ĐẢNG CỘNG HÒA ĐÃ THIẾU ÔNG DONALD TRUMP MỘT MÓN NỢ… CHIẾN THẮNG!

lead_960

Đúng một tuần lễ sau ngày bầu cử, với kết quả ông Donald Trump thắng một cách vinh quang!! Không thể phủ nhận ông Trump là một “Chiến Binh Cô Đơn” đã chiến đấu một cách kiên cường, bên bĩ, và thông minh, đó là lý do ông đánh bại không những chỉ bà Hillary Clinton, mà ông phải đối đầu với giới “sói tru” truyền thông, giới ủng hộ địch thủ Clinton “cuồng loạn”, trực diện với cả đảng Dân Chủ hùng hồn, và đau lòng nhất là phải “chống đỡ” một cách can trường đôi với những lãnh tụ cùng đảng Cộng Hòa bỏ rơi, và chống phá ông. Nhưng Donald Trump đã vượt qua, không những thế, nhờ sự chiến đấu cô đơn và chiến thắng vẻ vang của ông, đảng Cộng Hòa được “ăn ké” uy tín, uy lực để “chiếm hữu” lưỡng viện (hạ viện lẫn thượng viện) mà không tốn một binh một chốt…

Ông Trump ra tranh cử Tổng Thống…..đảng Cộng Hòa, Chủ tịch Hạ Viện, và các cựu Tổng Thống Cộng hòa tuyên bố không ủng hộ ông, không những thế còn Bỏ Phiếu Cho Địch Thủ-Hillary Clinton… ông Trump thật lẻ loi, môt mình một ngựa xông trận chiến đấu với phe Dân chủ, chiến đấu với Truyền thông, Ông Trump không nao núng, kiên quyết cho đến cùng, chứng tỏ một con người Lãnh đạo đầy lòng kiên nhẫn và tự tin……cuối cùng sự thật phải đến :

1/ Ông Trump một mình lấy lại Toà Bạch Ốc trong tay đảng Dân Chủ mà tổng thống Obama (dân chủ) đang nắm quyền sau tám năm.

 2/ Ông Trump một mình lấy luôn cả Thượng Viện và Hạ Viện và rồi đây sẽ lấy luôn cả Tối Cao Pháp Viện, tất cả sẽ vào tay Đảng Cộng Hoà.

VẬY CÓ PHẢI THÀNH VIÊN CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA ĐÃ NỢ ÔNG DONALD TRUMP ?

 Trong những ngày đấu Đảng Cộng Hoà đưa người ra ứng cử , đã có sự chia rẽ trầm trọng,khủng hoảng kề từ khi ông Trump một mình đánh bậc tất cả các chính trị gia Cộng hòa.

 Đáng lẽ bây giờ Đảng Cộng Hòa phải biết ơn ông Trump!!!

 Ông Trump đã đem lại vinh quang và quyền lực cho Đảng Cộng Hòa sau ngày bầu cử mà trước đó tất cả hầu như hoàn toàn tuyệt vọng.

 694940094001_5211116021001_picks-0900Những gì ông Trump hứa khi tranh cử sẽ thực hiện ví dự như Trục xuất di dân lậu, bất họp pháp, hoặc xây bức tường, Na Tô .v..v..Ông đã bắt đầu thực hiện việc trục xuất di dân lậu , nhưng ông Chủ tịch Hạ Viên Paul Ryan lại tuyên bố ngược lại.. đây là dấu hiệu cho thấy Ông Trump quyết tâm thực hiện theo lời hứa với cử tri nhưng Quốc hội không thông qua thì điều này không phải ông Trump không làm mà do Quốc hội không quyết định. Tôi nghĩ có thể đây là một cách Quốc hội giải vây , một trò chơi … từ đó ta có thể suy ra những vấn đề khác sau này của ông Trump tuyên bố khi tranh cử.

Bốn ngày sau khi đắc cử, hôm qua 13/11/2016, tổng thống tân cử của Mỹ đã xuất hiện trên kênh truyền hình CBS trong một cuộc phỏng vấn đầu tiên. Cố gắng trấn an mối lo ngại của một bộ phận dân chúng Mỹ từ sau khi ông thắng cử tổng thống, Donald Trump, với lời lẽ và giọng điệu hoàn toàn khác so với trước bầu cử, đã đề cập đến một số lời hứa trong chiến dịch tranh cử như nhập cư, hôn nhân đồng tính, nạo thai …

Thông tín viên Jean-Louis Pourtet Washington tường trình : “Xuất hiện trên truyền hình là một ông Trump hiền lành, xung quanh là bà vợ Melania và các con. Ông đã chỉ nói những điều dễ chịu về Clinton về Obama. Rất khiêm nhường, ông thừa nhận cảm thấy như là người phải chịu trách nhiệm khủng khiếp cho dù ông đâu có đáng sợ đến thế”.

Ông đã trực tiếp nói với những người biểu tình đang tiếp tục phản đối chiến thắng của ông rằng : « Đừng sợ, chúng ta sẽ vực dậy đất nước ! Chúng tôi mới chỉ vừa qua bầu cử, cần phải cho chúng tôi một chút thời gian. Nhiều người phản đối, nhưng nếu Hillary Clinton thắng và những người ủng hộ tôi lại biểu tình thì sao, mọi người có lẽ sẽ nói đó là điều kinh khủng ».

Ông Trump cũng lên án những hành động bạo lực nhằm nhắm vào các cộng đồng thiểu số. Từ thứ Ba vừa qua đã có hơn 200 vụ xảy ra. Quay mặt nhìn thẳng vào camera ông nói: «Hãy ngừng lại ».

Về các vấn đề xã hội, ông không chống quyết liệt gì hôn nhân đồng tính, vì vấn đề này ông nói “nó đã thành luật”.  Tuy nhiên, ông ngỏ ý sẽ chỉ định các thẩm phán bảo thủ vào Tối Cao Pháp Viện. Như vậy các luật về nạo thai sẽ bị thắt chặt thêm, nhằm để giảm bớt sự giết hại những em bé trong bụng mẹ, đó là vấn đề tâm linh, chúng ta nên giảm thiểu tối đa. Ông nói: “Chúng ta sống, tại sao không cho các em bé được ra đời và cùng sống với chúng ta?”

Ông vẫn kiên quyết với vấn đề nhập cư trái phép, muốn trục xuất khoảng từ 2 đến 3 triệu người nhập cư bất hợp pháp, nhưng ông sẽ linh hoạt trên hồ sơ Obamacare.

Ai cũng biết ông là Tỷ Phú, ông không cần tiền, và ông cũng thông báo sẽ không nhận lương tống thống 400 nghìn Mỹ kim một năm.” Nhưng mấy ai làm được như ông từ lịch sử tổng thống George Washington đến Barrack Obama?

Để kết thúc bài này, Chúng ta nên quan tâm hơn về tương lai,  hãy cho ông Trump cũng như Cabinet của ông thêm thời gian và cơ hội cùng làm việc với quốc dân Hoa Kỳ để cùng nhau xây dựng, và đem đất nước trở nên Hùng Mạnh, Phú Cường và Công Bằng hơn …

PHAN NGUYÊN LUÂN

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s