DONALD TRUMP… 60 PHÚT NÓI CHUYỆN VỚI BÁO CHÍ KHUYNH TẢ!!!

FILE - In this Sept. 19, 2015 file photo, Republican presidential candidate, businessman Donald Trump holds a Bible as he speaks during the Iowa Faith & Freedom Coalition's annual fall dinner in Des Moines, Iowa. Producers at CBS are making four separate episodes of "60 Minutes" for Sunday, trying to fit in three stories, including an interview with Trump. Scott Pelley will press Trump for specifics on issues like taxes, education, defense and immigration. (AP Photo/Charlie Neibergall, File)

FILE – In this Sept. 19, 2015 file photo, Republican presidential candidate, businessman Donald Trump holds a Bible as he speaks during the Iowa Faith & Freedom Coalition’s annual fall dinner in Des Moines, Iowa. Producers at CBS are making four separate episodes of “60 Minutes” for Sunday, trying to fit in three stories, including an interview with Trump. Scott Pelley will press Trump for specifics on issues like taxes, education, defense and immigration. (AP Photo/Charlie Neibergall, File)

Trong suốt thời gian tranh cử, hầu như 95% giới truyền thông báo chí khuynh tả đều ủng hộ cho đối thủ của ông là bà Hillary Clinton, kể cá 16 tay nhà báo và bình luận kỳ cựu của các đài TV, trong đó có một số nhân vật lão thành nhà bỉnh bút nhận định thời cuộc của hệ thống truyền hình thế giới của hảng CNN “nhận lương” trực tiếp từ quỹ tranh cử của bà Hillary Clinton.

Dù thế nào, cục diện đã xong, một mình ông Donald Trump phải đối mặt “tứ bề thọ địch” và ông đã vượt qua tất cả để giành được chiến thắng vẻ vang. Hôm nay, ông Donald Trump bỏ qua sự tị hiềm, và cho đài CBS cơ hội qua chương trình 60 miuntes của đài truyền hình CBS mời ông để được làm một cuộc phỏng vấn “câu chuyện sau ngày tranh cử”.

Câu đầu tiên ông Donald Trum chia sẻ: “Đừng lo sợ. Chúng tôi sẽ đưa đất nước trở lại”!!! AFP dẫn lời Donald Trump cho biết trong chương trình “60 Minutes” của CBS. Ông Trump nói tiếp: “Tôi cảm thấy buồn  trước thông tin những vụ quấy rối và đe dọa các cộng đồng nhỏ gia tăng sau khi ông đắc cử, kêu gọi chấm dứt tình trạng này”

Chương trình “60 Minutes” của CBS phát sóng trực tiếp đã thu hút hàng triệu người dân Hoa Kỳ dán mắt vào truyền hình để xem. Điều họ muốn xem là ông Donald Trump có thực hiện những gì ông đã tuyên bố dõng dạc khi ông tranh cử hay không?

trumpenceVà trong chương trình này, ông luôn khẳng định sẽ làm những gì ông đã nói và đó là trục xuất hoặc bắt giam lên tới ba triệu người nhập cư không giấy tờ, có tiền án.

Ông Donald Trump vẫn giữ cam kết mạnh mẽ về chuyện xây tường ở khu vực biên giới với Mexico, có thể bao gồm một số hàng rào. Về Tòa án Tối cao, đang trống một trong 9 ghế, Trump cho biết ứng viên do ông đề xuất sẽ ủng hộ hạn chế phá thai, bảo vệ quyền sở hữu vũ khí theo hiến pháp.

Có điều hơi bất thường, là ông Donald Trump không đảo ngược quyết định hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính ở Mỹ. “Đó là luật. Nó được Tòa án Tối cao chấp nhận. Ý tôi là đã xong”, Trump trả lời khi được hỏi về hôn nhân đồng tính. “Tôi chấp nhận nó”.

Giám đốc chiến dịch vận động tranh cử của ông Donald Trump kêu gọi Tổng thống Barack Obama và ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton tích cực hơn, giúp chuyển giao quyền lực diễn ra trong hòa bình. Trong khi đó, đài CNN dẫn lời Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan hôm qua nói biểu tình được hiến pháp bảo vệ miễn là chúng diễn ra hòa bình. Obama và Clinton đều chưa lên tiếng kêu gọi chấm dứt biểu tình. Tổng thống Obama, trong cuộc gặp Trump tại Nhà Trắng ngày 10/11, khẳng định sẽ giúp ông thành công bởi “ông thành công nghĩa là đất nước cũng thành công”.

1-trump-on-cbs-1024x577Thật ra, đảng Dân Chủ trong mùa bầu cử vừa qua Thất Bại Nặng Nề, chiếc ghế Tổng Thống về tay Donald Trump, Lưỡng viện Hạ Viên và Thượng Viên tất cả dân tín nhiệm và bầu cho đảng Cộng Hòa. Đây là dấu hiệu, người Mỹ không muốn theo “thuyết mị dân” của đảng dân chủ với chủ trương sống “phóng túng”, “lấy giàu phục vụ nghèo”, “Socialist – xã hội chủ nghĩa”, và suốt tám năm dưới chế độ cầm quyền của Barrack Obama đã đưa đất nước Hoa Kỳ qua hình ảnh Ủy Mị, Cầu Tài, Cầu Hòa, không giống như một Siêu Cường với chủ trương hùng mạnh, cường thịnh, công bằng và thân thiện dưới mắt thế giới.

Chương Trình 60 Minutes, ông Donald Trump đã gởi ra thông điệp rỏ nét, dân tộc hãy đoàn kết, quên đi những dị biệt, hẳn hộc đã tạo hố sâu trong mùa bầu cử, hãy nhìn phía trước mặt, ông sẽ cùng quốc dân Hoa Kỳ…. MAKE AMERICA GREAT AGAIN!!!

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s