BÁC SĨ BỎ QUÊN “ĐỒ NGHỀ” TRONG BỤNG BỆNH NHÂN… CHUYỆN THƯỜNG TÌNH !!

Kinh hãi bác sĩ bỏ quên gạc, điện thoại, kéo… trong bụng bệnh nhân nhiều tháng trời

Không ít lần, nhiều bệnh nhân “khóc dở, mếu dở” với tình cảnh khổ sở, đau đớn do bác sĩ tắc trách bỏ quên gạc, kéo, điện thoại trong bụng.

Bác sĩ bỏ quên gạc trong bụng sản phụ

Theo bản tin được đăng trên trang điện tử trong nước, tháng 8/2016, một bệnh nhân nữ mổ lấy thai và kết hợp triệt sản tại Bệnh viện Từ Dũ (Saigon). Tuy nhiên, sau 2 tháng từ khi mổ đẻ, người phụ nữ nói trên liên tục cảm thấy đau bụng và khó chịu. Khi nhập viện kiểm tra, bác sĩ phát hiện một miếng gạc bị bỏ quên trong bụng.

Tiếp đó, các bác sĩ bệnh viện Từ Dũ đã mổ nội soi để lấy miếng gạc ra ngoài. Miếng gạc được xác định nằm sát thành chậu, kích thước 5x10cm.

Theo đại diện bệnh viện này, quy trình mổ lấy thai yêu cầu kiểm tra gạc 2 vòng trước khi thực hiện khâu vết mổ. Theo các bác sĩ, miếng gạc được kíp mổ lấy ra từng được dùng để cầm máu trong lúc triệt sản. Đại diện Ban Giám đốc cho hay, việc sót gác là sự cố hi hữu. Điều này hoàn toàn không muốn xảy ra, bệnh viện đã xem xét quy trình để xử lý, kiểm điểm cá nhân.

Bỏ quên kim khâu trong bụng bệnh nhân

Tháng 5/2016, bệnh nhân Nguyễn Khắc Thế (sinh năm 1964, Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ xác định bên trong bụng bệnh nhân này có một dị vật lạ. Được biết, trước đây, bệnh nhân từng đi khám ở Saigon, các bác sĩ xác nhận trong bụng có vật lạ. Tuy nhiên, do vật lạ này nằm ở vị trí khó lấy nên cho bệnh nhân về. Từ đó, bệnh nhân vẫn xuất hiện những cơn đau bụng. Kinh hãi bác sĩ bỏ quên gạc, điện thoại, kéo… trong bụng bệnh nhân nhiều tháng trời

Lần nhập viện hồi tháng 5/2016, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra một kim ở trong bụng bệnh nhân Thế. Nguyên nhân do, bác sĩ khi phẫu thuật ruột thừa cách đây 15 năm đã không may bỏ quên kim trong bụng bệnh nhân.

Bỏ quên điện thoại trong bụng sản phụ

Hồi tháng 5/2015, câu chuyện xảy ra ở Jordan cũng khiến nhiều người kinh hãi. Chị Hanan (36 tuổi) sinh con tại một bệnh viện ở nước này. Sau khi mổ lấy thai, về nhà chị cảm giác bụng rung và cơn đau dai dẳng kéo dài.
Một thời gian sau, chị Hanan được đưa đến cấp cứu ở bệnh viện Al Bashir. Qua quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện có vật lạ trong bụng chị. Các bác sĩ đã tiến hành mổ và phát hiện một chiếc điện thoại di động trong bụng.Vấn đề này thậm chí đã được một nghị sĩ quốc hội đưa lên bàn nghị sự và yêu cầu những người có liên quan phải chịu trách nhiệm.

Bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân

Tháng 11/2015, bà Hanim (Thổ Nhĩ Kỳ) phát hiện những cơn đau bụng và dạ dày liên tục. Bà đã đến bác sĩ để thăm khám nhằm xác định nguyên nhân. Qua phim chụp X quang, các bác sĩ nhận thấy có một dị vật ở bụng, gây viêm nhiễm nặng toàn bộ khu vực ổ bụng.

Thấy tình hình khẩn cấp, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi bụng bà. Dị vật được xác định là cái kéo phẫu thuật đã bị bỏ lại bên trong.

Được biết, trước đó, bà từng trải qua quá trình phẫu thuật để cắt bỏ ung thư cổ tử cung. Ca phẫu thuật được xem là thành công nhưng về sau những cơn đau ở bụng liên tục xuất hiện. Dù lo lắng nhưng khi nghe bác sĩ nói đó là đau hậu phẫu nên bà không mấy lo lắng.

Sau sự việc trên, bà Hanim đã đệ đơn kiện bệnh viện và đòi bồi thường cho những đau đớn đã phải trải qua suốt 5 năm.

(source from VNtinmoi.vn)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s