THÀNH PHỐ ALEPPO ĐÃ ĐƯỢC QUÂN ĐỘI SYRIA CHIẾM LẠI TRONG TAY CỦA KHỦNG BỐ IS !!

unnamed

Theo bản  tin của thông tấn Reuters, Quân đội chính phủ Damas và đồng minh gần như hoàn toàn kiểm sóat thành phố lớn thứ hai của Syria sau bốn năm rơi vào tay đối lập võ trang. Một nguồn tin của phe nổi dậy từ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng « phòng thủ » đang thiết lập « chiến tuyến mới » dọc theo một dòng sông bên ngoài thành phố. Máy bay Nga tiếp tục ném bom vào những địa điểm cuối cùng còn trong tay phe nổi dậy.

Tình hình tại chỗ trong 24 giờ qua như thế nào ? Từ Beyrouth, thông tín viên Paul Khalifeh tường thuật :

“Cư dân ở phía tây Aleppo, do quân đội chính phủ kiểm soát không chờ tin chính thức, đã thông báo chiến sự kết thúc. Hàng trăm người đổ ra đường chào mừng thành phố được giải phóng và thống nhất với biểu ngữ ca ngợi quân đội và tổng thống Bachar al Assad.

Sau khi các tuyến phòng thủ bị sụp đổ, vào trưa ngày hôm qua, phe nổi dậy đã rút về khu phố Salaheddine bị thu hẹp trên diện tích 2 km vuông, không thể cầm cự được.

Theo các nguồn tin quân sự Nga và Syria, khoảng 800 chiến binh phe nổi dậy đã đầu hàng trong 24 giờ qua. Truyền thông Ả Rập thân với đối lập báo động có nhiều chiến binh nổi dậy và thường dân bị hành quyết.

Chính quyền Damas và phe Hezbollah-Liban phủ nhận các lời cáo buộc ngược đãi thường dân.

Trong khi đó ở Palmyra, tình hình không mấy sáng sủa cho quân đội Syria. Tuyến phòng thủ mới của quân đội chính phủ không ngăn chận được đà tiến quân của Daech. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo, sau khi kiểm soát thành phố cổ, đã chiếm khu dầu khí Hayan và tiến về phi trường quân sự T4, cách Palmyra 50 cây số về phía tây, căn cứ trực thăng của Nga và Syria”.

(source from Reuters)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s