16 QUÂN NHÂN HOA KỲ TỬ NẠN KHI CHIẾN ĐẤU GIÚP CHÍNH PHỦ IRAQ…

mnw15bombs1 MUST CREDIT: Jeff Bundy/The Omaha World-Herald Gunnery Sgt. Michael Burghardt signals his defiance after being struck by an IED Monday Sept. 19, 2005 near Ramadi, Iraq. The Marine refused to be carried away on a streacher and walked under his own power to a waiting medavac. Attending to the marine was Nebraska 167 CAV members Spc. John Adams (far left in front) and PFC. Darin Nelson of Fremont Neb. Burghardt is an EOD with the United States Marine Corps. (Staff photo by Jeff Bundy/the Omaha World-Herald) (mnw# 42p cm)

mnw15bombs1
MUST CREDIT: Jeff Bundy/The Omaha World-Herald
Gunnery Sgt. Michael Burghardt signals his defiance after being struck by an IED Monday Sept. 19, 2005 near Ramadi, Iraq. The Marine refused to be carried away on a streacher and walked under his own power to a waiting medavac. Attending to the marine was Nebraska 167 CAV members Spc. John Adams (far left in front) and PFC. Darin Nelson of Fremont Neb. Burghardt is an EOD with the United States Marine Corps. (Staff photo by Jeff Bundy/the Omaha World-Herald)
(mnw# 42p cm)

Theo hảng tin của Tass News, Iraq, chiến dịch giải phóng Mosul, Iraq đã khiến 16 lính Mỹ thiệt mạng và 27 người khác bị thương, trong khi số liệu mà Bộ Quốc phòng Mỹ nói với báo giới chỉ là một lính thương vong.“Trong 2 tuần diễn ra chiến dịch Mosul, 16 lính Mỹ đã mất mạng và 27 người khác bị thương. Phần lớn họ thiệt mạng do mìn, pháo kích hoặc súng cối. Trong một vài trường hợp, việc phối hợp không ăn ý giữa máy bay và lính bộ binh dẫn đến những thương vong đáng tiếc, ví dụ như việc 2 lính đặc nhiệm Mỹ bị máy bay ném bom B-52H không kích trúng”, hãng tin Tass trích dẫn một nguồn tin quân sự cho hay.

220px-usmarinekiaaprl2003Trong khi đó hảng tin Reuters đưa tin trên trang website, họ đã liên hệ với ban chỉ huy chiến dịch chống khủng bố của Mỹ ở Iraq và Syria đề xác nhận thông tin trên tuy nhiên, chỉ có một binh lính được thừa nhận thương vong.

Một cuộc tấn công trong chiến dịch lấy lại tỉnh  Mosul từ tay khủng bố ISIS, bắt đầu được thực hiện từ ngày 17-10. Hàng chục nghìn binh lính, cảnh sát, đặc nhiệm Iraq cùng các lực lượng đồng minh đã tham gia vào hoạt động này. Theo nhật báo Stars and Stripes cho biết, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã được nhìn thấy bên cạnh quân đội Iraq và người Kurd ở chiến tuyến Mosul, tuy nhiên, họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

article-0-03bc86530000044d-175_634x415theo nhật báo Washington Post làm bài phóng sự tại Ngũ Giác Đài, ước lượng số lượng binh lính Mỹ tại Iraq đang vào khoảng 6.000 người và chuẩn bị được bổ sung thêm 1.700 người khác.

Một điều tệ hại, chứng minh tổng thống Barrack Obama đã mị dân, và tráo trở khi tuyên bố tranh cử “sẽ rút hết quân tại Iraq”, nhưng chính vì thiếu kinh nghiệm trong khía cạnh quân sự, nên vấn đề rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Iraq đã làm cho quốc gia “dân chủ phôi thai” này bị sa lầy trong nội chiến đẩm máu, và tạo cơ hội cho nhóm thổ phỉ phiến quân khủng bố ISIS chiếm đóng một số nơi trong nội địa Iraq. Nhưng, cuối cùng thì tổng thống Barrack Obama lại đưa quân trở lại. Đây là lý do tại sao cử tri Hoa Kỳ đã bỏ phiếu cho Trump và đảng Cộng Hòa lấy luôn lưỡng viện…

CHRIS PHAN… thực hiện

1401x788-51195919  article-1394781-0c6eeefc00000578-843_468x324 dod-photo-by-staff-sgt-william-tremblay-u-s-army1

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s