ỦNG HỘ CUỒNG… với GIẤC MƠ CUỒNG !!!

download

Sau thất bại ê chề của bà Hillary Clinton, một bài viết được đăng trên trang website Change.org, nhóm thiếu số “cực đoan” ủng hộ cho bà Hillary yêu cầu Cử Tri Đoàn bỏ phiếu lại cho bà Clinton làm Tổng Thống.
“Chúng tôi kêu gọi các đại cử tri hãy quên đi kết quả bầu cử ở các bang và bỏ phiếu cho Hillary Clinton. Tại sao? . (dòng chữ được in đậm).
Một đoạn có viết chữ in đậm và nghiêng “Sự bốc đồng, nhạo báng, lừa dối, chuyện tấn công tình dục được công nhận, cũng như thực tế hoàn toàn thiếu kinh nghiệm đang biến ông ấy thành mối nguy hiểm cho nền cộng hòa”.
Cho đến ngày hôm nay, tổng số phiếu toàn quốc, thêm đoạn văn phía dưới: “bà Clinton đã thắng số phiếu phổ thông và phải trở thành tổng thống. Cử tri đoàn thực sự có thể giao Nhà Trắng cho bất kỳ ứng cử viên nào. Vậy tại sao không vận dụng hệ thống phi dân chủ nhất của chúng ta để đảm bảo một kết quả dân chủ?.”
Đã có hơn 1,9 triệu người ký tên vào thỉnh nguyện thư trên.

Cũng nên nhắc lại, theo Hiến pháp Hoa Kỳ, đại cử tri mới là người trực tiếp bầu tổng thống.

Cũng bài viết đó, họ sẽ tập trung tại thủ đô Washington DC vào ngày 19/12 tới để tiến hành bỏ phiếu. Về mặt kỹ thuật, không có gì ngăn những người này bỏ phiếu theo nguyện vọng của mình và từ chối ủng hộ ứng viên mà họ cam kết bầu trước đó.

download-1Chúng ta (công dân Hoa Kỳ) cũng đã biết, trong lịch sử, đã có 99% các đại cử tri bỏ phiếu như đã cam kết và những người không làm đúng cam kết cũng không thể tạo được sự khác biệt nhằm đảo ngược kết quả. CSau thất bại ê chề của bà Hillary Clinton, cũng giống như năm 2000, ứng cử viên Al Gore thắng số phiếu phổ thông, trong khi đó ứng cử viên George W. Bush thắng phiếu cử tri đoàn, và cuối cùng ông George W. Bush đã được chọn làm tổng thống.

Thật ra đây là sự kiện rất quen thuộc, tâm lý chung cho những người “ủng hộ cực đoan” khó chấp nhận người ứng cử viên mà họ ủng hộ bị thất bại, những hành động kế tiếp là biểu tình, là tạo bạo động, là tạo ra những điều tiêu cực và trí thức hơn một tí là cùng nhau vừa biểu tình vừa ký vào thỉnh nguyện thư… CHO ĐỠ ẤM ỨC !!!

Vấn đề là chính bà Hillary Clinton đã tuyên bố và đọc diễn văn “chiến bại”, sau đó chúc mừng người “chiến thắng” một cách rỏ ràng trên tất cả hệ thộng truyền hình truyền thông dòng chính Hoa Kỳ, nhưng những người “ủng hộ cực đoan” vẫn cố tình làm ngơ, và cứ muốn làm loạn, làm bất điều gì (có thể điều tệ hại nhất) để làm thỏa mản sự ấm ức, ray rứt khó chịu và khó chấp nhận Ứng Cử Viên của mình là LOSER !!!

Thành phần này cũng khá nhiều, đó là lý do tại sao bà Hillary Clinton thua, và thua đậm. Nhóm lãnh đạo tổ chức vận động tranh cử cho bà Clinton không tạo được niềm tin, và sự gần gũi giữa hình ảnh Hillary Clinton đối vời đại đa số người Mỹ đàng hoàng, thông minh và luôn có ý thức yêu dân tộc và yêu tổ quốc lên hàng đầu…

Chuyện ký thỉnh nguyện thư cũng là cách để làm thỏa mản tâm lý bớt căng thẳng, bớt cuồng si… Thường thường người Ủng Hộ Cuồng Tín luôn có Ước Mơ Cuồng Điên…đó mà!!

Phan Nguyên Luân

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s