TÂN TỔNG THỐNG DONALD TRUMP… và TUỔI THỌ !!!

donald-trump-postmodern-nihilist

Theo bản tin của Daily Mail, ngày 10/11/2016, cố vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Sergei Glazyev, phát biểu trong buổi họp báo “chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua rất có thể sẽ giúp ngăn chặn Thế chiến thứ III”.  Trong suốt thời gian cầm quyền, quan hệ giữa hai siêu cường quốc bị đóng băng trong thời của chính quyền Tổng thống Obama, nhưng trong suốt chiến dịch tranh cử của của mình, tân Donald Trump thường xuyên hứa hẹn sẽ cải thiện mối quan hệ với Nga.

Có đoạn ông Glazyev chia sẻ rất nghiêm trọng: “bà Hillary Clinton của đảng Dân Chủ, như một biểu tượng của hiếu chiến, và không hiểu biết nhiều về sự chia sẻ thân thiện với Moskow”.

“Tôi có niềm tin và hy vọng rất tích cực sau khi ông Donald Trump làm chủ Tòa Bạch Ốc, sự căng thẳng giữa Washington và Moskow sẽ dần tan biến thay vào đó là sự thân thiện được giao kết một cách tốt đẹp và công bằng”, ông Glazyev nói với báo chí.

Trong khi đó ông Vyacheslave Volodin, Chủ tịch Duma quốc gia Nga cũng cho rằng “khi ông Obama mãn nhiệm cũng là lúc chấm dứt những vấn đề khúc mắc, mâu thuẩn và khó giải quyết cũng được tháo nút dễ dàng giữ Hoa Kỳ và Nga”

Ngày 9/11/2016 vừa qua, Tổng thống Nga Putin nói với báo chí: “Chúng tôi biết đến những phát ngôn của ông Trump khi ông vận động tranh cử, những phát ngôn hướng đến xây dựng mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga. Chúng tôi hiểu rằng đây không phải con đường dễ dàng. Tuy nhiên, Nga đã sẵn sàng và muốn khôi phục lại quan hệ chính thức với Hoa Kỳ”“Chúng tôi sẵn sàng làm tất cả để phát triển quan hệ Nga- Mỹ. Đây là vì lợi ích của nhân dân Nga, Mỹ và sẽ ảnh hưởng tích cực tới quan hệ quốc tế vì suy cho cùng trách nhiệm đặc biệt của Nga và Mỹ là đảm bảo an ninh và ổn định toàn cầu”. Tổng thống Putin nói thêm

Dù thế nào, con đường trước mặt 4 năm mà tân tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump phải giải quyết, một trong những ưu tiên hàng đầu đó là “mở nút thắt ngoại giao và cải thiện quan hệ với Nga”, vấn đề biển Đông vẫn nằm tầm ngắm phải thực hiện, cuộc chiến chống khủng bố IS nhà nước Hồi Giáo tự xưng, và giải quyết hồ sơ Syria với sự “chia đều trách nhiệm với Hoa Kỳ và Nga”, và điều đáng để toàn dân Hoa Kỳ mong đợi không gì khác hơn là đưa nền kinh tế trở lại hàng đầu thế giới, bảo vệ công ăn việc làm và đời sống phúc lợi dân sinh….

Bao nhiêu đây thôi, tuổi thọ của Tân Tổng Thống Hoa Kỳ – Donald Trump còn bao nhiêu để làm con bài toán Trừ ???

PHAN NGUYÊN LUÂN

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s