NGƯ PHỦ VIỆT… TREO CỜ GIẢ MÃ LAI Á, BỊ BẮT Ở NAM DƯƠNG !!!

Chiếc tàu đánh cá Việt Nam (bên trái) bị lai dắt về cảng Batam ngày thứ Tư. (Jakarta Post)
GIỚI NGƯ PHỦ HIỀN HÒA VIỆT NAM PHẢI GIAN LẬN ĐỂ KIẾM SỐNG…. (thật đau lòng)
JAKARTA – Theo bản tin ở Nam Dương, Nhà chức trách Nam Dương đã bắt giữ chiếc tàu PAF 4767 treo cờ Mã Lai, xuất
phát từ Việt Nam, vì chiếc tàu này đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng biển Natuna. Lực Lượng Đặc Nhiệm Giám Sát Tài Nguyên Hàng Hải Và Ngư Nghiệp (PSDKP) cũng tịch thu một tấn cá malong từ chiếc tàu này.
Ông Akhmado, người đứng đầu PSDKP ở thành phố Batam, hôm thứ Tư cho biết rằng việc bắt giữ thủy thủ đoàn là căn cứ trên radar và việc quan sát bằng mắt, từ tàu tuần tra Hiu 12 từ hôm thứ Bảy.

Ông nói với nhật báo Jakarta Post, “Chiếc tàu Việt Nam bị bắt khi đang dùng một lá cờ Mã Lai. Họ thường bắt cá bất hợp pháp theo nhóm, nhưng chúng tôi chỉ bắt giữ một trong những chiếc tàu ấy.”

Thuyền trưởng Lê Văn Trung và 14 thủy thủ, tất cả đều là người Việt Nam, đã bị bắt và đang chờ bị trục xuất. Ông Akhmadon nói, “Thuyền trưởng sẽ bị cáo buộc vì hành vi sai trái của ông.” Ông Akhmadon nói thêm rằng ông ấy sẽ bị buộc tội căn cứ theo Luật Số 31/2004 về ngư nghiệp.

Ông nói thêm, “Chúng tôi vẫn không hiểu tại sao họ lại dùng một lá cờ Mã Lai.” Ông cho rằng có thể là do Nam Dương và Mã Lai đã có thỏa thuận trục xuất những ngư dân bị bắt trong lãnh thổ của hai nước này trở về bổn quán. Treo cờ Mã Lai sẽ giúp tàu Việt bị trả về Mã Lai, thay vì bị tịch thu và đốt cháy như trong nhiều lần khác xảy ra cho tàu cá Việt Nam.

Tàu PAF 4767 là chiếc tàu Việt Nam thứ tư treo cờ Mã Lai đã bị bắt giữ bởi PSDKP ở Batam. Trước đó vào ngày 13 tháng 10, lực lượng đặc nhiệm bắt giữ ba chiếc tàu Việt Nam cũng dùng cờ Mã Lai để đánh cá lậu. (source from Indonesia News/VD daily)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s