SỰ TỒI TỆ CỦA GIỚI BÁO CHÍ KHUYNH TẢ HOA KỲ…

unnamed

SAU CHỦ BÚT NHẬT BÁO NEW YORK TIMES ĐĂNG LÁ THƯ XIN LỖI ĐỘC GIẢ TRÊN TRANG BÌA VÀ TRÊN WEBSITE VỀ SỰ KIỆN ĐĂNG NHỮNG BÀI VIẾT VÀ ĐƯA TIN THIẾU TRUNG THỰC, KHUYNH TẢ MỘT PHÍA TRONG CUỘC TRANH CỬ TỔNG THỐNG VỪA RỒI.

ĐẾN LƯỢT TẠP CHÍ NEWSWEEK THU HỒI HƠN 100,000 ẤN BẢN VÌ “TIÊN ĐOÁN” BÀ HILLARY THẮNG, NÊN ĐĂNG TRANG BÌA CÓ HÌNH BÀ CLINTON VỚI NỤ CƯỜI RẠNG RỠ VÀ TỰA ĐỀ RẤT NGẮN: “MADAME PRESIDENT” !!!

Tạp chí Mỹ Newsweek “hố nặng” khi đưa bà Clinton lên trang bìa với dòng tít lớn “Bà Tổng thống”. Họ đã phải gấp rút thu hồi. Chỉ có 17 cuốn lọt ra thị trường.
Gần như tất cả mọi người, từ chuyên gia phân tích khảo sát cho tới các học giả đều đoán sai kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Tuy nhiên, ít ai có thể “tốn kém” như Newsweek khi “đặt cửa” cho Hillary.
Tạp chí này đã phải muối mặt thu hồi lại 125.000 bản in số đặc biệt “Bà Tổng thống” với nội dung về Hillary Clinton. Số đặc biệt này được thiết kế riêng để ăn mừng chiến thắng của bà Clinton.
Mặc dù Topix Media, đối tác truyền thông của Newsweek cũng đã chuẩn bị một phiên bản về Donald Trump nhưng tạp chí này cho rằng chỉ cần phát hành phiên bản Hillary Clinton là đủ.
“Cũng như mọi người, chúng tôi đã nhầm”, Tony Romando, giám đốc điều hành của Topix Media cho hay.
Phiên bản “Bà Tổng thống” với nội dung đặc biệt “Hành trình lịch sử tới Nhà Trắng của Hillary Clinton” đã lên kệ vào ngày bầu cử 8/11 nhưng đã nhanh chóng bị thu hồi.
“Toàn bộ các cửa hàng, sạp báo bán buôn, bán lẻ đều được yêu cầu trả lại số tạp chí mà họ có bởi chúng tôi cần chỗ để phân phối 150.000 tờ “Tổng thống Trump” (tên phiên bản đặc biệt của Newsweek về Trump – PV)”, ông Romando nói, “Chúng tôi đã hy vọng là sẽ bán chạy bởi rõ ràng nhu cầu rất lớn”.
Ông Romando cho biết, chỉ có 17 tờ “Bà Tổng thống” được bán ra.

Trang bìa của số đặc biệt này đã “nổi như cồn” sau khi được công khai trên mạng internet. Thậm chí, còn có ảnh cho thấy bà Clinton đã ký tặng vào tờ tạp chí tại một sự kiện ở Pittsburgh.

Làm báo chí mà không có kiểm chứng, không có tìm hiểu, không có phân tích, chỉ “tiên đoán” thì hố nặng là phải rồi… Đây là bài học nhục nhã của giới truyền thông khuynh tả Hoa Kỳ, trong mùa bầu cử vừa rồi chỉ viết và đăng thông tin một chiều, mà đăng những chuyện tuyên truyền, bịa đặt. sự kiện này đã làm mất niềm tin của độc giả đối với tính trung thực về sau này… thật tồi tệ !!

PHAN NGUYÊN LUÂN

This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s