DONALD TRUMP và MỘT PHONG THÁI TỐT với NGÔN NGỮ của NGƯỜI LÃNH ĐẠO !!

1

Khi những bảng điểm điện tử cuối cùng của những cơ quan truyền thông trực tuyến phát cho quốc dân Mỹ và thế giới xem về cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ đầy kịch tính này, với con số chênh lệch khá xa 276/218. Không thể phủ nhận, kết quả này làm cho rất nhiều người, nhất là những người ung hộ bà Hillary Clinton ngỡ ngàng, ngạc nhiền, đau khổ rơi nước mắt, và khó chấp nhận. Nhưng, sự thật vẫn là sự thật! và ứng cử viên Donald Trump đã thắng một cách ngoạn mục sau một tời gian dài tranh cử đầy kịch tính.

Người dân Mỹ và thế giới đang thấy một phong cách mới lịch lãm, một thứ ngôn ngữ mã thượng của người chiến thắng chia sẻ sự vui mừng và biết ơn tất cả những người đã ủng hộ và biết ơn luôn đối thủ Hillary Clinton, dù sao bà cũng là người cho ông thấy được sự thông minh, tài giỏi ở người phụ nữ Hoa Kỳ.

Sau đây là bài phát biểu ông Donald Trump chia sẻ khi nhận sự chiến thắng:

Trump đã tới khách sạn Midtown Hilton ở New York nơi người ủng hộ ông tập trung mừng chiến thắng. Barron con trai út của ông đi cạnh ông, còn bà vợ Melania Trump đi cạnh con trai bà.
110916_trumpCuối cùng, Trump cất tiếng: “Tôi vừa nhận được điện thoại của Ngoại trưởng Clinton. Bà ấy chúng mừng chúng ta, đó là về chúng ta, về chiến thắng của chúng ta, và tôi chúc mừng bà ấy cùng gia đình bà về một chiến dịch vô cùng kiên cường. Bà ấy đã chiến đấu rất giỏi. Hillary đã làm việc rất lâu, rất chăm chỉ suốt một thời gian dài, và chúng ta nợ bà ấy món nợ lớn về sự biết ơn với đất nước chúng ta”.

Tiếp theo, ông kêu gọi đoàn kết.

“Giờ là lúc nước Mỹ phải hàn gắn những vết thương chia rẽ… Tôi nói giờ là lúc chúng ta đi bên nhau như một dân tộc doàn kết. Tôi cam kết với từng công dân của chúng ta rằng tôi sẽ là tổng thống của mọi người dân Mỹ, và điều này quá quan trọng với tôi”.

“Với những người không chọn ủng hộ tôi… tôi muốn vươn tới các bạn để có được sự hướng dẫn của các bạn và sự giúp đỡ của các bạn, để chúng ta có thể làm việc cùng nhau để thống nhất đất nước vĩ đại này”.

Trump nói chính phủ ông sẽ phục vụ nhân dân: “Làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ bắt đầu nhiệm vụ cấp bách là tái thiết đất nước. Tôi hiểu rõ đất nước chúng ta… Những tiềm năng vô cùng to lớn… Mỗi người Mỹ sẽ có khả năng để hiện thực hóa tiềm năng của mình”.

Ông cam kết xây dựng lại cơ sở hạ tầng và đem lại việc làm cho hàng triệu người Mỹ trong quá trình đó, đồng thời cam kết chăm sóc các cựu binh Mỹ. Trump cam kết sẽ đối xử công bằng với các nước khác. Ông sẽ có một dự án quốc gia về đổi mới, tập hợp những người giỏi nhất, sáng láng nhất, để tăng gấp đôi tăng trưởng và có nền kinh tế mạnh nhất thế giới.

“Đồng thời chúng ta sẽ cùng đi với các nước khác sẵn lòng đi với chúng ta”.

“Chúng ta phải cải thiện vận mệnh nước Mỹ, mơ giấc mơ lớn, dũng cảm và táo bạo”. Và tôi muốn nói với cộng đồng thế giới rằng trong khi chúng ta luôn đặt lợi ích của nước Mỹ lên đầu tiên, chúng ta sẽ đối xử công bằng với tất cả”.

Ông cảm ơn mọi người, bắt đầu là cha mẹ, các anh chị em, người anh đã mất, cảm ơn vợ và cac con, các trợ lý trong chiến dịch tranh cử, mật vụ Mỹ, lực lượng hành pháp New York…

mike-pence-and-donald-trump“Đây thực sự là một chiến dịch lịch sử. Nhưng để nó thực sự lịch sử, chúng ta phải làm những việc to lớn. Và tôi hứa với các vị rằng chúng tôi sẽ không để các bạn thất vọng”.

Thống đốc Mike Pence, cũng có đôi lời: “Đây là một đêm lịch sử. Người Mỹ đã lên tiếng và người Mỹ đã chọn nhà vô địch mới của họ. Người Mỹ đã chọn một tổng thống mới. Thật khó diễn tả cảm xúc, niềm vinh dự mà tôi và gia đình cảm nhận khi trở thành Phó tổng thống Hoa Kỳ”.

Trong bất cứ khía cạnh nào, và Cuộc đua nào cũng có kẻ thắng người thua! Chuyện bầu cử coi như đã ngã ngũ, đã xong! không thể phủ nhận, chúng ta đã bị những rạn nứt sâu xa trong thời gian ủng hộ hai ứng viên. Chắc cũng còn một thời gian khá lâu để hàn gắn vết nứt đáng kể này. Điều quan trọng phải chấp nhận sự thật, Mr. Donald Trump đã thắng! chúng ta là con dân Hoa Kỳ, phải chấp nhận điều này, và điều chúng ta cần làm không phải là nhìn lại cuộc bầu cử để nuối tiếc, hãy nhìn tới những điều chúng ta cần làm, là một sự đoàn kết, chia sẻ và tích cực xây dựng một niềm tin, một sức mạnh cho một quốc gia siêu cường nhất địa cầu, mà mỗi chúng ta là một thành viên của quốc dân Hoa Kỳ này

CONGRATULATION MR. DONALD TRUMP!!

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s