TÒA NHÀ CỦA TRUMP TOWER BẬN RỘN HƠN TÒA BẠCH ỐC CỦA OBAMA !!

trump-tower

Còn ít nhất 2 tháng nữa mới đến ngày nhậm chức của tân tổng thống dân cử, nhưng tòa nhà Trump’s Tower luôn luôn chật kín người, nhất là giới báo chí truyền thông “ào ào” sôi nổi tuất trực ở trong khu vực này để săn hình, viết tin khi có sự xuất hiện bất cứ nhân vật nào có liên quan đến ông Donald Trump.

Theo bản tin của Politico miêu tả vào một buổi sáng bình thường trong suốt tuần qua, từ 8h sáng, một nhóm khoảng 20 phóng viên và tay máy bắt đầu tập trung về đại sảnh Trump Tower, ngồi trên hai băng ghế dài tách biệt với phần sảnh công cộng. Từ vị trí này, cánh phóng viên sẽ nhìn về dãy thang máy, nơi những người nổi tiếng, chính trị gia, nhân viên mật vụ, nhân viên chiến dịch của Trump ra vào, cố gắng đoán xem ai trong số này sẽ có mặt trong nội các sắp thành lập.

và theo ký giả của Fox News nói với Business Insider rằng anh ta đã ở đây 12 tiếng/ngày kể từ lúc Trump thắng cử. Thường thì các tổng thống tân cử sẽ sắp xếp để các nhà báo có thể theo sát ông ta liên tục trong quá trình chuyển giao quyền lực. Nhưng đội ngũ của Trump vẫn chưa thiết lập quy trình này cho báo giới. Tất cả những gì các phóng viên có thể làm những ngày này là đợi ở sảnh Trump Tower. “Đó giống như một trò chơi đoán mò vậy. Vào ngày may mắn, các anh sẽ có Mike Pence (phó tổng thống đắc cử) hoặc ai đó nói nhiều đi tới”, theo phóng viên Jenna Johnson của Washington Post.

Ivanka Trump và chồng bước ra từ tháng máy. Ảnh: Reuters.

Kellyanne Conway, Giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump, con gái Ivanka và con rể Jared Kushner hoặc Phó tổng thống đắc cử Mike Pence thường xuất hiện và dễ săn hình làm tin cho giới truyền thông. Trưa 18/11, tướng về hưu Mike Flynn xuất hiện, băng ngang qua đại sảnh và thông báo chớp nhoáng với cánh phóng viên rằng “Tổng thống tân cử đang kiểm soát mọi chuyện. Hãy tin tôi”. Flynn rất có thể sẽ là cố vấn an ninh trong chính quyền mới. Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Texas đã đến gặp Trump hôm 17/11. Sau cuộc gặp, ông nói với các nhà báo mình “háo hức và cam kết” sẽ hợp tác cùng tổng thống tân cử. Cruz được đồn đoán sẽ đảm nhận vị trí tổng chưởng lý hoặc được đề cử làm thẩm phán Tòa tối cao. Rudolph W. Giuliani, nhân vật tiềm năng cho vị trí ngoại trưởng, hay Steve Mnuchin và Jeb Hensarling, hai ứng viên cho vị trí bộ trưởng ngân khố, đều từng đến đây để gặp tổng thống tân cử…

một fan của Trum chụp ảnh với cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani tại Trump Tower. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người ở trong building sang trọng này là khách khứa đến gặp ông Trump đều phải bước qua đại sảnh này. Có một lối khác dành cho những người không muốn xuất hiện trước báo giới, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và cựu Ngoại trưởng Henry A. Kissinger được cho đã dùng lối thay thế này khi đến gặp Trump. Trong khi đó, khách du lịch coi những ngày này là “thời khắc lịch sử” đến Trump Tower và chụp ảnh tại đây, nếu may mắn họ có thể bắt gặp con cái ông Trump hoặc một vài nhân vật nổi tiếng từ chiến dịch tranh cử.

Những người đi vào tòa nhà này phải bước qua cổng kiểm tra an ninh và để túi của họ cho các nhân viên an ninh soi chiếu. Rất nhiều người nói rằng họ muốn vào tiệm cà phê Starbucks bên trong tòa nhà, đến nỗi các nhân viên an ninh phải đùa “sao người ta cứ phải vào cái Starbucks đó nhỉ?”.

Nói chung trong khoảng thời gian chờ đợi chuyển quyền và dời vào tòa bạch ốc, trung tâm thương mại New York, Trump Tower rất bận rộn, có lẽ đây là hình ảnh lạ kỳ nhất chưa từng có trong lịch sử tổng thống Tân Cử, và đây cũng có thể nói “build của Trump bận rộn hơn tòa bạch ốc của Obama hiện tại”. đầy cũng là điều dễ hiểu, sự quan trong của Donald Trump đối với chức vụ tối cao của Hoa Kỳ đã làm cho hình ảnh nơi Trump Tower vốn đã nổi bậc, nay còn nổi tiếng hơn nhiều… (source from Reuters/AP)

PHAN NGUYÊN LUÂN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s