“BỬU BỐI LY KỲ”… ĐÃ ĐƯA DONALD TRUMP ĐẾN VINH QUANG !!!

NEW YORK, NY - OCTOBER 20: Hillary Clinton speaks briefly with Donald Trump while attending the annual Alfred E. Smith Memorial Foundation Dinner at the Waldorf Astoria on October 20, 2016 in New York City.The white-tie dinner, which benefits Catholic charities and celebrates former Governor of New York Al Smith, has been attended by presidential candidates since 1960 and gives the candidates an opportunity to poke fun at themselves and each other. (Photo by Spencer Platt/Getty Images)

NEW YORK, NY – OCTOBER 20: Hillary Clinton speaks briefly with Donald Trump while attending the annual Alfred E. Smith Memorial Foundation Dinner at the Waldorf Astoria on October 20, 2016 in New York City.The white-tie dinner, which benefits Catholic charities and celebrates former Governor of New York Al Smith, has been attended by presidential candidates since 1960 and gives the candidates an opportunity to poke fun at themselves and each other. (Photo by Spencer Platt/Getty Images)

Hôm nay nữa là đúng 5 ngày sau ngày Bầu Cử Lịch Sử Hoa Kỳ 2016. Chuyện qua rồi, nhưng dư âm còn hiện hữu đậm nét “tiêu cực” qua những cuộc xuống đường quậy phá, bạo loạn của những người ủng hộ ứng cử viên HIllary Clinton. Thật ra, đây là tâm lý chung của những người “thua cuộc” khó chấp nhận mình trở thành “chiến bại” và cứ nghĩ phần thắng nắm chắc trong tay. Và cũng có một số thành phần bất hảo (không ít) đã lợi dụng nhiều người xuống đường đập phá hôi của. Và cũng nên nhìn lại, từ trước ngày bầu cử cho đến ngày sau bầu cử, thế giới nói chung và người dân Hoa Kỳ nói riêng chỉ thấy những người phía bên ủng hộ bà Hillary Clinton là “làm loạn”. Đó cũng là một trong những lý do bà Clinton thất bài ê chề, vì bà không thuyết phục được những người đàng hoàng, thông minh ủng hộ bà.
Đó là nói về hiện tự “hậu chiến” đang diễn ra dăm ba thành phố xuống đường biểu tình, hình ảnh này rồi cũng tàn phai nhanh chống, ai cũng về lại sinh hoạt đời sống hiện hữu dân sinh thường ngày… (có ai muốn biểu tình lâu dài), và nghiệt ngà là đa số người biểu tình được hỏi, Họ Không Trả Lời Được, Tại Sao Họ Biểu Tình !!
Bây giờ chúng ta bàn về chiến lược của người “chiến thắng”, tại sao ông Donald Trump thắng một cách vẻ vang như vậy, thắng đối thủ bà Hillary Clinton cả phiếu phổ thông, lẫn phiếu “đại cử tri đoàn”… rất xa ?!!
donald-and-hillary-2Theo nhà văn Trần Nguyên, thì Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 có tính cách hoàn toàn đặc biệt “vô tiền khoáng hậu“. Thực vậy lần đầu tiên trong suốt dòng lịch sử Mỹ có một nữ ứng cử viên Clinton ra tranh cử với một đối thủ Trump chưa hề hoạt động chính trị bao giờ. Diễn tiến tranh cử cũng đầy bất ngờ và cuối cùng có kết quả trái ngược với 90 % mọi thăm dò cử tri và tiên đoán của các cấp lãnh đạo thế giới. Chuyện đầy mâu thuẩn này đã xảy ra ắt phải có nhiều bí ẩn trong nội bộ.
Chúng ta không bàn đến ai đúng ai sai, bởi vì trong cuộc bầu cử dân chủ tự do thông thường 2 bên có số lượng cử tri ủng hộ xấp xỉ ngang nhau nên khó thuyết phục nhau về chuyện đúng sai. Vã lại trong lãnh vực chính trị đôi khi khó tiên đoán được thành bại. Điển hình nhứt là Tổng Thống Obama lúc mới đầu thắng cử năm 2008 với khí thế mạnh bạo lại được cả giải Nobel Hòa Bình khiến ai cũng tưởng sẽ làm nước Mỹ hùng mạnh, nhưng kết quả thực vô cùng thảm hại: bị Trung Cộng khinh nhờn tiếp đón không thèm trải thảm đỏ hoặc bị Thủ Tướng Do Thái “coi thường” tới Mỹ mà không thèm tiếp xúc.
Đằng sau chủ trương tái lập vai trò cầm đầu lãnh đạo cho Hoa Kỳ, ông Trump chú tâm đến 2 trọng điểm tranh thủ cử tri:
Trọng điểm 1: chống giai cấp cầm quyền chính trị (political establishment) tại thủ đô Washington. Nhờ đó trong giai đoạn tranh cử trong nội bộ đảng Cộng Hòa, ông Trump đã toàn thắng 16 đối thủ vì tất cả đều là chính trị gia có liên hệ chặt chẽ đến giai cấp cầm quyền chính trị . Tương tự ông Trump tiếp tục khai thác trọng điểm số 1 này để trực tiếp đánh bại bà Clinton, bởi vì bà này bị coi như là một trong những nhân vật quan trọng nhứt của giai cấp cầm quyền chính trị tại thủ đô Washington mà ai cũng biết rõ.
Trọng điểm 2: chống lại phương thức điều khiển kinh tế sai lầm khiến cho nước Mỹ bị mất công ăn việc làm quá độ và sự phân phối bất bình đẳng gia tăng làm dân chúng bất mãn. Trong giai đoạn tranh cử đối đầu thẳng với bà Clinton, ông Trump mới tập trung vào trọng điểm 2 này.

donald-trump-hillary-clintonÔng Trump là dân thương mại mà lại có dòng máu Đức, nên dám làm bất chấp dư luận miễn đạt được mục đích thành công. Cho nên ông đã hành xử khác thường không giống giới chính trị gia lão luyện:
Ông dám nói thẳng sự thực “trắng trợn” nguyên nhân khiến làm hại cho nền kinh tế Mỹ chính là sự cấu kết ma giáo giữa Trung Cộng và giới tài phiệt Mỹ gốc Do Thái (xem Phụ đính 1 & Nguồn 4). Ngoài ra trực tiếp đòi hỏi công ty Apple sản xuất tại mỹ để tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ.
Trong kế hoạch 100 ngày đầu làm Tổng Thống (xem Phụ đính 2), ông Trump vạch rõ tệ trạng tham nhũng & cố vị thâm căn của  giai cấp cầm quyền chính trị và đưa ra những biện pháp cụ thể để giải quyết .
Thậm chí đến ngày 2 tháng 7/2016, ông Trump gửi twitter ra vạch rõ thế lực Do Thái gây ra tệ nạn đó và đứng sau ủng hộ bà Clinton tham nhũng qua một đống tiền đô la với ngôi sao David 6 cạnh tượng trưng cho Do Thái.
 
Chính vì vậy khi ông Trump đắc cử Tổng Thống thì nhựt báo Haaretz có ảnh hưởng lớn nhứt của Do Thái cho rằng sự thắng cử của ông Trump là thắng lợi lớn nhửt của làn sóng chống Do Thái tại Mỹ từ năm 1941 đến nay. Tuy nhiên nên nhớ dân tộc Do Thái – cũng giống như các dân tộc khác – đều có nhiều khuynh hướng chính trị khác nhau. Thế lực gốc Do Thái được nêu trên không phải đại diện toàn thể hết cho dân tộc Do Thái. Tại quốc gia này đã có nhiều phản kháng từ quần chúng đối với thế lực cực đoan gốc Do Thái. Điển hình là Cố Thủ Tướng Yitzhak Rabin (1922 – 1995) – lãnh giải Nobel Hòa Bình 1994 – đã có thiện chí ký hòa ước với phía Palestine, nhưng thế lực cực đoan gốc Do Thái đã chống đối và ra tay bắn chết vào ngày 4/11/1995. Tương tự Cựu Tổng Thống Katzav cũng muốn hòa với Palestine nên đã bị vu cáo phải mất chức và bị ở tù (xem Nguồn 5)
 
Trong cuộc bầu cử này, ông Trump trên đà bị thua theo kết quả dư luận, nhưng giờ chót xảy ra vụ ông James Comey (Tổng Giám Đốc FBI) đã mang vụ eMail của bà Clinton ra xét lại. Sự kiện này quá bất ngờ khiến phía bà Clinton trở tay không kịp để đối phó và khiến ông Trump lật ngược thế cờ chuyển bại thành thắng. Sự thực này được bà Clinton xác định rõ ràng trên bản tin đài BBC vào ngày 12/11/2016.
483208412-real-estate-tycoon-donald-trump-flashes-the-thumbs-up-jpg-crop_-promo-xlarge2Cũng nên nhắc lại một vấn đề “tréo cẳng ngõng” ông Comey thuộc về đảng Cộng Hòa và hồi tháng 7 rồi đã gián tiếp giúp bà Clinton không bị khởi tố nên đã bị đảng này chỉ trích . Nhưng rất có thể là đòn sát thủ được tính toán rất chính xác: nếu làm hại bà Clinton lúc đó thì Tổng Thống Obama sẽ cách chức ngay, còn đợi đến gần sát ngày bầu cử ra tay thì ông Obama không dám ra tay phản ứng mạnh .
Kết quả thắng cử cho thấy phía ông Trump không phải tình cờ mới chờ giờ chót đánh đòn sát thủ đó và có lẽ người có “công trạng” bậc nhất là ông James Comey (Tổng Giám Đốc FBI) sẽ đi vào lịch sử là nhân vật có công nhứt đối với sự đắc cử của ông Trump, và cũng có thể nói James Comey là Bửu Bối đưa Donald Trump đến nấc thang Vinh Quang !!
Dẫu thế nào, có phản đối hay có ký hàng triệu chữ ký thỉnh nguyện thư để “yêu cầu” đại cử tri đoàn phải bầu lại, và bầu cho bà Hillary Clinton thắng. Thì đó có thể gọi là những người ủng hộ Cuồng Si đang xây một giấc mơ Cuồng Điên. Thay vì phải tự biến mình trỏ thành người “mơ mơ hồ hồ” thì hãy trở về với thức tế. Nếu còn tuổi học thì vào ghế nhà trường học, học cho thật giỏi nhé! và những người trong tuổi làm việc thì hãy giữ gìn sức khỏe, tâm thân an lạc đi làm bình thường kiếm tiền nuôi gia đình, nuôi bản thân, và chấp nhận sự thật và một thực tế không thay đổi, và không có một lý do gì phản đối Tân Tổng Thống Hoa Kỳ lần thứ 45 đó là ông DONALD TRUMP !!!
PHAN NGUYÊN LUÂN… thực hiện
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s