MỤ VỢ (GỐC VIỆT) THUÊ NGƯỜI GIẾT CHỒNG….

charity-khoi-smali

(hồ sơ mở lại)

NEW ORLEANS, Louisiana – theo bản tin của đài truyền hình địa phương, một người đàn ông và một người phụ nữ – trước đây bị cáo buộc đề nghị trả cho một người bạn $10,000 Mỹ kim, mướn người này giết ông chồng của người phụ nữ ấy – trong tuần qua đã bị buộc tội trong vụ sát hại người chồng. Trước đây thi thể của nạn nhân được tìm thấy trong tư thế bị trói và có một vết thương do đạn bắn trên mặt, nằm dưới một cái mương ở miền đông New Orleans trong tháng Tư.

Hôm thứ Năm, 26/9/2013, một bồi thẩm đoàn đã luận tội Charity “Katie” Nguyễn, 35 tuổi, và Hoàng Quang Khôi, 35 tuổi, về các tội danh sát nhân, âm mưu giết người, cản trở công lý và mướn người giết ông Nguyễn Liên, là chồng của Charity Nguyễn và cha của ba đứa con của họ. Cảnh sát đã bắt giữ đôi nam nữ này trong tháng Sáu, tại nhà bà chị của Charity, người chị này đã đóng tiền $125,000 Mỹ kim cho em gái mình được tại ngoại trong tháng Tám, theo hồ sơ cho biết. Vào đêm ngày 23 tháng 4, sau khi nghe những phát súng nổ, một người qua đường phát giác ông Liên, bị thương và chảy máu, trong khu phố số 200 trên đường McCoy Street. Người đàn ông ấy đã gọi 911, đến gần nạn nhân 40 tuổi này và hỏi ai là người bắn ông ta.

new-orleans-police-department-officers-have-lunch-while-taking-a-break-cd477g“Vợ tôi,” nạn nhân cho biết, máu tuôn ra xối xả khi ông sắp chết.
Lời của người đàn ông hấp hối, mà nhà chức trách cho biết là có thể được nghe trên cuộn băng ghi âm 911, đã khiến cho Sở Cảnh Sát Orleans mở một cuộc điều tra, và phát giác ra một âm mưu giết người tinh vi và được che đậy. Khi thám tử Greg Hamilton lần đầu tiên đến gặp bà Charity Nguyễn, ngay sau khi xảy ra vụ giết người tại ngôi nhà nơi mà bà và chồng sống chung với nhau, trong khu phố 4800 trên đường Sandalwood, thì bà cho biết bà đâm lo vì chồng bà mấy ngày nay không về nhà. Charity nói rằng vào đêm xảy ra án mạng, bà đã trở về nhà lúc khoảng 10 giờ 30 tối, và không bao giờ rời nhà một lần nào nữa.

Nhưng thám tử  Hamilton đã tìm thấy băng video giám sát cho thấy điều ngược lại với những gì bà đã kể. Những đoạn phim quay lại cho thấy chiếc xe van của bà đã rời khỏi và trở về lại nơi ngôi nhà mấy lần trong đêm đó, và cho thấy một chiếc xe truck lui vào trong sân trước của căn nhà – chiếc xe này phù hợp với một sự mô tả mà các thám tử đã đưa ra tại nơi xảy ra vụ án mạng. Video ghi lại được cảnh người lái xe truck bước ra khỏi xe và kéo một cái gì đó “được cho là nạn nhân” vào trên sàn của chiếc xe tải, trước khi lái xe chạy theo hướng mà sau đó nạn nhân được tìm thấy, theo một tờ trát tòa ra lệnh bắt giữ cho biết.

Sau khi các thám tử nói với bà Charity rằng có video giám sát trong khu vực, bà liền đính chính lại câu chuyện của bà. Bà nói bà có thấy chồng khi bà về đến nhà vào đêm đó, nhưng bà nhanh chóng bước vào phòng tắm. Charity nói với cảnh sát rằng khi bà đang ở trong phòng tắm, bà nghe thấy giọng nói của một người đàn ông nói chuyện với chồng bà. Bà ló đầu ra khỏi cửa phòng tắm, và một “người đàn ông da đen có võ khí” chĩa một khẩu súng ngắn vào bà và bảo bà đóng cửa lại và “không được nói gì cả, nếu không ông ta sẽ giết bà và gia đình bà,” theo tờ trát tòa cho biết. Bà cũng nói với thám tử Hamilton rằng bà có nghe thêm giọng nói của những người có thể đang giúp cho kẻ tấn công.

newsflashneworleanspolicedepartmentmarksyc6xcxbc5walNhưng Charity Nguyễn không bao giờ có thể cung cấp một sự mô tả về một “người đàn ông da đen có võ khí” ấy, và bà cũng không giúp tạo ra một bản phác thảo chân dung bằng máy vi tính. Vào ngày 27 tháng 5, thám tử Hamilton gặp một người quen lâu năm của bà Charity, người này chuyển lời bà đề nghị trả $10,000 Mỹ kim để giết chồng bà. Người quen này nói với ông Hamilton rằng bà đề nghị như thế trong một lần gặp vào tháng Tư, khi ấy bà đi cùng với một người đàn ông được xác định vào thời điểm ấy là “Khôi,” theo trát tòa cho biết.

Sau đó “Khôi” gặp một lần thứ nhì với một mình người quen ấy, ngoài việc tăng thêm tiền thù lao, còn đề nghị đưa thêm găng tay và một khẩu súng lục cỡ nòng 0.38, được quấn trong băng đen. Vỏ đạn tại hiện trường khớp với loại súng này.
Người quen ấy lại từ chối thực hiện vụ giết ông chồng. Sau khi biết tin người chồng đã bị sát hại, người quen ấy kể lại cho cảnh sát về những lần gặp gỡ.

Sau buổi luận tội, tiền thế chân để tại ngoại của Charity Nguyễn tăng lên tới $1.5 triệu Mỹ kim, còn của Hoàng Khôi là $1.65 triệu Mỹ kim. Cả hai đã biến mất mà nhà chức trách chưa cho biết là từ lúc nào.

(source from VD daily News) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s