NGƯỜI MẸ DÃ TÍNH… BỎ RƠI BÉ TRAI 10 THÁNG TUỔI TRONG THÙNG XỐP!!

be-gai-bi-bo-roi-ben-duong-phunutoday_vn

Một bản tin được đăng trên trang điện tử trong nước, Khoảng 21h ngày 22/11, chị Bích (trú phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) nghe tiếng động ngoài đường, ra mở cổng, chị phát hiện một thùng xốp bên hè phố. Lại gần, chị thấy một bé trai khoảng 10 tháng tuổi nằm co ro bên trong nên đưa vào nhà và trình báo chính quyền địa phương sau đó.

Người nhà chị Bích cho hay, bé trai nặng khoảng 8 kg, trông rất kháu khỉnh. Trong thùng xốp có một số bộ quần áo cũ của trẻ nhỏ, một hộp sữa và bỉm, 120 nghìn đồng tiền mặt, bên cạnh đó là tờ giấy có ghi lời nhắn: “Đứa bé sinh ra bình thường, bố mẹ đã mất. Ai nhặt được nhờ nuôi hộ bé trưởng thành”.

Kiểm tra sức khỏe bé trai, bác sĩ cho hay mọi chỉ số phát triển bình thường. Chị Bích đã trình bày nguyện vọng với chính quyền địa phương muốn nhận nuôi bé.

Nhà chức trách thông báo trên loa phát thanh để người thân của bé biết, song chưa có ai đến nhận. Cách đây 3 tuần, một bé gái sơ sinh cũng bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa để trước cổng chùa.

downloadNgày 7/11, chia sẻ với phóng viên, sư Thích Đàm Loan, trụ trì Chùa Hộ Quốc, ngõ 130 đường Nguyễn Khoái, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho hay, sự việc được phát hiện vào lúc 21h ngày 3/11 ngay trước cổng chùa.

“Lúc đó có 2 phật tử vừa đi lễ xong ra mở cổng chùa để về thì phát hiện, bé gái được cuốn chiếc chăn, đặt trong chiếc làn nhựa. Bên cạnh bé có đầy đủ bỉm, sữa và ít quần áo. Các phật tử đưa vào thông báo và tôi giữ lại để chăm chút cho con”, sư Loan cho biết.Theo sư trụ trì, kèm theo đứa bé là một lá thư với nội dung nhờ nhà chùa chăm sóc. Rất có thể người mẹ sinh ra đứa bé còn trẻ tuổi.

“Lá thư đó ai đã cầm rồi, hiện không còn ở đây nhưng với những nội dung trong đó tôi hiểu rằng người mẹ sinh ra bé bị ‘lỡ’ và có thể là sinh viên. Vì người mẹ này có nói là còn trẻ, không có điều kiện chăm sóc nên nhờ nhà chùa nuôi dưỡng, giúp đỡ”.Cũng theo lời sư Thích Đàm Loan, lúc phát hiện, bé gái không hề khóc mà rất ngoan. Ngay sau đó nhà chùa thông tin cho một số phật tử ở gần khu vực kéo đến hỏi thăm và giúp đỡ việc chăm sóc đứa bé.Khi được hỏi về việc chăm sóc bé gái và tương lai của bé, nếu có gia đình đến xin về nuôi, sư Loan cho biết, hiện tại nhà chùa sẽ giữ lại để nuôi và sẽ không đồng ý cho bất cứ ai.

“Họ đã chọn nhà chùa để gửi gắm, cũng may là nhà chùa để số phận của bé được sống. Chứ nếu họ làm điều xấu (bỏ con- PV) thì tội lắm. Nhà chùa sẽ nuôi bé trưởng thành. Ban đêm tôi thức trắng để chăm sóc, thay bỉm và lo cho giấc ngủ của con, ban ngày sẽ có vài phật tử thay nhau chăm sóc nó”.

Hiện tại bé gái sơ sinh đang được nhà chùa nuôi dưỡng bằng sữa mẹ do một số người phụ nữ trong thời kỳ cho con bú quyên góp. Sữa được các mẹ đóng vào túi, bảo quản lạnh rồi chuyển đến nhà chùa. Ngoài ra, nhà chùa cũng thường xuyên có các buổi phát tâm công đức, số tiền sẽ dành riêng cho việc nuôi bé gái.Chỉ trong vòng 1 tháng, trên địa bàn Hà Nội có 3 trường hợp bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngay khi vừa lọt lòng mẹ. Mới đây liên tục trong các ngày 15/10 và 4/11 tại khoa Nhi bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 2 trường hợp sơ sinh bị mẹ bỏ lại sau khi sinh. Sự việc khiến dư luận xôn xao và vô cùng lo lắng cho một bộ phận những bậc làm cha, làm mẹ đã có lối sống lệch lạc về đạo đức.

“Con bé sinh ra đời thì chẳng có tội gì cả, người mẹ hãy tỉnh táo trong quan hệ. Các bậc làm cha, làm mẹ phải biết giác ngộ về kiếp luân hồi, đừng để đứa trẻ sinh ra không có cha mẹ. Hãy cho đứa trẻ được tình yêu thương đầy đủ thì tương lai của chúng mới được thành người tử tế”, sư trụ trì chia sẻ.

(source from PhuNuThoiNay)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s