VIỆT NAM ĐƯỢC “ĐỒNG HÓA” BỞI VĂN HÓA MUA BÁN CỦA TÂY PHƯƠNG !!

1
Túi xách hàng hiệu là một trong những mặt hàng giảm giá khiến các chị em “chết mê“.

Phóng viên của thông tấn xã Reuters/AP làm một bài phóng sự ngày Black Friday ở Việt Nam, và nơi điển hình nhất là thủ đô Hà Nội. Khó ai có thể hình dung được, người Việt trong nước đã “hướng ngoại” một cách rất “dễ thương”, nay không những thế, họ còn đem những “TẬP TỤC” ở nước ngoài về phổ biến trong nước một cách sôi nổi, mặc dù ở Việt Nam không có ngày Lễ Tạ Ơn, và theo con số khảo sát của Reuters, gần như trên 80% người dân quê nhà không biết ngày Thanksgiving là gì!!!

Theo bản tin đăng trên trang điện tử trong nước, Black Friday 2016: Trước giờ G, nhiều cửa hàng ở Hà Nội đã đông khách săn hàng giảm giá Một ngày trước Black Friday, nhiều TTTM, siêu thị, cửa hàng thời trang đồng loạt trưng biển giảm giá đến 50% nên lượng khách đến mua sắm đã rất đông đúc.

Ghi nhận của PV chiều ngày 24/11 tại một số TTTM, siêu thị, shop thời trang tại Hà Nội cho thấy, rất nhiều cửa hàng, shop thời trang đã đón một lượng khách khá đông đúc sau khi bắt đầu triển khai giảm giá nhân dịp Black Friday (ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11 hàng năm).

Tại các shop thời trang của nhiều thương hiệu nổi tiếng tại phố Chùa Bộc, Thái Thịnh, Phạm Ngọc Thạch, Kim Mã… ngay trong chiều ngày 24 đã đồng loạt trưng biển giảm giá và triển khai chương trình Black Friday.

2

TTTM lớn tại Hà Nội đã đồng loạt treo biển cho ngày Black Friday.

Theo đó, các mặt hàng đều được giảm giá khá mạnh tay từ 10-50%, cá biệt có những thương hiệu thời trang còn giảm giá lên đến 70% nhưng theo khung giờ cố định.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Lan Phương – nhân viên một cửa hàng thời trang cho phụ nữ nói: “Dù ngày mai (25/11) bên em mới triển khai chương trình, tuy nhiên từ chiều nay đã có rất nhiều khách hàng đến mua sắm bởi cửa hàng vẫn áp dụng giảm 50% cho nhiều mặt hàng nhân tháng khuyến mại vàng”.

3

Tại Chùa Bộc rất nhiều thương hiệu thời trang đã tiến hành giảm giá.

Các thương hiệu thời trang tại phố Chùa Bộc như: M2, Winny, Bò Sữa… đều đã nhanh chân lựa chọn phương án giảm giá, hút khách cho ngày 25/11.

Tại nhiều hệ thống TTTM của Vincom cũng đã chuẩn bị mọi công tác để phục vụ khách mua sắm trong “ngày thứ 6 đen tối”. Theo ghi nhận của chúng tôi tại Vincom Phạm Ngọc Thạch, tất cả các gian hàng đều đã treo biển Black Friday và đón khách mua sắm trong dịp này.

4

Tại Vincom tất cả các thương hiệu thời trang đều treo biển giảm giá ngày Black Friday.

Theo đó, các mặt hàng giảm giá chủ yếu là các thương hiệu thời trang nổi tiếng như: Nine West, DKNY, Geox, Guerlain, Shiseido, Lacoste, Sisley, United Color of Benetton, Ecco… Đối với mặt hàng điện máy và gia dụng của Samsung, Sony, Sharp, Electrolux, Philips… nhân viên cho biết có chương trình giảm sâu lên tới 50%.

5

Tại một gian hàng mức giảm giá 50% hút khách nữ lẫn nam giới.

6
Mỹ phẩm là mặt hàng nhận được sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ cũng có chương trình giảm giá hấp dẫn.

Cũng theo đại diện phía TTTM Vincom cho biết, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn được triển khai tại tất cả các hệ thống.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện siêu thị Aeon Mall Long biên cho biết: “Đến chiều ngày 24/11, chúng tôi đã chuẩn bị tất cả để triển khai chương trình Black Friday vào ngày 25. Phía siêu thị có đến 140 gian hàng của các nhãn hàng của Việt Nam tham gia chương trình khuyến mãi. Riêng đối với các gian hàng của Nhật Bản cũng sẽ triển khai khuyến mãi vào ngày mai”.

Theo nhân viên bán hàng cho biết, ngày 25/11 lượng khách sẽ đông lên gấp nhiều lần.Nói thêm về điều này, vị đại diện cho hay: “Vào ngày mai 25/11 phía siêu thị sẽ đón một khách không hề nhỏ, tuy nhiên chúng tôi đã nghiên cứu cũng như đưa ra các phương án phục vụ đối với trường h7ợp khách hàng đến đông đúc”.

Ngoài việc các TTTM, siêu thị, shop thời trang triển khai bán hàng trực tiếp thì mảng bán hàng online cũng sôi động không kém nhân dịp Black Friday. Theo đó các nhãn hàng khuyến mại giảm giá mạnh trên online cũng ở những mặt hàng về thời trang, điện máy, mỹ phẩm.

8

Nhiều mặt hàng bán đồng giá cho ngày Black Friday.

Sáng ngày 25/11 đồng loạt tại các siêu thị, TTTM, cửa hàng ở Hà Nội sẽ chạy trương trình giảm giá “khủng” nhân dịp Black Friday, hứa hẹn sẽ là cơ hội mua sắm lớn nhất trong năm đối với người dân tại các TP lớn.

Black Friday (Ngày thứ 6 đen tối) được biết đến là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm, diễn ra vào thứ 6, tuần thứ 4 của tháng 11 hàng năm tại Mỹ và Canada, sau đó lan rộng tới nhiều quốc gia. Những tín đồ của shopping đều tranh thủ thời điểm giảm giá mạnh nhất để mua những món đồ mình yêu thích trong dịp này.

Nói như phóng viên hãng thông tấn Reuters, Lunie Johnson: ” Việt Nam không có ngày ThanksGiving, nhưng họ có ngày Black Friday, vậy ta có thể nói Việt Nam được đồng hóa bởi văn hoa mua bán  của Hoa Kỳ”… nhìn sự sinh hoạt tấp nập, nhộn nhịp mua bán trong thật vui mắt !!

(Source from Reuters / TTTM.VN) – CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s