BÀI HỌC ĐẮC GIÁ của GIỚI TRUYỀN THÔNG KHUYNH TẢ… GIẢ DỐI!!!

a226b82c64e048d28d9d8e89761e39bf_18

Tân tổng thống đắc cử, Donald Trump có một buổi họp báo khoáng đại khi ông nhận lời mời của giới truyền thông báo chí khuynh tả. và nhân cơ hội này lớn tiếng chỉ trích giới truyền thông. Tờ New York Post dẫn một nguồn tin cho biết: “Ông Trump bắt đầu với Giám đốc CNN Jeff Zucker. Ông nói: ‘Tôi ghét kênh của anh, mọi người làm việc tại CNN đều là kẻ dối trá và anh nên lấy làm xấu hổ’”.

“Cuộc gặp diễn ra trong một căn phòng họp lớn có khoảng 30 – 40 người, bao gồm cả những người dẫn chương trình kỳ cựu tại đủ các kênh”, người này cho biết. anderson-cooper-drops-a-hammer-on-donald-trump-after-being-accused-of-going-easy-on-hillary-clintonÔng Trump tiếp tục nói: “Chúng ta đang ở trong một căn phòng toàn kẻ dối trá, giới truyền thông đầy mánh khóe và không chân thật”. Ông nhận xét tất cả những người có mặt trong căn phòng.

Ông Trump đã không nhắc đích danh tên phóng viên Katy Tur của kênh NBC có mặt tại cuộc họp nhưng đã nhắc đến việc một nữ phóng viên NBC đưa tin sai, rồi nhắc tới một nữ nhà báo khác từng khóc khi bà Hillary Clinton thua cuộc. Nữ nhà báo này chính là Martha Raddatz và cô cũng có mặt trong phòng họp.

Nhóm phóng viên đã rất choáng váng khi tham dự buổi họp này. Tuy nhiên, người phát ngôn của ông Trump, bà Kellyanne Conway lại khẳng định cuộc họp này “chưa từng có tiền lệ” và “tuyệt vời”. donald-trump-ap-990x500Đại diện của giới truyền thông có mặt tại cuộc họp với ông Trump bao gồm ba phóng viên của kênh NBC, bốn phóng viên của đài ABC cùng với các phóng viên tại kênh Fox News, MSNBC, CNN.

Theo thông tin của CNN, ông Trump đã quyết định hủy cuộc gặp với đại diện báo New York Times dự kiến diễn ra vào ngày 22/11 với lý do tờ báo này thể hiện “không tốt” đối với ông. Song ông viết trên tài khoản Twitter cá nhân rằng vẫn còn có khả năng về một buổi họp khác với tờ báo trên.

Đây là bài học cho giới truyền thông “dòng chính” Hoa Kỳ, bao nhiêu năm nay độc quyền lợi dụng  “đệ tứ quyền” khuynh đảo và làm mưa gió kiểm soát tất cả thông tin. Một bài học đắc giá để giới truyền thông báo chí của Hoa Kỳ “sám hối” và hãy về làm lại đứng cương vị trung thực, đạo đức của ngành truyền thông để cho độc giả Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung “may ra” còn nhìn vào hệ thống thông tin của Mỹ với mức độ tin cậy cao trở lại (mặc dù rất khó, và rất chậm)…

Không riêng gì giới truyền thông Hoa Kỳ, đa số giới truyền thông báo chí Việt hải ngoại cũng chuyên trò “ăn ké”, viết theo đơn đặt hàng, không cần động não nhận xét, “research” và nghiên cứu, cứ thấy Mỹ viết sao Ta dịch ra copy i bon, mà không hề nghĩ đến lương tâm của người cầm bút thế nào… nếu đã “ăn ké” dịch bài, lấy bài từ truyền thông Hoa kỳ, thì đây cũng là cơ hội cho giới truyền thông báo chí Việt hải ngoại nên “ăn ké” sự Sám Hối, và cho chính mình một cơ hội chiêm nghiệm lại lương tâm nghề nghiệp…

Mong Lắm Thay !!

(source from CNN, CNBC, ABC) / CHRIS PHAN…. thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s