KHÔNG NÓI NHIỀU… “ĐỐT CỜ MỸ LÀ BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH và BỎ TÙ” !!!

 images

Một đoạn viết ngắn của tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố chắc nịch: “kẻ nào đốt cờ Hoa Kỳ, sẽ tước quyền công dân và bỏ tù” ! Donald Trump cho rằng các công dân Mỹ đốt quốc kỳ nên đối mặt với hậu quả như một năm trong tù hoặc tước quốc tịch. “Không ai được phép đốt quốc kỳ, nếu không sẽ phải chịu hậu quả như tước quốc tịch hoặc tù một năm”, ông viết trên Twitter.

tunisia_chong-my-dot-comyTòa án Tối cao Mỹ cho rằng việc đốt cờ nằm trong phạm vi tự do ngôn luận, đó là những năm 1890. Nhưng năm 2005, bà Clinton từng đề xuất việc phạt 100.000 USD đối với hành vi này và ngồi tù 1 năm.

Bên cạnh, ông Trump khá kích động và hoạt động liên tiếp trên Twitter, nội dung đăng chủ yếu công kích CNN vì Jeff Zeleney, phóng viên nhà đài này cùng nhiều đơn vị truyền thông khác gắn mác “thiếu căn cứ” sau khi Trump phát ngôn cho rằng hàng triệu người bỏ phiếu trái phép. “Nếu trừ vài triệu phiếu trái phép đi thì tôi đã thắng cả mục phiếu phổ thông rồi”, Trump viết trên Twitter. Các ứng viên khác như Clinton và Jill Stein đang đẩy mạnh việc kiểm phiếu lại ở ba tiểu bang cuối cùng Michigan, Wisconsin và Pennsylvania.

downloadCuộc tranh cử giữa bà HIllary Clinton và ông Donald Trump đã kết thúc, chuyện thắng thua ai cũng biết và đã định hình, nhưng giới truyền thông vẫn còn nuối tiếc và ấm ức vì đã bỏ quá nhiều tâm huyết, thống lĩnh quyền lực truyền thông từ trước đến nay không ai dám chống lại và thắng được giới cầm bút và câm microphone này, nên tiếp tục đánh phá và hưởng dẫn dư luận những thông tin tiêu cực chỉa mũi dùi đến ông Donald Trump. Thật ra ban cố vấn và vận động tranh cử cử của ông Trump đã dự liệu được những gì giới truyền thông lãnh lương trực tiếp từ quỹ tranh cử của bà Hillary, nên đã ngậm bò hòn, đành phải tiếp tục “ăn cơm chúa múa tối ngày”. Nhưng lần đầy ông Donald Trump và đảng cộng hòa đã thắng hoàn toàn, thắng một cách vẻ vang, để lại bài học đắc giá cho giới truyền thông khuynh tả dòng chính.

Thỉnh thoảng vẫn thấy giới truyền thông “chọc lét” đôi điều đối với ông Trump làm cho hả dạ bà Hillary. Chiến lược tranh cử của Trump kể như xong, nhưng “chiến tranh” giữa ông và giới truyền thông chưa ngừng tại đây. Bài viết sau, chúng tôi sẽ đề cập: “Trump không sợ kẻ thù của Hoa Kỳ, thì tại sao lại quan ngại giới truyền thông của dân Mỹ” ??

PHAN NGUYÊN LUÂN

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s