SÁNG TẠO CHAI NƯỚC BIẾT KHI BẠN KHÁT… THIẾU NỮ VIỆT ĐOẠT GIẢI $200,000 của GOOGLE !!

a

Cô gái Mỹ gốc Việt Nadya Nguyen đã kiếm được 200.000 USD và đạt giải 3 cuộc thi công nghệ của Google. Một sáng tạo mới của thiếu nữ gốc Việt về chai nước, nhưng đương nhiên không phải là một chai nước bình thường rồi! Mà đó là những chai nước với dự án “chai nước biết khi nào bạn khát”.

screen-shot-2016-04-12-at-1-15-44-pmTrong cuộc sống bận rộn, nhiều người thường không uống đủ lượng nước cần phải có vào cơ thể, nhưng một phát minh mới của một bạn trẻ người Mỹ gốc Việt, mỗi người sẽ được nhắc nhở khi cơ thể mình đang thiếu nước. Đó là khi bạn chạm vào “chai nước thông minh”, chai nước này có thể đổi màu khi cơ thể bạn đang thiếu nước.

maxresdefaultChai nước được gắn cảm biến và ứng dụng smartphone kèm theo được đồng bộ hóa qua Bluetooth sẽ theo dõi lượng nước bạn uống trong ngày, cũng như ước tính lượng nước bạn cần uống dựa trên các chỉ số sinh lý học, như chiều cao, cân nặng, vị trí .

demoday-15-of-25-1024x659Ngoài phát sáng, các ứng dụng cũng sẽ gửi thông báo đến điện thoại của bạn cập nhật những thay đổi trong sức khỏe, hay lượng nước cơ thể. Chẳng hạn như: “Bạn đang thiếu nước tới 30% – Hãy uống thêm 2 chai đi”.
ows_143466654573363Ý tưởng về chai nước thông minh biết khi nào bạn khát của cô bạn trẻ Nadya Nguyen nảy ra, khi Nadya ngồi trên xe buýt suốt 10 tiếng mà quên uống chai nước mang theo. Sau đó cô thực sự thấy mệt và tự nghĩ rằng “Tại sao không thể có một chai nước nhắc bạn uống mỗi ngày?”.

altCùng nhóm bạn ở Trường đại học Missouri, Nadya đã tạo ra Chai nước thông minh này và đem nó tham gia vào cuộc thi Google Startup diễn ra vào tháng 9/2014 tại Mỹ. Họ giành vị trí thứ ba trong cuộc thi.
altDự án chai nước thông minh đã thu được hơn 200.000 USD so với mức mục tiêu là 35.000 USD trên trang Kickstater, với thành phẩm sẽ có giá khởi điểm là 39 USD và ngày giao hàng vào cuối năm nay.Dự án “Chai nước thông minh biết khi nào bạn khát” đã là bước ngoặt trong cuộc đời Nadya, cô quyết định từ bỏ công việc đang làm để dành thời gian cho những dự án công nghệ phục vụ sức khỏe.

unnamed(source from http://vietthuc.org/techstars.com) CHRIS PHAN … thực hiện


ENGLISH VERSION:

Nadya Nguyen of HidrateSpark (Sprint ’15) has had a unique entrepreneur’s journey: she first traveled through the Techstars network as a participant in a Twin Cities Startup Weekend and then continued when she was accepted into the Sprint Accelerator in 2015.HidrateSpark is a connected water bottle that syncs with your phone to track your daily water intake. It’s been called “the water bottle of the future” and has been covered by Fast Company, Forbes, Mashable and Buzzfeed.Nadya, a 2014 business graduate from University of Minnesota, has entrepreneurship in her blood. Her parents were entrepreneurs in Russia with the mission to help give their children the best opportunities possible.Now, Nadya and her team at Hidrate are building ways to help people improve their health starting with the HidrateSpark water bottle. Order your water bottle here and check out this 60 second video on Nadya below!

s sd unnamedĐó đươ
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s