IVANKA… VÀ SỰ HẤP LỰC GIỚI CHÍNH TRƯỜNG THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI…

NEW YORK, NY - FEBRUARY 19:  Ivanka Trump attends Ivanka Trump Fragrance Launch at Macy's Herald Square on February 19, 2013 in New York City.  (Photo by Dimitrios Kambouris/Getty Images)NEW YORK, NY –  Ivanka Trump attends Ivanka Trump Fragrance Launch at Macy’s Herald Square on (photo by Dimitrios Kambouris/Getty Images) 

Gần đây, hình ảnh cô con gái “rượu” của ông Donald Trump ngồi tham dự buổi họp “đẳng cấp quốc gia” với thủ tướng Nhật bản được báo chí truyền hinh thêu dệt. Nhưng ít ai đề cập đến buổi họp mặt thân thiện của Thủ tướng Nhật và Donald Trump tại tư thất của nhà Trump, New York chứ không phải tại Tòa Bạch Cung. Dĩ nhiên không thiếu kẻ thích, người chê. Giới báo chí Pháp dèm pha thậm tệ: “Một con bé hỹ mũi chưa sạch mà cho ngồi trong cuộc họp có tính cách quốc gia”, trong khi đó giới báo chí Nhật: “Ivanka sẽ có vai trò quan trọng trong chính quyền Trump. Ivanka xuất hiện cũng không phải điều bất ngờ vì cô ấy đã tham gia chính trường. Cô là nhân tuyển tuyệt vời có thể giúp cha rất nhiều điều tuyệt vời cần thiết trong tương lai…”

 Ivanka Trump góp mặt trong cuộc gặp giữa cha mình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 17/11hình: Ivanka Trump góp mặt trong cuộc gặp giữa cha mình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 17/11

Giáo sư Yoshinobu Yamamoto của Đại học Niigata nhận định “Khá bất thường khi một thành viên gia đình góp mặt trong cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo, dù là cuộc gặp không chính thức”, “Điều đó cho thấy cô ấy (Ivanka Trump) sẽ có vai trò quan trọng trong chính quyền của ông Trump. Tuy nhiên, cũng không bất ngờ khi thấy cô ấy xuất hiện ở đó khi cô vốn đã bước vào chính trường. Dù sao thì đó là cách của ông Trump”, vị giáo sư nói.Sự hiện diện của Ivanka thu hút chú ý từ phía Nhật Bản, đặc biệt là khi tờ Tokyo Sports, ngày 12/11 đăng tin Trump dự định bổ nhiệm con gái làm Đại sứ Mỹ tại Tokyo.

Yoshinobu Yamamoto, giáo sư tại Đại học tỉnh Niigata nói “Có một thành viên gia đình dự cuộc gặp đầu tiên giữa hai lãnh đạo, dù không phải chính thức, là điều bất thường. Điều đó cho thấy cô ấy sẽ có vai trò quan trọng trong chính quyền Trump. Ivanka xuất hiện cũng không phải điều bất ngờ vì cô ấy đã tham gia chính trường”, .Tuy nhiên, theo Giáo sư Yamamoto nhận định này còn quá sớm để biết Ivanka có trở thành Đại sứ Mỹ tại Tokyo hay không.

IVANKA, MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ TRẺ ĐƯỢC DONALD TRUMP TUYỆT ĐỐI TIN TƯỞNG VÀ THỎA LÒNG BÊN CẠNH.

Cô con gái “rượu” Ivanka Trump được cho là có thể sẽ tỏa sáng hơn mẹ kế Melania – người sẽ trở thành đệ nhất phu nhân. Con trai của vị tỷ phú, Donald Trump Jr., cũng từng tiết lộ Ivanka chính là người con mà ông Trump yêu quý và tin tưởng nhất. Mỗi khi họ bận công tác xa nhau, cô Ivanka được cho là nói chuyện qua điện thoại với cha khoảng 5 lần/ngày.

hình: Vợ chồng Ivanka và Jared Kushner trò chuyện cùng Thủ tướng Abe tại Trump Tower ở New York

Xuyết suốt hơn một năm qua, trong chiến dịch tranh cử, Ivanka là người thường xuyên đi theo cha. Cô đã đi quãng đường hàng nghìn cây số để ủng hộ ông Trump dù đang mang thai người con thứ 3. Sau khi hạ sinh bé trai cách đây 8 tháng, Ivanka nhanh chóng trở lại để sát cánh cùng cha.

Trong khi đó, tờ Vanity Fair nhận định chiến dịch tranh cử của Trump sử dụng hiệu quả ảnh hưởng của Ivanka để truyền tải thông điệp hơn là bà Melania. Không phải bà Melania mà Ivanka mới là người xuất hiện để giới thiệu cha trong 2 khoảnh khắc quan trọng nhất quãng đường tranh cử của vị tỷ phú: lần đầu khi ông Trump tuyên bố tranh cử hồi tháng 6/2015 và lần thứ hai là khi ông nhận đề cử chính thức tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa hồi tháng 7/2016.

Cô Ivanka rất thông minh và tế nhị khi gặp phải những rắc rối trong chiến dịch tranh cử của cha, Ivanka nhiều lần ra mặt để nói đỡ cho cha sau khi ông Trump liên tục bị chỉ trích về những phát ngôn… đối với phụ nữ. Trong giai đoạn cao điểm khi vị tỷ phú bị lên án, Ivanka trả lời với báo chí rằng cha cô là một người luôn ủng hộ nữ quyền. “Đó là lý do khiến tôi trở thành người phụ nữ như ngày nay”.

Không thể phủ nhận điều gì nữa, nhờ sự đồng hành hỗ trợ đắc lực của cô con gái, Donald Trump đã vượt bà Hillary Clinton để trở thành Tổng thống Mỹ. Ivanka hoàn toàn tin tưởng rằng người cha của mình sẽ đảm nhận tốt cương vị tối cao này. “Lòng tốt và sự vĩ đại của trái tim sẽ giúp ông ấy trở thành một vị Tổng thống, một nhà lãnh đạo tài ba”, Ivanka cho biết.

Bên cạnh chính trường của cha (mới bắt đầu), trong sự nghiệp kinh doanh nhà Trump, Ivanka là trợ thủ đắc lực giúp hai người anh em của cô là Eric và Donald Jr. vận hành tập đoàn Trump và các khách sạn. Cô được trao quyền điều hành ở mức rất cao mà vị tỷ phú chưa từng giao cho bất kỳ người vợ nào. Ivanka được cho là đã tham gia vào nhiều hợp đồng lớn của tập đoàn.

ivanka

hình: Trong suốt chặng đường tranh cử Tổng thống Mỹ, Ivanka được xem là trợ thủ đắc lực của cha mình.

Người cha của Ivanka, ông Trump đánh giá rất cao những góp ý của con gái trong chiến dịch tranh cử. Ông từng thừa nhận những đề xuất về chế độ nghỉ thai sản là do con gái đóng góp. “Ivanka rất quyết liệt trong chuyện này. Nó bảo rằng “bố, chúng ta cần phải làm thế này thế nọ. Con bé rất thông minh và luôn đúng”, ông Trump từng nói.

Một cuộc trả lời phỏng vấn của CNN, phóng viên đã hỏi ông Trump về khả năng bổ nhiệm phụ nữ vào nội các nếu đắc cử. Ông Donald Trump không trả lời cụ thể, nhưng nói rằng “rất nhiều người ủng hộ Ivanka tham gia chính phủ”.

Đứng về khía cạnh chính trị, Ivanka và Donald Trump hầu như giới truyền thông khuynh tả luôn phát tán “hai cha con ông Trump không có chut kinh nghiệm chị trị, điều đáng quan ngại khi vào Tòa Bạch Ốc” . Tuy nhiên, nhiều ý kiến nhận định Ivanka rất có thể sẽ đóng vai trò mới trong bộ máy của ông Trump tại Washington.

Một cuộc phỏng vấn chớp nhoáng của tạp chí Cosmopolitan từng hỏi Ivanka rằng cô có ý định tranh cử tổng thống hay không. “Hiện giờ tôi chưa nghĩ tới. Nhưng tôi đã học được từ cuộc sống rằng đừng bao giờ nói không bao giờ”…

“Sự thông minh, và tươi trẻ của Ivanka Trump toát lên một hình ảnh đẹp, sang, sáng, và đầy nhiệt huyết tích cực của Phụ Nữ Hoa Kỳ”, tờ nhật báo USA Today đăng tựa ở trang nhất.

PHAN NGUYÊN LUÂN…thực hiện

afam2 bb4c1a27868884fab7843d0f559fa412

01 Feb 1996 --- Donald Trump with Daughter Ivanka Trump --- Image by © Brian Smith/Corbis

01 Feb 1996 — Donald Trump with Daughter Ivanka Trump — Image by © Brian Smith/Corbis

donald-ivanka-trump eric-trump-donald-trump-ivanka-trump-zoom-66af7cf5-6b58-466a-ab49-fad62423a860  ivanka-and-donald-trump

ivanka-trump-copyright-lawsuit1-e1355442541955 ivanka-trump-donald-trump trumpfamresized

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s