GIỚI TRUYỀN THÔNG KHUYNH TẢ HOA KỲ “VÔ TÌNH” LÀM CHO BÀ HILLARY CLINTON THẢM BẠI !!

rtx23gua-1024x719

… “Nếu chỉ có các cử tri trẻ tuổi đi bầu cử, thì bà Hillary Clinton Thắng” !!

Survey Monkey, một cơ quan tham khảo đưa ra con số cử tri bầu rất Khả Quan và thêm một giả thuyết: “nếu chỉ có tuổi trẻ đi bầu, bà HIllary sẽ thắng”! Ông nhận định thêm, phần lớn số cử tri Mỹ nằm trong độ tuổi từ 18-25 đã bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Cụ thể, nếu cuộc bầu cử chỉ cho phép những cử tri trẻ tuổi bỏ phiếu, cựu Ngoại trưởng sẽ giành được 504 phiếu đại cử tri, vượt xa con số 23 phiếu của đối thủ Donald Trump. Nhưng một quốc gia sao chỉ có giới trẻ không thôi? Đây đúng là một giả thuyết thật là ngớ ngẩn !!

Mặc dù vậy, đây chỉ là kết quả từ cuộc thăm dò dư luận được tiến hành bởi Survey Monkey một vài tuần trước khi bầu cử diễn ra. Trong khi đó, bà Eliza Byard – giám đốc tổ chức Gay, Lesbian & Straight Education Network, đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

Cuộc thăm dò của CNN, bà Clinton giành được 55% số phiếu bầu từ những cử tri ở độ tuổi 18-29. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đủ để giúp ứng cử viên đảng Dân chủ đánh bại ông Trump, bởi số cử tri thực tế bỏ phiếu cho bà Clinton thấp hơn nhiều so với ông Obama trong cuộc bầu cử 4 năm trước đó. (đo là theo cuộc thăm dò ý kiến cử tri sau khi họ rời phòng phiếu, được tiến hành với kênh truyền hình CNN).

Trong cuộc tranh cử lần này, bà Clinton chỉ giành được 62.2 phiếu phổ thông, trong khi con số này ở ông Obama trong cuộc bầu cử năm 2012 là 65,9 triệu. Trái lại, số phiếu phổ thông mà ông Trump thu về là 69.5 triệu, chênh lệch quá nhiều so với ứng cử viên tổng thống 2012 của đảng Cộng hòa, ông Mitt Romney.

Kết quả bỏ phiếu cuối cùng ngày 8/11 lại hoàn toàn trái ngược, với chiến thắng áp đảo thuộc về Donald Trump.

Có thể nói, giới truyền thông Khuynh Tả đã “vô tình” làm cho bà Hillary Clinton thảm bại.

Phần lờn các đài truyền thông thuộc về khuyh tả, luôn bênh vực cho bà Hillary Clinton, họ cố ý làm những cuộc tham khảo qua giới cử tri trẻ, nên giải thích vì sao phần lớn các cuộc thăm dò dư luận dự đoán bà Clinton sẽ giành chiến thắng chung cuộc trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc. Đó cũng là điều làm cho ứng cử viên HIllary Clinton và ban tham mưu vận động tranh cử, kể cả cử tri ủng hộ đã Chủ Quan một cách Thái Quá, vì thế khi kết quả ngược lại với sự chủ quan trước sự ngỡ ngàng KHÓ CHẤP NHẬN, nên họ xuống đường biểu tình, nhưng khi hỏi thì Họ Không Biết Tại Sao Biểu Tình.

PHAN NGUYÊN LUÂN

bn-ns049_millen_j_20160425090142 19-bernie-hillary-supporters-w190-h190-2x

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s