Cầu gãy vì thiếu cốt lõi sắt thép

 

 

QUẢNG NAM – Theo bản tin đăng trên trang điện tử trong nước, Vào đầu tháng 11, cầu Sông Oa rộng khoảng 3 m, dài 20 m bắc qua sông Nước Oa, nối hai xã Trà Tân và Trà Sơn, Bắc Trà My bị mưa lũ cuốn trôi một nửa mố và đường dẫn. Sau trận lụt lớn, người ta mới biết cầu Sông Oa lộ ra bên trong chỉ lác đác vài thanh sắt thép. Đá dùng đổ bê tông rất to, thiếu độ gắn kết. Như vậy làm sao cầu không sập.  May là sập khi bị lũ lụt, chứ không phải lúc có xe chạy qua.

Ghi nhận của phóng viên báo VnExpress cho thấy mố cầu cao hơn 3 m, đường dẫn khoảng 15 m. Mố cầu gãy không lộ ra thanh sắt thép nào. Đổ bê tông thường dùng đá nhỏ, nhưng khối bê tông mố cầu Sông Oa sử dụng nhiều hòn đá kích thước vài chục cm. Trên dầm cầu xuống mố có một số đoạn sắt nhưng rất ngắn, tỷ lệ thưa thớt. Đường dẫn cầu bị gãy không lộ ra thanh thép nào, đập rất dễ vỡ.

Một quan chức địa phương cho biết cầu được xây năm 2004, do tổng đội Thanh Niên Xung Phong tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư. Tổng đội này chưa có ý kiến về cầu thiếu sắt. Mỗi ngày cây cầu có nhiều học sinh, người dân qua lại giữa hai xã. (VN.net/VD Daily)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s