ĐỪNG SỢ FACE BOOK !!

Chris Phan's photo.

Gặp lại con bạn “cũ rích” học cùng lớp thời học sinh Trung Học quê nhà, nay nó đã là Bác Sĩ Nhi Khoa. Nó thì còn ở Bển (tiếng… Tuy Hòa, Phú Yên), tôi thì vượt biên ra hải ngoại. Mấy chục năm không liên lạc, bỗng một ngày trên trên internet gặp nó, bạn bè lâu năm mừng vui khôn siết. Con bạn này ít lời, ít nói, ít giao tiếp với ai ngoài mấy em bé bệnh nhân, nhưng khi nó nói cũng chỉ nói đủ để nó hiểu… “Cảm Ơn FaceBook”! vậy mà nghe chí lý vô cùng!!!

Và, từ nó… rồi “lòi” đâu ra quá trời bạn bè cùng lớp, cùng trường, cùng xóm, cùng làng, cùng thành phố…v.v.. Những đứa bạn cùng thời ngày xưa chẳng quen, nay bỗng thân thiện trên Facebook! những người chưa từng gặp nay đã trở thành bạn thân trên Facebook! những người thân thuộc nay lại thân thương hơn trên Facebook!… vui nhỉ! Thế nhưng, cũng không thiếu những người luôn sống ảo, tư tưởng mơ mơ hô hồ và nhất là những người ở lại quê nhà xuyên suốt mấy chục nhăm gặm nhấm từng hơi thở của chế độ cộng sản Việt Nam, nay bỗng đã trở thành người Tự Ti, Mặc Cảm thiếu điều chỉ biết Sợ Sợ và Sợ, rồi đâm ra sợ luôn cả trào lưu văn minh khoa học của loài người, điển hình nhất là SỢ… FACEBOOK!!!

Chris Phan's photo.Thật ra FaceBook là một phương tiện để chúng ta chia sẻ thông tin, tâm tư, kể cả tình cảm cá nhân của mình đến bạn bè khắp nơi trên thế giới. Chính vì đó, FaceBook đã vượt qua rào cản của bất cứ bè nhóm, hay bất cứ thế lực nào muốn “bưng bít” và bóp méo sự thật… Nhờ có Facebook, đồng bào, đồng hương khắp nơi trên địa cầu này mới bắt chụp được tình thân, tình bạn mà chúng ta đã thất lạc từ hơn 40 năm nay. Đó là ưu điểm tuyệt đối của FaceBook nói riêng và Internet nói chung…

Ký giả kỳ cựu của hảng thông tấn CNN nổi tiếng nhất giới – ông Lary King chia sẻ: “Facebook là phương tiện tốt nhất để kéo chúng ta về gần với nhau. Facebook là vũ khí mạnh nhất để có thể chống lại bất cứ ai ngăn cản thông tin. Facebook sẽ đào thải những kẻ đi ngược với trao lưu của văn minh thực tế. Facebook là món ăn tinh thần đã, đang và sẽ không thể thiếu trong đời sống của nhân loại bắt đầu từ lúc xuất hiện”…

ông nhấn mạnh: “ĐỪNG SỢ FACEBOOK! ĐỪNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC VỀ NHỮNG NGƯỜI GÓP MẶT TRÊN FACEBOOK! HÃY MẠNH DẠN CHIA SẺ, DÙ LÀ TIN TỐT HAY XẤU! DÙ SỰ THẬT HAY KHÔNG… ĐÓ LÀ THÔNG TIN ĐA CHIỀU! CHÚNG TA SẼ CÓ ĐƯỢC NHIỀU HƯỚNG NHÌN, NHIỀU THÔNG TIN KHÁC NHAU ĐỂ SO SÁNH, ĐỂ CHIA SẺ!!”

và cuối cùng ông nói: “CHỈ CÓ NHỮNG KẺ MẶC CẢM VỀ TƯ TƯỞNG, THIẾU KHẢ NĂNG NHẬN ĐỊNH, THIẾU TƯ TIN VỀ KIẾN THỨC, NÊN LUÔN NGHĨ VỀ KHÍA CẠNH TIÊU CỰC CỦA NHỮNG NGƯỜI THAM GIA TRÊN FACEBOOK” !!

Với, tôi… Facebook là gạch nối tuyệt đối tốt đẹp và đóng góp sự phát triển kiến thức, và phát triển tầm nhìn xa, rộng, tạo nên sự thông hiểu và thông cảm với những người thân quen, và kể cả những người chưa một lần nói chuyện, và diện kiến.

Thêm một lần được nhắc lại bởi câu nói tâm đắc của Lary King: “Đừng Sợ Facebook! Chỉ Có Những Kẻ Mặc Cảm Về Tư Tưởng, Thiếu Tự Tin về Kiến Thức, nên Luôn Nghĩ về Khía Cạnh Tiêu Cực đối với Những Người Tham Gia trên Facebook!!”…..
Nghe hay vô cùng…

Cảm Ơn FaceBook !!!

Phan Nguyên Luân…

Chris Phan's photo.
Chris Phan's photo.
This entry was posted in 5- Tin Tức, 6- Văn Học, Tạp Ghi, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s