HILLARY CLINTON CỐ XÂY THÊM “MỘNG… ẢO HUYỀN” !!!

582666d946e27a28008b6496-2400

Một bài bình luận trên trang website truyền hình CNN đã chia sẻ về việc kiểm lại phiếu bầu, ông Elias Marc, cố vấn cho chiến dịch của bà Hillary Clinton, thông báo đội ngũ dưới quyền cựu ngoại trưởng Mỹ sẽ không tranh cãi về kết quả mà quyết định tham gia một phần vào nỗ lực nhằm đảm bảo rằng cuộc bầu cử “diễn ra công bằng với tất cả các bên”.

ngày 26/11/2016, bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ tham gia một phần vào việc thúc đẩy kiểm lại phiếu bầu tại một số bang quan trọng ở Mỹ. Trong khi đó, trên website của Medium News, Elias tiết lộ các cuộc điều tra do họ tiến hành chưa phát hiện bất kỳ bằng chứng nào cho thấy hệ thống bầu cử bị tấn công. Elias cho hay chiến dịch của bà Clinton sẽ góp sức một phần vào nỗ lực kiểm lại phiếu bầu tại bang Wisconsin và cân nhắc tiếp tục tham gia ở các tiểu bang Michigan hay Pennsylvania nếu cựu ứng viên tổng thống Mỹ đảng Xanh Jill Stein có một kế hoạch tốt.

112315-news-hilary-clinton-voting-experts-tell-clinton-to-recount-votes-in-swing-statesỨng cử viên đại diện đảng Xanh, bà Stein hôm 25/11 gửi yêu cầu tới các quan chức bầu cử để tiến hành kiểm lại phiếu bầu ở tiểu bang Wisconsin. Bà muốn thực hiện kiểm lại phiếu tại ba bang chiến trường là tiểu bang Wisconsin, Pennsylvania và Michigan, nơi ông Donald Trump chiến thắng bà Hillary Clinton với cách biệt sít sao. Chiến dịch của bà Stein đã quyên được hơn 5 triệu USD nhằm phục vụ mục tiêu trên.

Tại đại sảnh Trump Building ở New York, ông Donald Trump lên án việc phát động chiến dịch yêu cầu kiểm phiếu lại là “lừa đảo” và “lố bịch”, đồng thời cáo buộc bà Stein chỉ đang muốn “làm đầy két tiền”.

Không biết ý định của bà Stein của đảng Xanh muốn gì, mặc dù ứng cử viên này “không có cửa” để so sánh với số phiếu cử tri bầu cho bà HIllary và ông Trump. Nhiều nhà bình luận đưa ra nhận xét, bà Stein muốn bỏ tiền ra”bưi móc” đóng rác vụng để cho giới truyền thông chú ý và đưa khuôn mặt bà quen thuộc dần với quần chúng. “Đây cũng là một cách quảng bá tên tuổi mình cho con đường chính trị trong những năm sắp tới, nhưng cách quảng bá kiểu của bà Stein là một sự lố bịch như kẻ không có trí”, nhà bình luận Emy Sterwing.

untitledRiêng các nhà bình luận trên đài FOX cho rằng, “bà Clinton làm điều gì đó để lấy lại một ít danh dự, và để cho những người ủng hộ bà không quay lưng và chán ngàn bà, vì chap nhận thua quá vội vàng”…

Thắng và Thua đã rỏ, sự chênh lệch quá xa, cho nên chuyện kiểm phiếu lại làm cho đa số người dân Hoa Kỳ kể những người ủng hộ bà khinh thường, và người của đảng Dân Chủ nhất là đương kim Tổng Thống Barrack Obama cũng đã khuyên bà Hillary Clinton nên chịu thua, và Phải Chịu Thua, đừng phí thời gian vô ích tạo nên những hy vọng hảo huyền để xã hội xảy ra những bạo loan, mất trật tự, bất an cho dân lành và nhất là gây chia rẻ dân tộc, vì những người ủng hộ quá khích của bà…

PHAN NGUYÊN LUÂN

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s