THỦ TƯỚNG TÂN TÂY LAN… BỎ TẤT CẢ VÌ VỢ CON !!

Thủ Tướng John Key đang có mặt trên chiếc USS Sampson của Hải Quân Hoa Kỳ khi chiếc này ghé bến Auckland, New Zealand, để trợ giúp trong công tác hỗ trợ cứu nạn nhân động đất trong tháng 11 vừa qua. (Fiona Goodall/ Getty Images)

Thủ Tướng John Key đã bất ngờ loan báo ông sẽ từ chức hôm thứ Hai, vì lý do gia đình. Lên tiếng bằng một giọng xúc động hôm thứ Hai, ông Key nói, “Đây là quyết định khó khăn nhất của đời tôi, tôi thực cũng chẳng rõ mình sẽ có kế hoạch làm gì sau khi từ chức nữa.”

Ông đã bác bỏ lời đồn đoán là bà vợ đã 32 năm chung sống với ông là bà Bronagh Key, đã “ra tối hậu thư” cho ông là phải từ chức thủ tướng để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Ông Key chỉ loan báo ông sẽ không ra tranh cử cho nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc bầu cử vào năm 2017.
Phó Thủ Tướng Bill English là người sẽ thay thế vị trí thủ tướng, cho đến khi đảng National Party sẽ họp để bầu ra một tân lãnh tụ thay thế ông Key.

Ông Key cho hay ngày 12 tháng 12 sẽ là ngày ông chính thức đệ đơn từ chức. Ông chỉ cho hay vắn tắt là “nhiệm vụ thủ tướng của ông đã làm hạnh phúc gia đình trở nên mong manh.” Ông đã giữ chức trong tám năm.

(source from VD daily) /  CHRIS PHAN.. thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s