. Và ông đã hành động như thế liên lỉ từ nhiều năm, những công việc mà một người yêu dân yêu nước thường làm, không dính dấp gì đến những mưu đồ chính trị.
Tôi sẵn sàng đánh cuộc bằng lá phiếu cử tri của mình với một người như ông Trump, trong bất cứ lúc nào, và trong bất cứ hoàn cảnh nào !
 
Những ai không ủng hộ Trump, mà lại ủng hộ một ứng cử viên đầy tham vọng cho lợi ích riêng tư như Hillary, sẽ chịu trách nhiệm trước vận mệnh của Nước Mỹ !
Nếu Hillary chiếm được Bạch Cung thì bước kế tiếp sẽ là một thẩm phán cấp tiến, xa rời truyền thống Giá trị cố hữu của Mỹ, sẽ ngồi trên tòa Tối Cao Pháp Viện và quyết định những điều khủng khiếp, từ chuyện Phá Thai cho đến những điều mà chúng ta chưa thể lường trước cho Nước Mỹ !

Chừng đó chỉ có Trời mới cứu ?!

Nhưng dù muốn dủ không, kể cả những dư luận “cử tri gốc Việt tai Mỹ không có ảnh hưởng phần trăm nào đáng kể cho việc thắng thua của ông Trump và Clinton”, đó là cách nói, cách nhận xét khá tiêu cực của một số người thiển cận, luôn bị cảm giác tự ti che phủ tâm thức. Chúng ta là công dân Hoa Kỳ, điều ưu tiên và hãnh diện nhất là được tôn trọng và luật pháp bảo vệ tuyệt đối sự công bằng, tự do hạnh phúc. Và, bên cạnh, chúng ta có quyền đi bầu cho bất cứ ứng cử viên nào từ cấp cao như Tổng Thống đến các cấp trong địa hạt nhỏ bé. Mỗi lá phiếu điều có giá trị như nhau! lá phiếu Mỹ trắng, Mỹ vàng, Mỹ đỏ, Mỹ đen, Mỹ nâu nâu sậm sậm… tất cả đều là lá phiếu hợp pháp để bầu cho ai ra ứng cử…

Vậy, chúng ta phải đi bầu, nên đi bầu, và cổ động đồng hương đi bầu. Còn bầu cho ai thì tùy mỗi cá nhân chúng ta thích chọn ai thì bỏ phiếu cho người đó!

CHRIS PHAN… thực hiện

http://radaronline.com/celebrity-news/hillary-clinton-donald-trump-election-betrayed-family-endorses-billionaire/

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s