TỪ MỘT BÉ MỒ CÔI Ở VIỆT NAM, NAY PAX THIÊN ĐÃ THÀNH CẬU THIẾU NIÊN TUẤN TÚ !!!

 4

Trong những tuần gần đây, rất nhiều Fans chú ý đến chuyện “cơm không lành canh không ngọt” của đôi nam tài tử được xem là quyền lực nhất, đẹp đôi nhất trong giới Hollywood, nay đâm đơn ly dị. Bên cạnh đôi trai tài gái sắc “cân đo” chuyện gia tài, chuyện mấy đứa con nuôi vẫn là nan đề… Trong mấy bé con nuôi, có một em bé gốc Việt, chú bé được nữ tài tử Angelina Jolie qua Việt Nam xin nhận làm con nuôi.  Từ cậu bé nhút nhát, òa khóc khi Angelina Jolie đến nhận nuôi, Pax Thiên giờ đã bước vào tuổi teen, lớn bổng và tự tin khi tham gia các sự kiện cùng mẹ.

Pax Thiên (tên khai sinh là Phạm Quang Sáng), sinh ngày 29/11/2003 tại Saigon. Sau khi chào đời, Sáng bị mẹ – một người nghiện ma túy và chưa lập gia đình – bỏ rơi. Ông bà ngoại đưa cậu bé vào Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình (Saigon). Tháng 3/2007, cậu được Angelina Jolie nhận nuôi và đưa về Mỹ. Minh tinh từng lý giải tên Pax Thiên mà cô đặt cho con có nghĩa là  “Bầu trời hòa bình”.

3Angelina Jolie chia sẻ về con nuôi người Việt trên People năm 2007: “Phải dũng cảm thế nào mới có thể đối mặt quá nhiều thứ mới mẻ xung quanh, với những gương mặt mới, ngôn ngữ mới. Thằng bé rất mạnh mẽ. Chúng tôi đang từ từ xây dựng lòng tin và sự gắn kết với Pax”.

Tháng 5/2007, Angie đề nghị tòa án Los Angeles đổi họ của Pax từ Jolie thành Jolie-Pitt để Brad Pitt trở thành cha nuôi của cậu bé.

Ở gia đình mới, Pax Thiên làm quen với cuộc sống luôn bị cánh săn ảnh theo từng bước chân và bầu bạn cùng Shiloh, Zahara, Maddox. Angelina Jolie cho các con tới trường tư để học.Trong gia đình, Pax Thiên được Angelina Jolie mô tả là “đứa trẻ hoang dại nhất”. Tính cách của cậu bé có nhiều điểm giống mẹ nuôi.

Năm 2008, Pax Thiên chào đón hai em sinh đôi – Knox và Vivienne. Vài tháng sau đó, Angelina Jolie chia sẻ với People rằng Pax và các anh chị em đều chăm sóc em rất tốt, thậm chí có thể thay bỉm cho cặp song sinh.

5Trở thành con của cặp sao quyền lực bậc nhất Hollywood, Pax Thiên thường xuyên được bố mẹ đưa đến nhiều nơi trên thế giới trong những dịp quay phim. Cậu bé người Việt từng đặt chân tới Pháp, Czech, Anh, Campuchia, Myanmar…

Tháng 11/2011, Pax Thiên được bố mẹ đưa về Việt Nam thăm quê hương. Chuyến đi này có đầy đủ anh chị em của Pax Thiên gồm Shiloh, Maddox, Zahara, Vivienne, Knox. Họ chủ yếu nghỉ mát ở Côn Đảo. Trong buổi trò chuyện trên chương trình radio “Woman’s Hour” ở Anh hôm 16/5, Angelina Jolie chia sẻ cô vẫn cho Pax Thiên học tiếng Việt.

Angelina Jolie tiết lộ cậu con trai thứ hai rất thích âm nhạc và muốn trở thành DJ. Ngoài ra, từ nhỏ Pax Thiên đã rất thích nấu ăn và được mẹ khuyến khích theo đuổi sở thích này. Trong đám cưới của Angelina Jolie và Brad Pitt năm 2014, Pax Thiên là người làm chiếc bánh chocolate nhiều tầng. Năm 2015, Pax Thiên nhìn chững chạc và rắn rỏi khi cùng mẹ đi làm từ thiện ở Myanmar. Pax và Maddox thường xuyên có mặt bên mẹ ở các sự kiện nhân đạo.

Pax Thiên sẽ bước sang tuổi 13 cuối tháng 11. Cậu cùng anh chị em đang sống với mẹ tại biệt thự Miami sau khi Angelina Jolie và Brad Pitt chia tay. Trước tin đồn mẹ ruột đang muốn đòi lại Pax Thiên, gia đình cậu ở Việt Nam phủ nhận. Ông ngoại Pax nói họ luôn cầu mong cậu có một cuộc sống tốt đẹp và không bao giờ có ý định đòi lại con.

(source from People Magazine)

2

6 7 8 9 10 11 12

This entry was posted in 7- Văn Nghệ, Văn Nghệ - HÌnh đẹp, Văn Nghệ - HÌnh/Videos Lạ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s