KIỂM PHIẾU LẠI… LÀM HẠNH PHÚC MỘT VÀI NGƯỜI, NHƯNG LÀ NỖI ÁM ẢNH CỦA TOÀN DÂN HOA KỲ !!

_92682086_d191ec1f-9397-44d2-b767-3a49cd4cf4ff    

 Trong mấy ngày nay, cả nước Mỹ lên cơn “sốt thương hàn” do Hillary Clinton vẫn còn ấm ức đòi kiểm phiếu, mặc dù hai lần tuyên bố “tôi là kẻ chiến bại” và chúc mừng ông Donald Trump là người chiến thắng… Thế nhưng, vì thấy ba tiểu bang Michgan, Wisconsin, và Pensylvania số phiếu bà thua không xa lắm nên không cam lòng, đã quyết định cùng với ban cố vấn đệ đơn Điếm Phiếu Lại cho bằng được. Việc này cũng bình thường đối với người thảm bại, khó chấp nhận vì trước ngày 8/11/2016 giới truyền thông cả nước cho bà “ăn bánh vẽ” để lên ngôi đế vương, nhưng thật sự giới truyền thông không nhiều, không lớn, không thông minh so với trên nửa dân số người Hoa Kỳ bỏ phiếu cho ông Donald Trump. Kiểm Phiếu lại chỉ làm thỏa dạ, hạnh phúc cho một vài người nhưng là nỗi ám ảnh cho cả dân tộc Mỹ, vì sẽ tốn kém, gây chia rẻ, tạo những nhóm cực đoan có cơ hội xuống đường bạo loạn, bạo động, gây bất an cho dân lành… Đó là điểm tệ hại nhất mà người thông minh như HIllary Clinton phải thấy được, và nhận rỏ vấn đề. Rất tiếc, vì không chấp nhận mình là kẻ thua cuộc nên đã để tâm thức trùm phủ bóng u minh càng làm cho cả dân tộc Mỹ (kể cả người đã ủng hộ bà và tổng thống Obama) khinh bỉ và quên đi hình ảnh một phụ nữ tài ba, kiên cường đã từng đóng góp cho nên chính trị Hoa Kỳ biết bào nhiêu điều hữu ích…

hacker-2-1480066698128-1480082552436Qua bài viết của nhà văn Kiêm Ái “TÁI KIỂM PHIẾU: TỰ BÔI TRO VÀO MẶT”, một vài góc nhìn tinh tế về cá nhân tham vọng của Hillary Clinton, ông viết:  Ai đó đã nói: “Một nhà lãnh đạo phải có khả năng tối thiểu nhìn sự việc trước cọng sự viên 3 lần, trước thuộc hạ 6 lần và trước quần chúng 9 lần”. Một luật sư phải biết những nguyên tắc căn bản của pháp lý tổng quát dù là luật pháp của bất cứ nước nào trên thế giới, trừ luật của Cộng Sản (Cuba, Việt Nam, Bắc Triều Tiên và Trung Cộng) Ai thấy quyền lợi của mình bị thiệt hại có quyền khiếu nại, kiện cáo”… “Cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2016 đã có kết quả: ứng cử viên Donald Trump được 290 phiếu cử tri đoàn, bà Hillary Clinton được 232 phiếu. Số phiếu của ông Trump trên 270 phiếu, đủ điều kiện để thắng theo luật bầu cử, chưa kể ngày 26.11.2016 tiểu bang Michigan thông báo ông Trump thắng bà Hillary 10,704 phiếu cử tri do đó, ông Trump được thêm 16 phiếu cử tri đoàn. Số cử tri đoàn của ông Trump sẽ là 306”.

imagesTrong kết quả bầu cử ở 50 tiểu bang, kết quả của 3 tiểu bang: Wisconsin, Pensylvania, và Michigan, số phiếu thắng cử của ông Donald Trump “không cao lắm”, do đó, luật sư John Bonifaz, nhà hoạt động về bầu cử, và ông J. Alex Halderman, giám đốc trung tâm an ninh mạng của Đại học Michigan thúc giục bà Hillary Cliton đòi kiểm phiếu lại trên 3 tiểu bang nói trên. Hai ông này biết căn bản của luật pháp: chỉ những ai bị thiệt thòi về quyền lợi mới có quyền “khiếu nại” hay đi kiện. Trong trường hợp này người bị thiệt hại là bà Hillary, bà có quyền khiếu nại, xin kiểm phiếu lại, ngặt nỗi bà đã 2 lần xác nhận bà ta đã thua, một lần gọi điện thoại chúc mừng Donald Trump thắng cử, sáng ngày sau lại đọc một bài diễn văn ngắn xác nhận mình thua, bà còn “mặt mũi nào” đi khiếu nại? Nhưng nếu muốn, bà cũng có thể muối mặt làm chuyện khiếu nại.

Khi tranh cử, bà Hillary xác nhận bà chủ trương phá thai, dù là cận ngày sinh, để câu phiếu phụ nữ. Có lẽ cũng vì thế mà bà mất phiếu của người “có đạo Thiên Chúa”. Nhưng sau bầu cử, có người không có chửa mà nhứt định cướp quyền của bà Hillary, đòi đẻ cho bằng được, người đó là bà Jill Stein, ứng cử viên của đảng Xanh chỉ được 1% phiếu bầu. Trong trường hợp đòi kiểm phiếu lại, chỉ có bà Hillary là đủ tư cách vì nếu sự kiểm phiếu lại mà bà ta thắng cả 3 tiểu bang này thì bà ta lật ngược thế cờ, thắng ông Donald Trump và làm Tổng Thống. Còn bà Jill Stein không đủ tư cách vì ai thắng bà cũng thua, không thiệt hại gì về phần bà ta. Lý ra, Ban Bầu Cử phải bác đơn xin kiểm phiếu của bà Jill Steain vì bà không có quyền “xía vô chuyện này”. Nhưng cho đến nay, Ban Bầu Cử vẫn không làm chuyện phải làm.

Nếu là người không cố đấm ăn xôi thì bà Hillary phải lên tiếng bác bỏ việc kiểm phiếu lại. Vì nếu việc tái kiểm phiếu xảy ra, bà Hillary chỉ có dưới 1% hy vọng  thắng lợi, lật ngược thế cờ. Vì muốn lật ngược thế cờ, bà Hillary phải thắng cả 3 tiểu bang Michigan, Wiscousin và Pensylvania:

  • – Michigan: 16 phiếu,
  • – Pensylvania:  20 phiếu
  • – Wiscousin: 10 phiếu

Tổng cọng 46 phiếu bà mới thắng ông Donald Trump (232 + 46 = 278 phiếu). Điều này gần như chắc chắn 99% không thể xảy ra. Bà chỉ thua 1 trong 3 tiểu bang cũng không đủ 270 phiếu cử tri đoàn:

usa-election-1480189531025-0-0-349-562-crop-1480189557743Đã biết dù có thắng 2 trong 3 tiểu bang cũng không lật ngược được thế cờ, tại sao bà Hillary không lên tiếng bác bỏ để tỏ ra là người biết suy nghĩ, biết lẽ phải, xứng mặt là một lãnh tụ? Riêng tiểu bang Michigan, hôm nay 28.11.2016 sẽ công bố kết quả chính thức ông Trump thắng 10,704 phiếu cử tri tức là sẽ có thêm 16 phiếu cử tri đoàn. Còn hy vọng gì mà cứ đòi “chưa chịu”? Đây là cơ hội để bà giữ lại trong lòng cử tri một chút tình cảm, tiếc thay, Hillary đã không làm điều đó. Bà đã mất tất cả.

– Tổng Thống Obama đã tuyên bố “bác bỏ cuộc kiểm phiếu” nhưng, cái nhưng tự bôi tro trát trấu vào mặt mình: với tư cách tổng thống đương nhiệm mà không ngăn chận các cuộc biểu tình chỉ có mục đích gây xáo trộn xã hội, chẳng những thế lại còn khuyến khích biểu tình, “Tôi nghĩ rằng trong lịch sử của chúng tôi, không có một vị tổng thống nào là không trở thành mục tiêu của những cuộc phản đối như thế này” ông trả lời. “Vì thế, tôi không khuyên can người dân, những người có cảm xúc mạnh hoặc quan tâm đến một số vấn đề tranh cãi trong quá trình của chiến dịch tranh cử, tôi sẽ không khuyên họ nên giữ im lặng.“. Với hành động này, Obama đã làm cho Michelle muốn ra ứng cử làm nữ Tổng Thống da màu đầu tiên tắt ngỏm hy vọng.

– Bà Hillary thì khỏi phải nói với sự đồng lõa của bà trong vụ kiểm phiếu lại cũng đã tự bôi tro trét trấu vào mặt bà vì bà đã tỏ ra không xứng đáng làm một lãnh tụ, không xứng đáng làm một cộng sự viên hay thuộc hạ của lãnh tụ mà cũng không còn xứng đáng làm một công dân Hoa Kỳ có tư cách.

– Cử tri toàn quốc Hoa Kỳ đã nhìn rõ tới tim đen của đảng Dân Chủ “trước khi trời chưa mưa” nên kỳ bầu cử năm 2016 đã đem lại kết quả:

  •    1) Hành pháp trong tay Cộng Hòa Donald Trump,
  •    2) Hạ viên cũng trong tay Cộng Hòa: 238 ghế
  •    3) Thượng viện 51 ghế
  •    4) Thống đốc 31 ghế.

us-elections-2016-638871_czeaCuộc bầu cử giữa mùa năm 2018 đảng Dân Chủ cũng sẽ chờ đợi lãnh thêm những thất bại nữa. Đảng Dân Chủ nói chung, Obama và Hillary Clinton nói riêng; thực là tự bôi tro trét trấu vào mặt họ.

Thật ra, Obama, Hillary Clinton và cả đảng Dân Chủ đã mị dân đến mức độ mà người dân Hoa Kỳ chán ngán đến tận óc, chủ trương họ đem đất nước siêu cường trở lại thời đồ đá Socialist (Xã Hội Chủ Nghĩa), và một siêu cường nhất thế giới chưa có bao giờ bị bẻ mặt, ê chề và thế giới coi thường như trong 8 năm dưới chế độ Barrack Obama. Bởi thế, chiếc ghế Tổng Thống và kể cả lưỡng viện đều bị người dân bỏ rơi, và họ đã tín nhiệm tuyệt đối bỏ phiếu cho Trump, và cho đảng Cộng Hòa…

Đó là điều Obama, Hillary, đảng Dân Chủ phải tự chiêm nghiệm sự thảm bại của mình !!

PHAN NGUYÊN LUÂN

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s